Lạc vào xứ sở vàng hoa Mù Cang Chải

Lạc vào xứ sở vàng hoa Mù Cang Chải
kien thuc online
  • Sưu tầm
  • 22

Mù Cang Chải đã quá nổi tiếng với mùa vàng của lúa, mà người ta quên mất rằng những ngày tháng 2 này, Mù Cang Chải cũng có thể đẹp đến mê hồn với màu vàng của hoa cải. ...

Mù Cang Chải đã quá nổi tiếng với mùa vàng của lúa, mà người ta quên mất rằng những ngày tháng 2 này, Mù Cang Chải cũng có thể đẹp đến mê hồn với màu vàng của hoa cải.

Lạc vào xứ sở vàng hoa mù cang chải - 1

Để được ngắm hoa cải vàng ở Mù Cang Chải không khó. Ở bất kì xã nào, ví dụ như: Lìm Mông, La Pán Tẩn, Chế Cu Nha, Nậm Khắt...bạn đều có thể bắt gặp từng thửa ruộng bậc thang vàng óng sắc hoa cải tháng 2.

Lạc vào xứ sở vàng hoa mù cang chải - 2
Lạc vào xứ sở vàng hoa mù cang chải - 3

Hiện tại hoa cải vàng tại Mù Cang Chải đã nỏ rộ, chính vì thế những ngày này là thời điểm tuyệt vời nhất để đến Mù Cang Chải nếu bạn muốn ngắm hoa cải. 

Lạc vào xứ sở vàng hoa mù cang chải - 4

Đặc biệt, những cánh đồng hoa cải này không tốn phí vào cửa, phí chụp ảnh. Chính vì thế, bạn có thể thoải mái tạo dáng, chụp hình. Hay đơn giản chỉ là chìm đắm vào trong không khí trong  lành và khung cảnh tuyệt đẹp đó thôi. Tuy nhiên, chính vì thế mà bạn nên có ý thức giữ gìn hoa cho đồng bào, không đi lại, chạy nhảy trong vườn cải mà chỉ nên mên theo bờ ruộng, không ngắt hoa, bẻ cành,...Hãy giữ gìn chúng cho cả những người đến sau nữa nhé.

Lạc vào xứ sở vàng hoa mù cang chải - 5
Lạc vào xứ sở vàng hoa mù cang chải - 6

Bạn đã sẵn sàng du xuân chưa?

Ảnh: Gio Nui (Nguyễn Văn Duy)

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng