Galaxy Note 7 bán tại Trung Quốc vẫn phát nổ

 Galaxy Note 7 bán tại Trung Quốc vẫn phát nổ
kien thuc online
  • Sưu tầm
  • 300

Chiếc Galaxy Note 7 của một người dùng Trung Quốc đã phát nổ dù sản phẩm này được cho là "an toàn", không thuộc diện phải đổi mới.

Theo CNN, khách hàng tên Hui Renjie ở trung quốc đã mua chiếc Galaxy note 7 thông qua trang thương mại điện tử JD.com và nhận được máy vào ngày 26/9. Ngay đêm đó, thiết bị đang được sạc pin thì bỗng nhiên bốc khói rồi bùng cháy .

 galaxy note 7 bán tại trung quốc vẫn phát nổ - 1

Hiện trường vụ nổ galaxy note 7 tại Trung Quốc.

Renjie cho biết vụ tai nạn đã khiến anh bị thương nhẹ ở hai ngón tay và làm hư hại một phần chiếc máy tính MacBook. Khách hàng đã chụp ảnh và ghi lại video lúc máy bốc cháy. Sự việc xảy ra sau khi mua hàng chưa đầy 24h nên toàn bộ giấy tờ mua bán và hộp của chiếc Galaxy Note 7 vẫn còn đầy đủ. 

Samsung cho biết đã liên hệ với khách hàng để tìm hiểu nguyên nhân và giải quyết. Trong khi đó, một nguồn tin nói rằng đại diện công ty Hàn Quốc ngay lập tức tới nhà Renjie và xin mang đi chiếc Galaxy Note 7, nhưng chủ nhân của thiết bị từ chối do "không tin tưởng".

 galaxy note 7 bán tại trung quốc vẫn phát nổ - 2

Vỏ hộp chiếc Galaxy Note 7 bị cháy.

Từ ngày 2/9, Samsung tiến hành thu hồi toàn bộ 2,5 triệu chiếc Galaxy Note 7 đã bán trên toàn cầu. Tuy nhiên, Trung Quốc không thuộc diện này bởi các thiết bị phân phối ở đây sử dụng pin từ nhà cung ứng khác, được cho là vẫn an toàn và đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật.

Tại Hàn Quốc, khoảng 200.000 người dùng đã mang đổi trả sản phẩm đã mua. Tuy nhiên theo WSJ, nhiều khách hàng phàn nàn Note 7 đổi mới tiếp tục gặp vấn đề máy nóng và pin sụt nhanh. Có người dùng Galaxy Note 7 đổi mới kêu rằng sạc máy cả đêm mà pin không lên được 10%. Khách hàng khác lại cho biết pin trên máy sụt ngay cả khi cắm sạc.

Video vụ nổ Galaxy Note 7 tại Trung Quốc:

Video: CNN

Xem thêm:

> Galaxy Note 7 lại lùi ngày bán
> Phân biệt Galaxy Note 7 an toàn và không an toàn tại Việt Nam

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng