Cách tẩy rửa vết rỉ sét trên xe máy không cần hóa chất

Cách tẩy rửa vết rỉ sét trên xe máy không cần hóa chất
kien thuc online
  • Sưu tầm
  • 250

Cách tẩy rửa vết rỉ sét trên xe máy không cần hóa chất
Việc các chi tiết mạ chrome trên xe máy bị rỉ sét theo thời gian là khó tránh, những bước sau đây sẽ giúp bạn tẩy rửa các vết rỉ sét trả...

Cách tẩy rửa vết rỉ sét trên xe máy không cần hóa chất
Việc các chi tiết mạ chrome trên xe máy bị rỉ sét theo thời gian là khó tránh, những bước sau đây sẽ giúp bạn tẩy rửa các vết rỉ sét trả lại vẻ sáng bóng cho xe mà không cần đến hóa chất. .

CÁCH TẨY VẾT RỈ SÉT TRÊN XE MÁY KHÔNG CẦN HÓA CHẤT

Với những bộ phận mạ chrome trên xe máy bị rỉ sét theo thời gian là điều khó tránh khỏi, các bước sau sẽ giúp bạn tẩy rửa vết rỉ sét và trả lại vẻ sáng bóng cho xe mà không cần đến hóa chất.

Cách tẩy rửa vết rỉ sét trên xe máy không cần hóa chất - 1

Vết rỉ sét trên vành xe


Nếu bạn muốn xe máy của mình luôn bóng loáng, đẹp đẽ như lúc mới mua xe mang về từ của hàng thì chúng ta hãy chịu khó chăm sóc, bảo dưỡng nó thường xuyên và bảo vệ nó khỏi bị các chất rỉ sét tấn công là điều đầu tiên nên làm.
Nhưng sau khoảng thời gian dài sử dụng và sự tác động của những yếu tố ngoại cảnh, các vết rỉ sét sẽ xuất hiện trên các bộ phận của xe máy là điều không thể tránh khỏi. Những cách sau đây sẽ giúp các bạn loại bỏ các vết đó hiệu quả không cần đến hóachất tẩy rửa rỉ sét.
Cách 1: Dùng bùi nhùi sắt và chất đánh bóng
- Dùng bùi nhùi sắt để đánh bật các vết rỉ sét đầu tiên, tiếp theo dùng giấy nhám hoặc các dụng cụ có độ nhám thấp hơn đánh lại. Tuy nhiên chúng ta không nên đánh hoặc cọ quá mạnh bởi vì nó sẽ làm bong mất lớp chrome hoặc hỏng các lớp sơn lót hay sẽ làm sần sùi khu vực không bỉ rỉ. Sau đó hãy sử dụng chất đánh bóng Chrome để loại bỏ hoàn toàn lớp rỉ sét.
- Cuối cùng hãy phủ lớp wax bên ngoài lớp chrome để bảo vệ cho bộ phận không bị rỉ trở lại hoặc chúng ta có thể dùng các chất chống rỉ sét để bảo vệ nó được lâu hơn.
Cách 2: Dùng Coca Cola
Chắc có thể bạn không tin điều này, nhưng Coca Cola là một chất tẩy rửa rỉ sét rất hiệu quả nếu như mức độ vết rỉ sét không quá trầm trọng và mật độ vết rỉ sét không quá rộng. Cách thức tiến hành khá đơn giản. Các bạn hãy tháo các phần bị rỉ sét và ngâm chúng vào nước ngọt Coca hoặc dùng nước ngọt Coca đổ lên những chỗ bị rỉ sét, để khoảng nửa tiếng, sau đó dùng khăn lau tẩm Coca Cola lau kỹ toàn bộ khu vực rỉ. Làm lại nhiều lần để đạt hiệu quả mong muốn.

Các bạn có thể tham khảo video hướng dẫn sau:


Video hướng dẫn tẩy rỉ sét bằng Coca Cola

Lưu ý: Các trường hợp xe không nên làm những cách trên:
1) Chiếc xe của bạn là xe cổ và bạn muốn giữ nguyên hiện trạng
2) Các chi tiết xe của bạn bị rỉ sét quá nặng, nếu xử lý bằng các cách trên bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian và đồng thời làm giảm công năng của chúng, hãy đi thay mới các bộ phận đó hoặc sử dụng các chất tẩy rỉ sét chuyên dụng không làm bông lớp mạ chrome.

cách 3: sử dụng metal rescue
METAL RESCUE là chất tẩy rỉ sét sắt, thép dạng dung dịch. Được xây dựng dựa trên nền nước với tác nhân càng hóa để loại bỏ rỉ (oxít sắt) mà không gây ảnh hưởng nào tới sức khỏe, sự an toàn hay môi trường.

Cách tẩy rửa vết rỉ sét trên xe máy không cần hóa chất - 2

Chất tẩy rỉ sét Metal Rescue


ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA CHẤT TẨY RỈ SÉT METAL RESCUE
1) SẠCH: Không cần chùi, cọ, hay khuấy trộn.
2) AN TOÀN: Không chứa axít, kiềm nên sẽ không ăn mòn sắt thép và ảnh hưởng đến các chất liệu khác trên thiết bị (Nhựa, cao su, sơn,...). Đặc biệt an toàn với da tay, không chứa hợp chất VOC bay hơi gây ung thư như các sản phẩm khác.
3) DỄ SỬ DỤNG: Chỉ cần ngâm bộ phận cần loại rỉ trong thùng nhựa có chứa chất tẩy rỉ sét Metal Rescue từ 10 phút đến 24 giờ tùy theo mức độ của vết rỉ, nhiệt độ dung dịch. Thiết bị sau khi được loại bỏ hết rỉ sét có thể sử dụng ngay.
4) Thân thiện với môi trường: Dung dịch sau khi xử lý có thể tái sử dụng hoặc đổ ra hệ thống cống rãnh thông thường.

5) Chi phí hiệu quả: Chất tẩy rỉ sét METAL RESCUE là cách an toàn, dễ sử dụng và hiệu quả nhất để loại bỏ các mảng bám rỉ sét cứng đầu.

Trong trường hợp lưu kho và vận chuyển đường dài, nên sử dụng kèm các sản phẩm chống rỉ sét khác của ARMOR để tối ưu việc chống rỉ sét. Với các sản phẩm của ARMOR, từ nay rỉ sét sẽ không còn là vấn đề đau đầu mà bạn phải thường xuyên nghĩ tới nữa.

Các bạn có thể tham khảo video sau để kiếm chứng sức mạnh chất tẩy rỉ sét Metal Rescue:


Hướng dẫn sử dụng sản phẩm chất tẩy rỉ sét Metal Rescue

Nếu sản phẩm của bạn có vấn đề gì về rỉ sét hãy gọi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn một giải pháp hữu hiệu nhất:
0938.966.100 Ms.Thảo
Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng