Bộ tranh hé mở những điều kỳ diệu về ẩm thực Nhật bản

Bộ tranh hé mở những điều kỳ diệu về ẩm thực Nhật bản
kien thuc online
  • Sưu tầm
  • 3

Đằng sau sự thành công của những nhà hàng xứ sở mặt trời mọc là bí mật thú vị khiến bạn tròn mắt khi biết đến. Quan niệm ẩm thực Nhật...

Đằng sau sự thành công của những nhà hàng xứ sở mặt trời mọc là bí mật thú vị khiến bạn tròn mắt khi biết đến.
Bộ tranh hé mở những điều kỳ diệu về ẩm thực nhật bản - 1
Quan niệm ẩm thực Nhật cho rằng cần tôn trọng và biết ơn công sức những người đã trồng trọt, nấu nướng; hay cần ngồi vào bàn ăn với một tâm thế bình an, không phiền muộn vì thưởng thức món ăn là để nuôi dưỡng cơ thể lẫn tinh thần. Cũng vì vậy, trước mỗi bữa ăn không thể thiếu câu kính ngữ “Itadakimasu” - lời cảm ơn ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa.
Bộ tranh hé mở những điều kỳ diệu về ẩm thực nhật bản - 2
Phụ bếp trong nhiều nhà hàng lớn ở Nhật nhiều khi phải khổ luyện 10 năm mới được chính thức làm món cá và sushi. Con dao của người bếp trưởng được ví như thanh kiếm của võ sĩ samurai, luôn sắc bén và cần mài giũa mỗi ngày.
Bộ tranh hé mở những điều kỳ diệu về ẩm thực nhật bản - 3
Tokyo là một trong những thành phố có nhiều nhà hàng đẳng cấp được gắn sao Michelin nhất trên thế giới (gần 250 nhà hàng). Các thực đơn ở xứ sở này phản ánh sự thay đổi của 4 mùa xuân, hạ, thu, đông. Mỗi mùa đều có những nguồn nguyên liệu tươi ngon, tốt cho sức khỏe.
Bộ tranh hé mở những điều kỳ diệu về ẩm thực nhật bản - 4
Luôn giữ gìn sự liên kết với truyền thống , đồng thời tôn trọng hương vị, cách nấu đặc trưng của từng địa phương là một trong những yếu tố khiến Tokyo trở thành "thiên đường" ẩm thực mới của thế giới.
Bộ tranh hé mở những điều kỳ diệu về ẩm thực nhật bản - 5
Ẩm thực Nhật cùng với Pháp và Mexico được UNESCO công nhận di sản văn hóa phi vật thể. Các món ăn là những tác phẩm nghệ thuật đích thực của người đầu bếp. Người Nhật rất chú trọng tính đa dạng trong ẩm thực, hoặc trong những lớp sức khỏe dinh dưỡng. Trẻ em Nhật được dạy cần phải ăn 100 loại thức ăn khác nhau mỗi tuần.
Bộ tranh hé mở những điều kỳ diệu về ẩm thực nhật bản - 6
Người Nhật ưu ái sử dụng nhiều loại phụ gia khác nhau khi nấu nướng, từ rong biển khô, gừng tươi đến chiếc lá mộc lan hay sốt Teriyaki óng ánh làm tăng vị đậm đà. Đặc biệt, gà sốt Teriyaki ngon miệng và đẹp mắt từ lâu đã là một trong những “sứ giả” phổ biến của ẩm thực nhật bản nhờ thịt gà thấm đẫm sốt, lớp da giòn rụm, mùi thơm nức và màu sắc bóng bẩy quyến rũ .
Bộ tranh hé mở những điều kỳ diệu về ẩm thực nhật bản - 7
Sốt Teriyaki được xem là rất phổ biến trong các món ăn ở Nhật. Còn tại Việt Nam, các bạn trẻ cũng có thể trải nghiệm vị sốt tinh túy của nước Nhật ngay trong những món ăn chơi. Không gian nhà hàng Nhật với những món ăn hấp dẫn của xứ sở hoa anh đào trở nên gần gũi hơn khi các bạn trẻ thưởng thức snack Orion Swing Chicken Teriyaki có hương vị gà sốt Teriyaki thơm ngon. Mặn mà vị sốt Teriyaki, lại giòn tan vui miệng không chỉ là một món ăn nhẹ vui vẻ, loại bánh này còn dẫn đường cho bạn khám phá tinh hoa ẩm thực Nhật một cách sâu sắc hơn.
Tin Update
  • 08/12/16 16:24 Đâu sẽ là gam màu xu hướng năm 2017?
  • 08/12/16 15:55 Lý Nhã Kỳ được chỉ định làm Công chúa Châu Á của Mindanao Philippines
  • 08/12/16 15:32 'Choáng' với chuyến shopping chi gần chục tỷ của nữ đại gia Thanh Hóa
  • 07/12/16 14:24 Vở diễn "Kẹp Hạt Dẻ" & sự xuất hiện của hoàng tử ballet Đàm Hàn Giang
Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng