Khu vườn ngập sắc hoa của giảng viên người Việt ở Mỹ

 Khu vườn ngập sắc hoa của giảng viên người Việt ở Mỹ
kien thuc online
  • Sưu tầm
  • 24

Khu vườn 600m2 luôn có các loài hoa tỏa sắc, khiến căn biệt thự của chị Hoài trở nên nổi bật nhất một con phố ở thủ phủ Columbus, bang Ohio.

 khu vườn ngập sắc hoa của giảng viên người việt ở mỹ - 1

Năm 2011, khi sở hữu ngôi nhà này, chị Thu Hoài (giảng viên môn Toán và thống kê một trường đại học ở bang Ohio, Mỹ) đã bắt đầu làm vườn.

 khu vườn ngập sắc hoa của giảng viên người việt ở mỹ - 2

Tổng diện tích nhà chị hơn 900m2, trong đó có hơn 600m2 là vườn.

 khu vườn ngập sắc hoa của giảng viên người việt ở mỹ - 3

Bao xung quanh nhà là những thảm cỏ xanh mướt. Cứ cách một đoạn trên thảm cỏ ấy chị trồng các cây hoa điểm xuyết cho không gian thêm phần xinh đẹp.

 khu vườn ngập sắc hoa của giảng viên người việt ở mỹ - 4

Ở đây, khí hậu phân thành 4 mùa và mùa đông thường kéo dài nhất. Thế nhưng hết đông lại có rất nhiều loài hoa tự mọc lại được, ví như tiên ông, thủy tiên, tulips...

 khu vườn ngập sắc hoa của giảng viên người việt ở mỹ - 5

Bởi thế, vào tháng 4 hàng năm, khi băng giá tan đi, lộc non bắt đầu đâm chồi thì cũng là lúc khắp các lối đi lại trong khu vườn của chị Hoài bừng sắc. 

 khu vườn ngập sắc hoa của giảng viên người việt ở mỹ - 6

Tulips, thuỷ tiên, cẩm tú cầu, mẫu đơn, ly, các loại cúc, anh đào, tiên ông... đua nở, nhìn tổng thể khu vườn như một công viên xinh đẹp.

 khu vườn ngập sắc hoa của giảng viên người việt ở mỹ - 7

Tất cả các mặt trước, sau, bên trái, phải và các con đường nhỏ, cho đến xung quanh các gốc cây, cột đèn trong vườn đều được trồng hoa ở dưới.

 khu vườn ngập sắc hoa của giảng viên người việt ở mỹ - 8

Thuở nhỏ ở Hà Nội, chị Thu Hoài chưa từng biết tới việc làm vườn. Từ năm 17 tuổi, chị đã sang Mỹ học hành.

 khu vườn ngập sắc hoa của giảng viên người việt ở mỹ - 9

Đến khi có gia đình, xuất phát từ việc muốn trang trí cho ngoại thất của ngôi nhà mà việc làm vườn lại trở thành niềm đam mê của nữ giảng viên 31 tuổi.

 khu vườn ngập sắc hoa của giảng viên người việt ở mỹ - 10

Thời gian đầu mới làm vườn, chị cũng gặp khó khăn. Lúc đó chỉ có các loại hoa tự mọc lên qua mùa đông là sống, còn những hoa chị trồng trong mùa hè đều dễ chết, ít ra hoa. "May nhờ mẹ chồng tôi - một người làm vườn rất giỏi - chỉ dạy mà từ đó đến nay việc làm vườn của tôi đã suôn sẻ hơn", chị Hoài nói.

 khu vườn ngập sắc hoa của giảng viên người việt ở mỹ - 11

Chị Hoài đã học được các chiêu từ mẹ chồng như trộn đất mua sẵn với đất vườn, cắt tỉa khi cây hết hoa hoặc bẻ ngọn để cây đâm mầm nhiều hơn... Nhờ thế, hoa lên tốt, nở đều và sai hoa hơn.

 khu vườn ngập sắc hoa của giảng viên người việt ở mỹ - 12

Mặc dù bận bịu với việc dạy học, lại chăm sóc hai con nhỏ nhưng khu vườn của chị Hoài lúc nào cũng có rất nhiều các loài hoa nở. Mùa xuân có khoảng hai chục loài, sang hè cũng vậy. Đến tiết trời thu thì ít hơn, nhưng bù lại chị lại trang trí thêm những ụ rơm, quả bí ngô hài hòa với sắc cúc.

 khu vườn ngập sắc hoa của giảng viên người việt ở mỹ - 13

Trong vườn cũng có hệ thống tưới nước tự động nên việc chăm sóc không tốn quá nhiều thời gian. Năm nay chị Hoài bắt đầu trồng thêm các loại rau củ và may mắn rất sai quả.  

 khu vườn ngập sắc hoa của giảng viên người việt ở mỹ - 14

Bạn bè và người thân ai cũng thích khu vườn nhà chị. Mỗi  lần đến chơi mọi người hay ngồi patio (phần sân có mái che) sau nhà để ngắm vườn và ao cá. Sáng sớm hay buổi chiều, chị hoặc mẹ đẻ lại đưa hai con nhỏ của chị ra vườn ngắm cảnh, hít thở không khí trong lành.

Xem thêm:

Tài trang trí cho ngôi nhà từ hoa trái tự trồng của nữ giảng viên

Phan Dương
Ảnh: NVCC

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Tìm kiếm

Danh mục

Mua sắm

Mới nhất

Từ khóa

Xem nhiều nhất