Từ bao giờ nhân tình lại trở nên đáng thương và cần được bảo vệ như vậy?

Từ bao giờ nhân tình lại trở nên đáng thương và cần được bảo vệ như vậy?
kien thuc online
  • Sưu tầm
  • 329

Từ bao giờ nhân tình lại trở nên đáng thương và cần được bảo vệ như vậy? Người ta nói đau nhất của một cuộc hôn nhân là khi một trong hai người...

Từ bao giờ nhân tình lại trở nên đáng thương và cần được bảo vệ như vậy?

Người ta nói đau nhất của một cuộc hôn nhân là khi một trong hai người bị phản bội. Nhưng như thế có lẽ vẫn chưa đau bằng việc bị phản bội một cách công khai.

Nhân tình của chồng dương dương tự đắc trước mặt Vi, bạn bè và gia đình của chồng đều công khai bảo vệ mối tình ấy, họ cho rằng Vi không có quyền gì để ghen cả. Vì chồng Vi đã hết yêu cô từ lâu. Họ đã ly thân, Vi hãy tôn trọng cuộc sống riêng của chồng Vi.

Hai người yêu thương nhau từ thuở hàn vi. Chồng của Vi xuất thân là chàng sinh viên Luật, còn Vi là cử nhân kinh tế. Ngày lấy nhau hai vợ chồng có đúng cái xe đạp của Vi từ thưở học đại học. Hai gia đình đều có khó khăn, chẳng giúp gì được cho vợ chồng Vi. Hai vợ chồng thuê nhà trọ 500 nghìn sống với nhau. Thời đó hạnh phúc lắm, có khi luộc một quả trứng lên, hai vợ chồng bẻ làm đôi, dầm vào cơm ăn vậy.

Không chịu được cảnh nghèo mãi, với bản lĩnh của một cử nhân kinh tế, Vi bàn với chồng vay vốn làm ăn. Hai người buôn bán hoa quả rau củ từ quê gửi lên. Thời đó chưa có nhiều người làm như bây giờ. Chỉ trong vòng một năm mà hai vợ chồng lãi được 300 triệu. Không vội thỏa mãn, Vi bàn với chồng tìm nguồn xuất khẩu hoa quả từ nước ngoài về bán, rồi lại xuất khẩu hoa quả từ Việt Nam đi. Công việc như có trời thương, 4 năm sau, hai vợ chồng có công ty riêng, có ba chi nhánh ở ba miền. Làm ăn thuận lợi hai vợ chồng mua một căn biệt thự ở, lấy tên chồng, rồi lại mua ô tô lấy tên chồng. Vi chẳng căn ke chuyện ai đứng tên, cô nghĩ thôi thì của chồng công vợ.

Nhưng đúng là lòng chung thủy của người phụ nữ được thử thách khi trong tay người đàn ông của họ không có gì trong tay. Lòng chung thủy của người đàn ông được thử thách khi trong tay của anh ta đang có đủ mọi thứ. Lúc làm ăn khấm khá giàu có, thì cũng là lúc tuổi xuân của Vi qua đi. Vi giờ là bà mẹ 40 tuổi, hai đứa con, dù rằng giờ đây cuộc sống đầy đủ, Vi cũng biết ăn diện chẳng kém ai, nhưng dấu hiệu của tuổi tác vẫn cứ hằn trên mặt cô. Chồng Vi bắt đầu đi tiếp khách nhiều hơn, nhiều đêm không về vì bận tiếp khách, cuối tuần cũng tiếp khách. Vi đã nhiều lần nghi ngờ chồng có bồ bên ngoài,  nhưng anh vẫn nói mối quan hệ xã giao làm ăn bên ngoài có những thứ không tránh được. Nhưng anh vẫn một lòng một dạ hướng về gia đình.

Vi biết vậy cũng ngậm đắng nuốt cay, cũng tìm mọi cách để giữ chồng bằng những bữa cơm ngon, bằng những bộ quần áo đẹp. Nhưng chồng Vi có bao giờ về nhà ăn cơm đâu để biết rằng cơm ngon, có bao giờ nhìn Vi đâu, để biết Vi mặc áo đẹp.
 
Từ bao giờ nhân tình lại trở nên đáng thương và cần được bảo vệ như vậy - 1
Ảnh minh họa
 
Rồi một hôm, bạn Vi gửi cho Vi tấm ảnh chồng Vi đang ôm một cô gái trẻ đẹp ở Phú Quốc. Bạn Vi đi du lịch cùng gia đình vô tình nhìn thấy. Vi không quá sốc trước tin này, Vi vẫn lờ mờ đoán chồng có bồ từ lâu, chỉ là Vi đôi khi cự tự ru ngủ mình, thôi thì chẳng thấy, chẳng nghe thì chẳng đau. Hai đứa con, chúng đang hanh phúc có đủ bố đủ mẹ, công việc làm ăn tên vợ tên chồng cũng thuận lợi. Vi chẳng muốn phá đi những thứ ấy.

Cô con gái của Vi năm nay 12 tuổi, một hôm về kể với Vi, ở lớp có một bạn bố mẹ bỏ nhau, bạn ấy đã tự tử, may mà phát hiện được. Nhưng giờ bạn ấy hư lắm, không chịu học hành. Con của Vi lại bảo, bố mẹ đừng bao giờ bỏ nhau nhé, bố mẹ bỏ nhau con cũng sẽ tự tử mà chết.
Vi ôm con bảo, không bao giờ có chuyện đó đâu, mẹ sẽ giữ bố cho các con.

Vi không đi Phú Quốc tìm chồng, không đánh ghen, chờ chồng về rồi Vi chỉ gọi chồng nói chuyện, Vi kể về chuyện con nó nói nó sẽ chết nếu vợ chồng mình li dị. Em muốn giữ lại tổ ấm cho con, em tha thứ cho anh, anh chia tay người ta đi. Chồng Vi không tỏ ra bất ngờ, anh im lặng cúi đầu.

Nhưng kể từ đó trở đi, ra ngoài chồng Vi luôn nói vợ chồng anh không hạnh phúc, anh không tìm được tiếng nói chung với vợ. Anh vẫn ở với Vi là vì con. 

 Rồi một ngày chồng Vi về đề nghị hai người ly thân. Anh không còn yêu Vi nữa, anh có người khác rồi. Vi nói Vi còn yêu anh, anh hãy vì con mà suy nghĩ. Con của Vi đang ở độ tuổi dậy thì, tâm lý của nó thất thường, Vi sợ có chuyện gì xảy ra nó làm điều dại dột Vi ân hận cả đời. Rồi hai đứa con đang có chị có em, không lẽ lại bắt chúng đứa ở với bố, đứa ở với mẹ. Vi không nỡ, còn chuyện công việc công ty nữa, giờ vợ chồng li dị là hỏng hết , xáo trộn hết. Vì những điều ấy mà Vi năn nỉ chồng hãy suy nghĩ lại.

Nhưng chồng Vi đã ngả vào lòng một cô hotgirl đẹp như tranh vẽ. Anh nhận thấy cô ta mới chính là tình yêu của anh, mới là người anh cần phải yêu và bảo vệ chứ không phải là mẹ con Vi. Lan Anh là tình nhân của chồng Vi, cô ta công khai chụp ảnh nắm tay chồng của Vi lên Facebook, công khai đi ăn với bạn bè của chồng Vi. Cô ta viết trên Facebook rằng bất chứ ai trên đời này cũng có quyền yêu và được yêu. Cô ấy cũng vậy. 

Không chịu đựng được nữa Vi tới gặp nhân tình của chồng, cô ta thản nhiên bảo Vi, chồng chị yêu em, em không có lỗi, là lựa chọn của anh ấy thôi. Vi đề nghị cô ta chia tay chồng mình, nhưng cô ta nói Vi hãy về hỏi chồng cô trước xem chồng cô có đồng ý không. Vi biết Vi thua rồi, cô thua vì chồng cô đã không còn yêu cô nữa. 

Vi về nói với chồng, em chấp nhận cho anh có người thứ ba, em chấp nhận chúng ta ly thân chứ không li dị vì con vì cái. Nhưng anh hãy tôn trọng em, anh có yêu đương ai thì cũng đừng để em biết, đừng để cho tình nhân của anh công khai dương dương tự đắc như vậy. Em đau lắm.

Chồng Vi vẫn chỉ im lặng không nói gì, nhưng tình nhân của chồng Vi ngày càng trắn trợn, cô ta mỗi ngày nào khoe  nhẫn, khoe hoa, khoe cái túi hàng hiệu mà chồng Vi mua.
 
Từ bao giờ nhân tình lại trở nên đáng thương và cần được bảo vệ như vậy - 2
Ảnh minh họa
 
Cô ta lấy lòng nhà chồng Vi, lấy lòng bạn bè chồng Vi, ai cũng nhất mực ủng hộ tình yêu của họ. Còn Vi từ lâu trong mắt nhà chồng Vi, cô đã là loại con dâu chẳng ra gì. Trong khi đó cái nhà ở Hà Nội bố mẹ chồng Vi đang ở cũng là do Vi mua cho. Cái xe em chồng Vi đang đi, cũng là Vi mua cho. Nhưng tới bây giờ họ tàn nhẫn phủi sạch. Bạn bè chồng Vi nói đàn bà không biết giữ chồng như Vi là đàn bà ngu, ngu thì chịu. Nhưng người ta đâu biết  nhà biệt thự 5 lớp camera khoá siêu bảo vệ, gặp phải lũ cướp quá xảo quyệt nó cũng vào khoắng sạch đấy thôi. Giữ làm sao được khi lũ ăn cướp ngày càng tinh vi. Vi giữ làm sao được chồng, khi mà cô hotgirl kia quá xảo quyệt.

Bạn bè Vi bảo cô li dị đi, sao lại chấp nhận thứ chồng ngang nhiên cặp bồ, ngang nhiên bênh bồ như vậy. Vi cũng khổ tâm lắm, cô đã khóc biết bao nhiêu vì chồng, cô không nỡ, vẫn hi vọng kéo được chồng quay về. Cô sao cũng được nhưng cô không muốn để con cô phải khổ. Chồng Vi và Vi lúc khó khăn nhất đã nắm tay nhau vượt qua. Giờ sao lại nỡ đứt gánh giữa đường. Còn bao nhiêu thứ hai vợ chồng cùng nhau gây dựng nữa. Thế nên Vi coi đây chỉ là thử thách trong hôn nhân của mình, ai nói cô ngu cũng được, nhưng cô sẽ cố níu kéo gia đình này lại.

Vi chỉ đau đớn nhất là chồng Vi đã không mảy may thấy mình có lỗi, anh ta công khai cặp bồ. Vi đau đớn hơn nữa là từ bao giờ người thứ ba, tình nhân đi cướp chồng lại được cho là đúng. Lại được tung hô đó là tình yêu?
 
 Theo Dương Thụy / Trí Thức Trẻ
Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Tìm kiếm

Danh mục

Mới nhất

Xem nhiều nhất