Nissan URGE - xe hơi cho game thủ

 Nissan URGE - xe hơi cho game thủ
kien thuc online
  • Sưu tầm
  • 0

Nắm bắt trào lưu chơi game và độ "nóng" của Xbox 360, Nissan đã hợp tác với Microsoft cho ra mắt mẫu concept URGE tại triển lãm Detroit 2006. Chơi game PGR 3 bằng vô-lăng, chân ga và chân phanh, URGE xứng đáng là mẫu xe của thế hệ trẻ trong tương lai.

Trước khi bắt tay thực hiện dự án URGE, Nissan Bắc Mỹ tổ chức lấy ý kiến khách hàng trên Internet. Hầu hết trong số 2.000 người tham gia mong muốn xe hơi, ngoài những tính năng vốn có, được tích hợp trò chơi điện tử. Và đó là lý do nhà sản xuất lớn thứ hai Nhật Bản quyết định phối hợp cùng hãng phần mềm số 1 thế giới thiết kế nên một URGE "lai" xe hơi với thiết bị chơi game nổi tiếng Xbox 360.

 nissan urge - xe hơi cho game thủ - 1

URGE với hình khối hiện đại. Ảnh: JCF.

URGE tới triển lãm Detroit vào 9/1/2006 và chắc chắn sẽ là đại diện cho thế hệ xe trong tương lai. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, URGE đã khiến các gamer "ngứa chân ngứa tay" và phá vỡ gần như tất cả những cấu trúc đặc trưng của một chiếc xe đương thời. Lưới tản nhiệt, ba-đờ-sốc, cụm đèn pha không đi theo những hình hài truyền thống. Một cách thống nhất, các kỹ sư bó gọn chúng lại và gắn sâu trong thân xe.

Thân URGE dài 3.979 mm chia thành 3 mảng chính với những hình khối 3 chiếu quen thuộc trong các trò chơi điện tử. Mặt phẳng chiếm hầu hết diện tích ngoại thất khiến URGE trông giống sản phẩm của trò chơi ghép hình hơn là mẫu xe thực thụ. Cánh cửa URGE chỉ có một nửa trên còn nửa dưới tạo nên khoảng lõm khá ấn tượng phía bên sườn. Trong khi đó, mui xe chỉ gồm một khung chữ T vắt dọc thân đỡ những tấm kính trong suốt.

 nissan urge - xe hơi cho game thủ - 2

Nội thất mang đặc trưng game. Ảnh: JCF.

Nội thất URGE mới thực sự mang âm hưởng của trò chơi điện tử và nổi bật nhờ phối hai gam màu vàng chanh - xanh lơ một cách hài hoà. Loại bỏ những thiết bị và cách thiết kế truyền thống, không gian nội thất URGE gọn, chắc và giàu tính công nghệ cao. Tay lái tích hợp những thiết bị điều khiển như trên F1 và cũng chính là tay chơi Xbox 360. Bảng đồng hồ hình vuông với ánh sáng xanh lơ huyền hoặc trong khi bảng trung tâm thiết kế khá lạ mắt. Bốn đồng hồ sơn màu xanh lơ xếp thẳng hàng, chạy dọc từ bệ kính xuống tới tận cần số trên nền màu vàng chanh trông như một dòng thác. Màn hình game được gắn trên mui và khi muốn chơi, tài xế chỉ việc kéo xuống.

 nissan urge - xe hơi cho game thủ - 3

Bảng trung tâm độc đáo. Ảnh: JCF.

Theo Nissan, động cơ URGE có dung tích nhỏ nhưng số vòng tua lớn. Sử dụng hộp số tay 6 cấp, URGE có động cơ đặt trước nhưng dẫn động bánh sau, hệ thống treo độc lập và phanh Brembo như trên mẫu xe thể thao 350Z.

Có giá dưới 20.000 USD, Nissan hướng URGE tới những người sinh ra trong giai đoạn 1976-1996. Đến 2012 có khoảng 80 triệu người trong số đó muốn một chiếc xe tích hợp nhiều phương tiện giải trí hơn là phương tiện giao thông thuần túy. Và rất có thể, URGE sẽ là lựa chọn tối ưu.

(Theo Gamethu.net)

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng