Kinh nghiệm cuộc sống

Bé hào hứng khám phá trí não

Hàng nghìn trẻ đã có chuyến hành trình kỳ thú vào thế giới trí não, thử sức với các trò chơi trí tuệ tại TP HCM ngày 2/8.

Chi tiết

Có cần đánh thức bé dậy cho bú đêm?

Con em được 3 tháng, nặng 5,7kg. Hiện giờ bé bú cữ cuối cùng lúc 6h-6h30 chiều và đến 8h tối bé ngủ một mạch đến sáng.

Chi tiết


Bé Minh Thư 5 tháng tuổi

Bé tên đầy đủ là Trần Ngọc Minh Thư, ở nhà còn được gọi là Heo Con. Bé đang sống tại Long Xuyên, An Giang. Những ảnh này được chụp vào ngày 2/8, khi chỉ còn thiếu 3 hôm nữa là bé tròn 5 tháng tuổi.

Chi tiết


Giảm lượng trẻ ngộ độc nhờ bú mẹ hoàn toàn

Số lượng bé sơ sinh nhập viện vì ngộ độc trên địa bàn xã Mỹ Trung, Cái Bè, Tiền Giang xuất phát quan niệm cho trẻ uống châu thần để sáng tâm, uống mật ong để sạch miệng... đã giảm hẳn nhờ được bú sữa mẹ.

Chi tiết

Bé Gia An vui chơi và học tập

Bé Hồ Phương Gia An nickname là Louis, sinh ngày 11/7/2011, đang sống tại Thủ Đức, TP HCM. Những hình ảnh này của bé được ghi lại từ năm 2012, ban ngày ba mẹ đi làm, Gia An ở nhà được bà ngoại chăm sóc, dạy bảo.

Chi tiết

Tập cho trẻ ăn cơm đúng cách

Quan niệm muốn cháu mau cứng cáp, mẹ chồng chị Xuân (quận 2, TP HCM) cho bé Cún ăn cơm từ lúc 14 tháng tuổi dù bé chưa mọc răng hàm và thích ăn cháo.

Chi tiết

Giúp trẻ phát triển khả năng tập trung và trí nhớ 

Khi còn nhỏ, nhận thức của trẻ chủ yếu là không chủ động, khả năng tập trung chú ý không cao. Sau 3 tuổi, khối lượng chú ý của bé tăng lên và bắt đầu hình thành chú ý có chủ định.

Chi tiết

Bé lăn lộn, khóc to khi đang ngủ

Hai ngày nay bé hay khóc đêm, đang ngủ thì lăn qua lăn lại rồi khóc to nhưng mắt vẫn nhắm, dỗ một hồi bé mới ngủ tiếp. Một đêm bé làm vậy đến 3 lần - (Nguyễn Thị Anh Thư). 

Chi tiết

Nhiều bà mẹ lo con bệnh khi uống sữa nhiễm khuẩn

Một số phụ huynh phát hiện con uống sữa trong lô nhiễm khuẩn độc bị nhà sản xuất thu hồi, lo lắng về khả năng bé nhiễm bệnh. Theo bác sĩ, 10 ngày sau khi trẻ uống sữa nghi nhiễm khuẩn mà không có dấu hiệu bệnh thì có thể yên tâm. 

Chi tiết

Trẻ nhõng nhẽo là cha mẹ đã bị con ‘điều khiển’

Chị Ngọc (kế toán, quận 1, TP HCM) than thở, dù phiếu thu phiếu chi không khớp tiền cũng không đau đầu bằng nghe con khóc. Chủ nhật là ngày mệt nhất với chị. Không dưới 5 lần bé Bim khóc ăn vạ, kể cả khi được cho ra ngoài chơi.

Chi tiết

Rèn ‘cái tôi’ lành mạnh cho trẻ dưới 3 tuổi

Trước 3 tuổi, trẻ vẫn chưa phân biệt rõ ràng những thứ thuộc về mình hay của người khác, vì vậy cha mẹ cần giúp bé phân biệt về các giới hạn, điều gì được và không được phép làm. 

Chi tiết

Bé Bống dũng cảm

Bé Bống tên khai sinh là Phạm Thiên Hương, sinh ngày 18/3/2013. Bé mắc bệnh viêm màng não mủ lúc mới 2 tháng rưỡi tuổi.

Chi tiết


4 dạng trò chơi giúp trẻ phát triển toàn diện

Hội họa, trò chơi tạo hình - lắp ráp, hoạt động lồng ghép lao động... vừa giúp phát triển về thể lực, trí tuệ và nhân cách.

Chi tiết

Xe tập đi ngộ nghĩnh cho bé

Những chiếc xe tập đi xinh xắn, bắt mắt sẽ trở thành người bạn thân thiết với các bé, giúp bé nhanh biết đi hơn.

Chi tiết

Những lưu ý khi tắm nắng cho bé

Sau 10 ngày tuổi là bé sơ sinh có thể được tắm nắng. Bạn không nên tắm nắng cho bé trong thời gian từ 9h sáng đến 4h chiều, không tắm ở nơi lộng gió hay đằng sau cửa kính...

Chi tiết

Giúp bé tự tin bước vào lớp một

"Mẹ ơi, hôm nay con không mặc váy đâu, cô nói cả lớp sẽ đi trồng cây", Bina nói với mẹ sau bữa ăn sáng. Cô bé còn tự chuẩn bị đồ đạc cho buổi dã ngoại. Để con có thể tự lập và tự tin như vậy, mẹ Bina đã phải học hỏi rất nhiều kinh nghiệm của bạn bè.

Chi tiết

Dạy con 4 tuổi bớt nghịch ngợm

Con tôi năm nay lên 4 tuổi, rất nghịch ngợm. Bố, mẹ, ông, bà nói hoặc quát, cháu đều không nghe lời.

Chi tiết

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng