Cá voi chết vì mắc cạn ở Ireland

Cá voi chết vì mắc cạn ở Ireland
kien thuc online
  • Sưu tầm
  • 84

5 trong số 12 con cá voi hoa tiêu đã chết sau khi bị mắc cạn ở vùng biển thuộc Donegal, Ireland.

Cá voi chết vì mắc cạn ở ireland - 1

Đàn cá voi mắc cạn trên bãi biển . Ảnh: BBC

Đàn cá voi hoa tiêu gồm 12 con được phát hiện trôi dạt trên bờ biển từ sáng qua. Một người đàn ông có tên Jim Mercer nhìn thấy con cá voi hoa tiêu mắc cạn trên bãi biển, khi đang chạy bộ qua khu vực này.

"Tôi không thể tự đẩy nó xuống nước, vì vậy tôi đã chạy lên trên bờ để gọi mọi người giúp và phát hiện thêm 11 con cá voi khác", Jim nói.

4 con cá voi trưởng thành và một con cá voi con trong đàn đều đã chết sau khi mắc cạn. Nhóm cứu hộ địa phương sau đó dùng dây thừng để kéo những con còn lại ra khỏi bãi cát và đưa trở lại biển.

"Một con cá voi có thể đang trong tình trạng sức khỏe yếu, đi vào vùng nước nông và vô tình kéo theo cả đàn rồi mắc cạn. Khả năng định vị bằng tiếng vang của chúng không thể hoạt động hiệu quả khi ở trong vùng nước nông này", BBC dẫn lời Mick O'Connell, một nhà nghiên cứu thuộc tổ chức Cá voi và Cá heo ireland , cho hay.

Nhiều trường hợp cá voi hoa tiêu mắc cạn đã được ghi nhận ở khu vực này trong những năm gần đây. Đây là trường hợp thứ 13 được phát hiện ở Donegal trong năm nay.

Linh Anh

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Tìm kiếm

Danh mục

Mới nhất

Xem nhiều nhất