Tại sao placenta ưu việt hơn collagen trong việc chăm sóc da?

Tại sao placenta ưu việt hơn collagen trong việc chăm sóc da?
kien thuc online
  • Sưu tầm
  • 2

Da là tổ chức phức tạp, với cấu tạo gồm 3 lớp: Biểu bì, trung bì và hạ bì kết hợp chặt chẽ với nhau thành các lớp tổ chức bao phủ mang tính chất chun dãn về các phía. Các tế bào biểu bì...

Da là tổ chức phức tạp, với cấu tạo gồm 3 lớp: Biểu bì, trung bì và hạ bì kết hợp chặt chẽ với nhau thành các lớp tổ chức bao phủ mang tính chất chun dãn về các phía. Các tế bào biểu bì luôn luôn thay thế mới hoàn toàn trong 4-6 tuần.

 Tại sao placenta ưu việt hơn collagen trong việc chăm sóc da - 1

Sơ đồ mặt cắt da

Collagen nằm ở lớp trung bì của da, là một loại protein có chức năng là kết nối các mô trên cơ thể lại với nhau, tạo nên sự đàn hồi và liên kết da. Tuy nhiên, theo thời gian và các dưới sự tác động của các yếu tố bên ngoài khiến da bị ô xy hóa, lão hóa, độ liên kết đàn hồi giảm, da thô ráp, thiếu nước, xuất hiện các vết nám, xạm… gây ra các vấn đề về da.

Để khắc phục một làn da lão hóa, thiếu sức sống, sạm, nám,… trước đây chúng ta thường chỉ bổ sung collagen để khắc phục lượng collagen vào lớp trung bì của da. Song những nghiên cứu khoa học mới đây đã cho thấy, đây chỉ là cách “chữa cháy” và giải quyết bề nổi các vấn đề của da. Phương pháp được cho là cách trị tận gốc mọi vấn đề lão hóa da, đó chính là cung cấp tinh chất placenta.

Placenta là một chất dinh dưỡng đặc biệt cao cấp, có nguồn gốc từ nhau thai của các loại động vật có vú, được ví là “thần dược” cho làn da bởi trong placenta rất giàu các loại axit amin, protein, lipid, các axits béo, vitaminn, khoáng chất. Đây đều là những thành phần quan trọng để phát triển, bổ sung nhân tố tăng trưởng FEG và GFG kích thích tăng trưởng tế bào sợi và biểu bì, giúp cơ thể tự sản sinh ra collagen, eslastin và axit hyaluronic giúp giải quyết tận gốc các vấn đề về da.

 Tại sao placenta ưu việt hơn collagen trong việc chăm sóc da - 2

Hiệu quả của Placenta

Bên cạnh đó, placenta còn giúp ức chế men tyrosinase, ngăn chặn hình thành sắc tố melanin gây sạm nám ra. Trong thành phần của placenta còn chứa rất nhiều nhân tố NMF, các loại vitamin, khoáng chất, các amino acid… giúp chống lại quá trình ô xy hóa và lão hóa da, bổ sung độ ẩm tự nhiên cho da.

Bổ sung tinh chất placenta cho da là cách giúp sản sinh các nguyên tố cần thiết hình thành collagen từ bên trong làn da. Placenta sẽ ngấm vào các mao mạch, mạch máu và đưa các dưỡng chất đi nuôi dưỡng da từ lớp hạ bì, trung bì và biểu bì. Từ đó, giúp cơ thể tự sản sinh ra collagen, elastin, axit Hyaluronic giúp da đẹp một cách tự nhiên, ngăn ngừa nám, tàn nhang.

Như vậy, bổ sung collagen chỉ là phương pháp bổ sung trực tiếp khắc phục tạp thời collagen vào lớp trung bì của da để kết nối, liên kết các tế bào da còn bổ sung placenta mới là phương pháp triệt để, toàn diện và tận gốc giúp cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho da. Thực tế lâm sàng của Đại học Kanazawa (Nhật Bản) cho thấy, để cải thiện nếp nhăn quanh mắt, bổ sung tinh chất placenta là một lựa chọn tối ưu nhờ khả năng kích thích sản sinh collagen từ nguyên bào sợi dưới da và ức chế sự tiết enzyme phân hủy collagen - metalloproteinase (MMP)-9.

Theo đó, phát hiện ra tinh chất placenta được coi là kết quả nghiên cứu khoa học tuyệt vời nhất dành riêng cho phái đẹp. Trong tương lai không xa, khi khoa học, công nghệ và tầm hiểu biết của con người ngày càng nâng cao, những tác dụng “tiên dược” của placenta chắc chắn sẽ tiếp tục được khai thác và ứng dụng.

Tại Việt Nam, để tìm mua các sản phẩm chứa tinh chất placenta không khó, người mua có thể liên hệ công ty TNHH Plan Do See Việt Nam tại Hà Nội; hệ thống cửa hàng Toyo koso Kagaku tại TP.HCM; Công ty JBP, Mỹ phẩm Mai Hân... để được tư vấn mua và sử dụng các sản phẩm có chứa placenta chất lượng, hiệu quả nhất.

Các công ty uy tín cung cấp sản phẩm từ Placenta tại Việt Nam:

Công ty TNHH Plan Do See Việt Nam – Tầng 4, tòa nhà 29T2, Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội

Hệ thống cửa hàng Toyo koso Kagaku tại TP.HCM

Công Ty TNHH JBP Việt Nam - 121 Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội

(Theo Khám phá).
Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng