FXX - xe thực dụng nhất NAIAS 2006

 FXX - xe thực dụng nhất NAIAS 2006
kien thuc online
  • Sưu tầm
  • 0

Khó tin nhưng một chiếc xe chỉ ra lò 29 chiếc, giá 1,5 triệu euro, chỉ được phép sử dụng trên các đường đua tiêu chuẩn quốc tế, lại giành danh hiệu Eyeson Design Award dành cho mẫu xe có thiết kế thực tiễn nhất Triển lãm ôtô Bắc Mỹ 2006.

 fxx - xe thực dụng nhất naias 2006 - 1

Ferrari FXX tại NAIAS 2006. (Gizmag)

Để miêu tả các sản phẩm của Ferrari, trong hàng chục năm qua, người ta đã dùng đến nhàm tai vô số các tính từ như cực kỳ tinh xảo, tràn đầy cảm hứng hay huyền thoại. Hiếm khi mà một mẫu xe xuất xứ từ Maranello, nơi đặt đại bản doanh của Ferrari tại Italy, lại được đánh giá là mang tính thiết thực (functional). Hơn cả việc nhận định, một hội đồng gồm 17 nhà thiết kế xe hơi hàng đầu thế giới đã thống nhất ý kiến trao cho FXX giải Eyeson Design Award, vốn dành cho ví dụ tốt nhất về một mẫu thiết kế mang tính thực dụng tại Triển lãm Bắc Mỹ 2006.

*Triển lãm ôtô Bắc Mỹ 2006 
*Ferrari FXX 

Ban giám khảo với những tên tuổi như Chris Bangle của BMW, Willy G Davidson đại diện cho Harley Davidson hay Shiro Nakamura từ Nissan, đã nhận xét Ferrari FXX là chiếc xe được thiết kế tốt nhất theo mục tiêu mà nhà sản xuất đặt ra.

Theo Ferrari, hãng sẽ chỉ sản xuất 29 chiếc FXX, dành riêng cho những người say mê và trung thành với nhãn hiệu Ferrari. Vượt qua khuôn khổ của việc mua bán thông thường, đây là một chương trình hợp tác kỹ thuật giữa khách hàng với Ferrari. Không đơn thuần bỏ 1,5 triệu euro ra mua chiếc xe công suất 800 mã lực này là xong, khách hàng có nhiệm vụ giống như những tay đua thử của hãng xe Italy.

Mỗi một người trong số 29 khách hàng sẽ được hướng dẫn cách lái xe bởi các chuyên gia kỹ thuật cũng như những tay lái khoác áo đội đua F1 của Ferrari. Họ cũng sẽ được tham dự nhiều chương trình do chính Ferrari tổ chức như những khách mời đặc biệt, tại các đường đua tiêu chuẩn quốc tế. Là mẫu xe hiện đại nhất từng được sản xuất tại Maranello, FXX cùng những chủ nhân tương lai của nó đóng vai trò quan trọng cho những nghiên cứu ứng dụng công nghệ của Ferrari.

X.O. (theo Gizmag)

 

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng