Bộ 3 xe thể thao Italy

 Bộ 3 xe thể thao Italy
kien thuc online
  • Sưu tầm
  • 1

Những chiếc xe thể thao Italy luôn là tâm điểm của mọi cuộc triển lãm ôtô. Bộ 3 nhãn hiệu lừng danh Ferrari 460 Spider, Lamborghini Concept S và Pininfarina Birdcage cũng đang gây chú ý tại Triển lãm ôtô Geneva, diễn ra 3-13/3.

Pininfarina Birdcage

 bộ 3 xe thể thao italy - 1

Chiếc xe concept (xe mẫu) Birdcage.

Kỷ niệm 75 năm thành lập, Pininfarina đã trình làng tại Triển lãm ôtô Geneva một chiếc concept trong mơ, được phát triển từ chiếc Maserati MC12. Những ấn tượng đầu tiên là dáng vẻ cổ điển đặc trưng Pininfarina của chiếc xe. Để vào xe, toàn bộ phần mui phải được nâng lên về phía trước, tương tự như mẫu xe Modulo năm 1970. Tuy nhiên, phần mui xe này hoạt động rất êm ái và được thiết kế hết sức thanh nhã.

Thân xe màu ngọc trai tương phản với kính màu sẫm, rất ăn với tông xanh sáng của lớp da bọc ghế. Khung xe làm bằng sợi carbon và các thông tin chỉ dẫn hiển thị trên một màn hình hiển thị lên trước mặt người lái (head-up display). 

Lamborghini Concept S

 bộ 3 xe thể thao italy - 2

Concept S.

Xe của Lamborghini luôn là những tác phẩm làm nao lòng dân mê xe hơi, mà Concept S lại còn là mẫu xe phô trương nhất. Phát triển từ chiếc coupe mang động cơ V10 Gallardo, Concept S nổi bật với sự sắp đặt cabin chia làm hai khoang riêng biệt. Kiểu thiết kế này mang lại cho chiếc xe một dáng vẻ dữ dằn và như đang sẵn sàng cho các bộ phim viễn tưởng. Gương chiếu hậu phụ ở giữa có thể gấp lại, cho phép người lái quan sát được những gì đang diễn ra phía sau, nhưng không phải là dè chừng việc bị một chiếc xe khác bắt kịp, vì ít có đối thủ nào làm được điều đó với bất kỳ mẫu xe Lamborghini nào.

Concept S gợi nhớ lại hình ảnh một chiếc concept khác, ItalDesign Aztec năm 1987, cũng có màu trắng. Concept S có màu ngọc trai và làm cho hình dáng của nó trông giống với những mẫu xe tương lai hơn mọi mẫu khác của Lamborghini. Một sự thể hiện đặc biệt của hãng xe Italy.

Ferrari F430 Spider

 bộ 3 xe thể thao italy - 3

430 Spider.

430 Spider trông không có nhiều điểm khác so với phiên bản 360 Spider nhưng sắc nét hơn, giúp cho nó có dáng vẻ ít nữ tính hơn. Các đặc tính khí động học được đánh giá tốt hơn cho dù nhìn bên ngoài, sự khác biệt duy nhất là bề mặt của cánh đuôi gắn trên thùng sau lớn hơn. Thực sự, những phần được cải tiến lại là các đường thoát khí bên dưới gầm xe.

(Theo Cardesign News)

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng