Kien thuc online
  • CUỘC SỐNG
    • Kinh nghiệm cuộc sống
    • Đồng cảm
  • TIN TỨC
    • Học hành - tuyển sinh
    • Thông tin việc làm
    • Tin tức online
    • Tin tức thị trường
    • Điện ảnh
    • Showbiz
    • Ca nhạc
  • KHÁM PHÁ
    • Những điều kỳ thú
    • Lý dịch
  • THỜI TRANG
    • Ngành thời trang
    • Chân dung nhà thiết kế thời trang
    • Tư vấn bí quyết mặc đẹp
    • Phối - Mix đồ
    • Tin tức thời trang
  • DU LỊCH
    • Du lịch trong nước
    • Du lịch quốc tế
    • Văn hóa du lịch
  • Xe cộ
    • Xe 2 bánh
    • Xe 4 bánh
  • Hình ảnh
    • Thiên nhiên hoang dã
    • Duyên dáng Việt Nam
    • Hot girl
    • Nhà đẹp
    • Hoa Hậu
    • Kiến trúc
    • Ảnh trẻ thơ
  • Kiến thức Online
  • Ẩm thực - văn hóa - du lịch
  • Du lịch
  • Xao xuyến với bộ ảnh hoa ban nở giữa tháng Ba đẹp lung linh như tranh vẽ tại Đà Lạt

Xao xuyến với bộ ảnh hoa ban nở giữa tháng Ba đẹp lung linh như tranh vẽ tại Đà Lạt

Xao xuyến với bộ ảnh hoa ban nở giữa tháng Ba đẹp lung linh như tranh vẽ tại Đà Lạt

Loài hoa vốn dĩ là đặc trưng của núi rừng Tây Bắc - hoa ban, lại khoe sắc một cách huyền ảo qua lăng kính của nhiếp ảnh gia Thế Vinh khiến nhiều người xao xuyến khi ngắm nhìn.

14/03/2017 Đăng bởi Kiến Thức Online
kien thuc online
Nội dung bài viết

Nhắc đến Đà Lạt, người ta sẽ nghĩ ngay tới những bông mai anh đào nhưng ít ai biết rằng, tại "xứ sở mộng mơ" này còn có một loài hoa khác khoe sắc rực rỡ không kém vào mỗi tháng ba, đủ sức níu chân những người khách bộ hành ghé lại, đó là hoa ban - loài hoa trắng muốt tượng trưng cho sự thủy chung.

Mới đây, nhiếp ảnh gia Nguyễn Thế Vinh đã tung ra bộ ảnh mang tên "Hoa nở giữa tháng ba", với bối cảnh chủ yếu là loài hoa ban trắng đẹp hơn tranh vẽ. Cùng với đó, sự kết hợp giữa concept độc đáo và màu ảnh êm dịu đến lạ, tác giả như đưa người xem bước vào từng diễn biến trong những thước phim truyền hình lãng mạn của Hàn Quốc.

Xao xuyến với bộ ảnh hoa ban nở giữa tháng ba đẹp lung linh như tranh vẽ tại đà lạt - 1 Xao xuyến với bộ ảnh hoa ban nở giữa tháng ba đẹp lung linh như tranh vẽ tại đà lạt - 2

Chia sẻ với Kul.vn, anh Nguyễn Thế Vinh cho biết: "Ý tưởng bộ này là do mình và đứa em sinh đôi của mình đi tìm hoa ban để chụp. Mình chụp cho nó một tấm ở đó, sau khi xem lại thấy loài hoa này đẹp lạ lùng liền nghĩ đến concept xe đạp, chạy đi mua thêm cây dù là sáng mai bắt tay vào thực hiện ngay."

Nói về những kỉ niệm đáng nhớ trong quá trình thực hiện bộ ảnh, anh Vinh kể lại, bản thân anh là một người khá nhỏ con, chỉ cao 1m62, nhưng để chụp được ảnh, anh đã phải đạp xe đạp đôi trên đoạn đường toàn dốc từ Hồ Xuân Hương đến đường Trần Hưng Đạo, mệt đến mức mà anh chỉ toàn dắt bộ chứ không thể đạp nổi.

Để cho ra đời những bức ảnh đẹp nhất, anh Vinh đã phải canh góc chụp từ 7h sáng, nhưng trớ trêu thay khi có một chiếc xe ô tô 7 chỗ đậu "xịch" đến trước một cây hoa ban và anh chỉ còn có thể chụp được tại cây còn lại, điều này đã làm anh khá tiếc nuối.

Xao xuyến với bộ ảnh hoa ban nở giữa tháng ba đẹp lung linh như tranh vẽ tại đà lạt - 3 Xao xuyến với bộ ảnh hoa ban nở giữa tháng ba đẹp lung linh như tranh vẽ tại đà lạt - 4 Xao xuyến với bộ ảnh hoa ban nở giữa tháng ba đẹp lung linh như tranh vẽ tại đà lạt - 5 Xao xuyến với bộ ảnh hoa ban nở giữa tháng ba đẹp lung linh như tranh vẽ tại đà lạt - 6 Xao xuyến với bộ ảnh hoa ban nở giữa tháng ba đẹp lung linh như tranh vẽ tại đà lạt - 7

Khi mà người ta vẫn chưa hết ngẩn ngơ bởi sắc hồng rực đầy tươi mới của mai anh đào, thì thành phố Đà Lạt lại "khoác' lên mình tấm áo mới trắng tinh tươm từ loài hoa ban. Với vẻ đẹp bình dị, mộc mạc nhưng dễ ghi sâu, hoa ban là thứ khiến cho người dân Đà Lạt hay du khách thập phương nhớ về khi đi xa.

Xao xuyến với bộ ảnh hoa ban nở giữa tháng ba đẹp lung linh như tranh vẽ tại đà lạt - 8
if(is_mobile){ var _ase = _ase || []; /* load placement for account: 2sao_vietnamnet_vn, site: https://thegioitre.vn/, zone size : 300x250 */ _ase.push(['1569998648','1570075165']); }
if(is_mobile){ var _ase = _ase || []; /* load placement for account: 2sao_vietnamnet_vn, site: https://thegioitre.vn/, zone size : 640x1280 */ _ase.push(['1569998648','1570074236']); } Xao xuyến với bộ ảnh hoa ban nở giữa tháng ba đẹp lung linh như tranh vẽ tại đà lạt - 9 Xao xuyến với bộ ảnh hoa ban nở giữa tháng ba đẹp lung linh như tranh vẽ tại đà lạt - 10 Xao xuyến với bộ ảnh hoa ban nở giữa tháng ba đẹp lung linh như tranh vẽ tại đà lạt - 11

Hoa ban nở rộ nhất và đẹp nhất là đầu tháng ba, đến đầu tháng tư thì hoa bắt đầu tàn. Lúc nở rộ, trông cây ban như chỉ có hoa mà không có lá, bởi những bông hoa mọc từng chùm trắng xóa phủ khắp cây. Ít ai biết rằng, hoa ban đà lạt được lấy giống từ miền Tây Bắc, và nó đã đi vào đời sống tâm linh của người dân Tây Bắc từ hàng đời nay.

Hoa ban còn là vị thuốc quý trị chứng ho khan hoặc viêm họng rất tốt. Có người dùng lá và búp non của cây ban như phương thuốc khá hữu hiệu để chữa bệnh kiết lỵ.

Xao xuyến với bộ ảnh hoa ban nở giữa tháng ba đẹp lung linh như tranh vẽ tại đà lạt - 12 Xao xuyến với bộ ảnh hoa ban nở giữa tháng ba đẹp lung linh như tranh vẽ tại đà lạt - 13 Xao xuyến với bộ ảnh hoa ban nở giữa tháng ba đẹp lung linh như tranh vẽ tại đà lạt - 14 Xao xuyến với bộ ảnh hoa ban nở giữa tháng ba đẹp lung linh như tranh vẽ tại đà lạt - 15 Xao xuyến với bộ ảnh hoa ban nở giữa tháng ba đẹp lung linh như tranh vẽ tại đà lạt - 16 Xao xuyến với bộ ảnh hoa ban nở giữa tháng ba đẹp lung linh như tranh vẽ tại đà lạt - 17

Tác giả của bộ ảnh - anh Nguyễn Thế Vinh nói thêm: "Mình thích Đà Lạt lắm, dự định sắp tới mình sẽ chụp những concept khác, nhưng vẫn mang style Hàn và Nhật như vậy, nếu mình có điều kiện lên Đà Lạt lần nữa."

Trước đó, anh cũng đã thực hiện nhiều bộ ảnh tại Đà Lạt như "Cà Rốt - Anh yêu em" hay "Rồi mai thức giấc", lấy bối cảnh ở cánh đồng hoa cẩm tú cầu gây 'sốt" cộng đồng mạng thời gian qua.

Quảng cáo Hoàng Thịnh Travel
Có thể bạn quan tâm:
  • nước suối đóng ly tphcm
  • du lịch cù lao xanh trong ngay
  • shop quần jean nam
  • tour cù lao xanh
  • cung cấp nhóm nhảy chuyên nghiệp
Khám phá “lãnh địa” của Kong: Trải nghiệm từ phim ảnh tới đời thực 12 địa điểm châu Á đến dân “cuồng chân” còn thấy lạ lẫm
Từ khóa: hoa ban ở đà lạthoa ban nở giữa tháng ba ở đà lạthoa ban đà lạtbộ ảnh hoa ban ở đà lạt
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
12 địa điểm châu Á đến dân “cuồng chân” còn thấy lạ lẫm
Châu Á, thiên đường du lịch đa dạng và nhiều màu sắc này sẽ khiến du khách tiếc nuối khi chưa một lần đặt chân đến 12 địa điểm hấp dẫn nhưng ít ai khám phá ra.
[Chi tiết...]
Tín đồ ăn ngon nhất định không thể bỏ qua 7 Instagram này
Nếu ăn uống là một niềm yêu thích bất tận thì sẽ là hơi phí nếu bạn bỏ qua 7 tài khoản Instagram cực ngon mắt này.
[Chi tiết...]
Đắm chìm trong nét êm đềm tại Bruges - Venice của phương Bắc
Còn nhớ ai đó đã từng nói: "Như viên sô cô la tan rất nhanh nhưng hương vị nồng đượm trên lưỡi, thành phố này có thể làm người ta nhớ lâu dù chỉ thoáng ngang qua."
[Chi tiết...]
Cuối tuần đi đâu #1: Thiên đường tuyết giữa Sài Gòn
Snow Town - Thị trấn tuyết đầu tiên ở Việt Nam vừa được đưa vào hoạt động đã thu hút rất đông giới trẻ tìm đến để trải nghiệm cảm giác mùa đông ở châu Âu.
[Chi tiết...]
Quán bar chi 60.000 USD chỉ để trang trí Giáng sinh
Hàng nghìn món đồ trang trí lấp lánh, nhũ băng, đèn chiếu sáng, búp bê treo bên trong quán bar ở New York để phục vụ khách đến nhâm nhi rượu.
[Chi tiết...]
Những cây Giáng sinh ấn tượng trên thế giới
Câu Noel ở Paris sáng tạo từ nhiều quả cầu lung linh treo trên tháp nón, còn ở London, một quán bar trang trí bên ngoài bằng rất nhiều cây thông thắp đèn phát sáng.
[Chi tiết...]
Việt Nam - mảnh ghép sắc màu trong mắt nhiếp ảnh gia Pháp
Từ Bắc vào Nam, Việt Nam qua ống kính của nhiếp ảnh gia Pháp Réhahn luôn khiến người xem phải trầm trồ, kinh ngạc.
[Chi tiết...]
Độ cao chóng mặt của những điểm ngắm cảnh nổi tiếng
Những lối đi bằng kính nhìn thẳng xuống độ sâu vài trăm mét không phải là điểm đến cho những du khách sợ độ cao hay yếu tim.
[Chi tiết...]
Du lịch sang chảnh như hoàng tử Anh Harry
Nhiều người vẫn thường thắc mắc không biết các ông hoàng bà chúa trên thế giới khi đi du lịch sẽ như thế này. Trang Telegraph vừa liệt kê lại các điểm đến yêu thích của hoàng tử Anh Harry, nhằm giải thích thắc mắc phần nào của độc giả.
[Chi tiết...]
LIÊN KẾT SITE
  • Thời trang nam
  • Golden Face
  • Xưởng may quần jean
DANH MỤC
  • Ẩm thực
Từ khóa
  • cù lao xanh trọn gói
  • phòng trọ ở cù lao xanh
  • quan ao nam
  • cano
  • nước suối ly
Quảng cáo
4MEN SHOP
Có thể bạn quan tâm
  • cân treo
  • quảng cáo doanh nghiệp
  • mua hải sản tươi sống
  • giá hải sản
KIENTHUCONLINE.ORG Website là sự tổng hợp kiến thức online từ nhiều nguồn hữu ích

Liên hệ:
Website là một blog riêng của cá nhân tôi nếu bạn đọc có nhu cầu góp ý vui lòng liên hệ kienthuconline.org@gmail.com
  • Email: kienthuconline.org@gmail.com

Web hay: JeanTienMai   -  Cân Nguyên Hùng
DANH MỤC
  • Công nghệ
  • Tin học
  • Cuộc sống
  • Khám phá
  • Thời trang
  • Ẩm thực văn hóa du lịch
  • Xe
  • Online
WEB HỮU ÍCH
  • Danhsachcuahang.com
  • Thông số sản phẩm

© Copyright 2025. All Rights Reserved by KIENTHUCONLINE.ORG