Hoa anh đào đang nở rộ cực lung linh tại Nhật Bản

Hoa anh đào đang nở rộ cực lung linh tại Nhật Bản
kien thuc online
  • Sưu tầm
  • 1

Nửa cuối tháng 3 đến đầu tháng 4 là thời điểm đất nước Nhật Bản được "nhuộm hồng" với sắc màu rực rỡ của những bông hoa anh đào - quốc hồn quốc túy của "xứ sở...

Nửa cuối tháng 3 đến đầu tháng 4 là thời điểm đất nước Nhật Bản được "nhuộm hồng" với sắc màu rực rỡ của những bông hoa anh đào - quốc hồn quốc túy của "xứ sở mặt trời mọc". Đây là lúc hoa anh đào nở rộ nhất, đẹp nhất, tròn đầy nhất, khiến bất cứ ai cũng bị mê đắm, ngỡ như đang lạc vào xứ sở thần tiên bởi khung cảnh nơi đây. 

Anh đào chỉ cần một cơn gió thoảng qua, cánh hoa sẽ lìa cành, bay nhẹ nhàng, từ tốn về với đất mẹ. Loài hoa này rất đúng với câu nói "sớm nở chóng tàn", nở rồi tàn ngay khi cánh hoa còn đang ở độ đẹp nhất, chẳng khác nào tuổi thanh xuân ngắn ngủi của con người cũng mau chóng qua đi.

Hoa anh đào đang nở rộ cực lung linh tại nhật bản - 1 Hoa anh đào đang nở rộ cực lung linh tại nhật bản - 2 Hoa anh đào đang nở rộ cực lung linh tại nhật bản - 3 Hoa anh đào đang nở rộ cực lung linh tại nhật bản - 4 Hoa anh đào đang nở rộ cực lung linh tại nhật bản - 5 Hoa anh đào đang nở rộ cực lung linh tại nhật bản - 6

Trong khoảng thời gian này cũng diễn ra lễ hội Hanami - lễ hội ngắm hoa nổi tiếng bậc nhất ở Nhật Bản. Dường như, người dân Nhật Bản đều tạm gác lại mọi xô bồ của cuộc sống thường ngày, mà tận hưởng hết tất cả vẻ đẹp của quốc hoa một cách trọn vẹn nhất.

Họ cùng nhau đến dưới những gốc anh đào, trải bạt, quây quần bên nhau nhâm nhi ly rượu sake, ăn bánh sakura và chia sẻ với nhau những câu chuyện đời thường, dĩ nhiên sẽ không thiếu những bức ảnh được chụp thật đẹp.

Hoa anh đào không thể đẹp nếu đứng một mình hay nở thành những chùm đơn lẻ, nó chỉ đẹp khi cùng nhau khoe sắc thành tầng tầng, lớp lớp, hệt như tinh thần của con người Nhật Bản, đoàn kết và kiên cường tạo thành sức mạnh toàn dân.

Hoa anh đào đang nở rộ cực lung linh tại nhật bản - 7 Hoa anh đào đang nở rộ cực lung linh tại nhật bản - 8 Hoa anh đào đang nở rộ cực lung linh tại nhật bản - 9 Hoa anh đào đang nở rộ cực lung linh tại nhật bản - 10

Người Nhật còn quan niệm rằng, nếu cánh hoa rơi vào chén rượu sake của ai, người đó có thể gặp may mắn cả năm. Đến Nhật Bản vào thời gian này, bạn có thể hòa mình vào lễ hội Hanami ở bất cứ nơi đâu. Có thể nói lễ hội Hanami của Nhật Bản cũng tương tự như Tết nguyên đán của Việt Nam.

Cùng với núi Phú Sĩ, hoa anh đào đã trở thành điều mà người ta nghĩ đến đầu tiên khi nhắc đến nước Nhật. Bông hoa anh đào cũng được ví như cuộc đời của một võ sĩ Samurai, dù có hi sinh vẫn nguyên vẹn và mang mùi thơm đặc trưng, ra đi một cách nhẹ nhàng, thanh thản.

Cùng xem thêm nhiều hình ảnh đẹp lung linh của hoa đào Nhật Bản do nhiếp ảnh gia Minh Hòa ghi lại:

Hoa anh đào đang nở rộ cực lung linh tại nhật bản - 11 Hoa anh đào đang nở rộ cực lung linh tại nhật bản - 12 Hoa anh đào đang nở rộ cực lung linh tại nhật bản - 13 Hoa anh đào đang nở rộ cực lung linh tại nhật bản - 14 Hoa anh đào đang nở rộ cực lung linh tại nhật bản - 15 Hoa anh đào đang nở rộ cực lung linh tại nhật bản - 16 Hoa anh đào đang nở rộ cực lung linh tại nhật bản - 17
Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng
Tin liên quan