Những điều kỳ diệu chỉ có thể tìm thấy trong ngôi nhà Nhật Bản

Những điều kỳ diệu chỉ có thể tìm thấy trong ngôi nhà Nhật Bản
kien thuc online
  • Sưu tầm
  • 1

Nhật Bản từ lâu là quốc gia được nhiều người ngưỡng mộ và yêu thích vì những nét văn hóa đặc sắc, không pha trộn và mang màu sắc riêng biệt. Những vật dụng và dịch vụ gần như chỉ có...

nhật bản từ lâu là quốc gia được nhiều người ngưỡng mộ và yêu thích vì những nét văn hóa đặc sắc, không pha trộn và mang màu sắc riêng biệt. Những vật dụng và dịch vụ gần như chỉ có ở Nhật Bản dưới đây khiến nhiều người nước ngoài “há hốc mồm” vì ngạc nhiên.

1. Bồn cầu với đủ loại chức năng

Loại bồn cầu đủ các chức năng như vòi phun nước, khử mùi, máy sấy,… khiến không ít khách nước ngoài lần đầu đến Nhật Bản phải ngưỡng mộ và “nghiện” ngay lập tức. Người Nhật còn tinh tế đến mức thiết kế cả hệ thống phát nhạc để giảm bớt âm thanh “ngại ngùng” và giúp người sử dụng thư giãn.

 Những điều kỳ diệu chỉ có thể tìm thấy trong ngôi nhà nhật bản - 1

Bồn cầu quá mức hiện đại khiến khách du lịch chỉ muốn "vác" về nhà ngay lập tức. 

2. Bảng tên trước nhà

Hầu hết những ngôi nhà riêng ở Nhật Bản đều có bảng tên ở cổng. Nhiều người cho rằng sự phổ biến của bảng tên xuất phát từ năm 1923, sau trận động đất Kanto trên Đại Tây Dương. Bởi vì sau động đất, nhiều người sẽ chuyển đến nơi khác sinh sống nên bảng tên sẽ giúp hàng xóm nhận biết họ.

 Những điều kỳ diệu chỉ có thể tìm thấy trong ngôi nhà nhật bản - 2

Có bảng tên thế này thì tìm nhà ai cũng dễ dàng hơn hẳn. 

3. Bồn tắm chung cho cả gia đình

Dường như đối với người Nhật, mỗi công việc đều là một nghệ thuật, từ uống trà đến cắm hoa và cả tắm cũng vậy. Tắm không chỉ là rửa sạch thân thể mà còn là cách để thư giãn và làm ấm người.

Theo truyền thống của Nhật Bản, mọi thành viên trong gia đinh đều sẽ dùng chung nước tắm trong bồn ofuro, không được thay nước cho đến khi thành viên cuối cùng tắm xong. Tất nhiên sẽ có nhiều người thắc mắc về vấn đề vệ sinh nhưng thực tế, mỗi người trước khi tắm trong bồn ofuro đều phải tắm sạch sẽ bằng xà phòng bên ngoài, sau đó mới vào bồn tắm.

Tại một số gia đình, nước sau khi các thành viên tắm xong thường được giữ qua đêm và tái sử dụng hoặc để giặt quần áo vào hôm sau.

 Những điều kỳ diệu chỉ có thể tìm thấy trong ngôi nhà nhật bản - 3

Bồn tắm ofuro hình chiếc bình gang đúc truyền thống thường có bếp đun bên dưới được thiết kế ẩn vào bên trong bồn.

4.  Cánh đồng lúa nghệ thuật

Những cánh đồng lúa nghệ thuật được tạo ra bằng cách trồng các giống lúa khác nhau theo tính toán nhất định. Làng Inakadate ở quận Aomori là nơi đầu tiên phát triển loại hình nghệ thuật này vào năm 1993, và bây giờ nó đã được thực hiện ở gần 100 địa điểm. Những bức tranh khổng lồ này cũng có đề tài hết sức phong phú lịch sử, phong cảnh, động vật và thậm chí là nhân vật anime.

 Những điều kỳ diệu chỉ có thể tìm thấy trong ngôi nhà nhật bản - 4

Đến đồng lúa cũng đầy tính nghệ thuật thì chỉ có thể là Nhật Bản. 

Những điều kỳ diệu chỉ có thể tìm thấy trong ngôi nhà nhật bản - 5

Theo Vân Anh (Theo Tsunagujapan) (Khám Phá)
Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng
Tin liên quan