Apple có thể khai tử MacBook Air, thay bằng MacBook Retina

Apple có thể khai tử MacBook Air, thay bằng MacBook Retina
kien thuc online
  • Sưu tầm
  • 14

Nhiều khả năng, từ quý III/2016, dòng MacBook Air sẽ không còn xuất hiện thêm phiên bản nào nữa, thay vào đó là MacBook 13 inch với màn hình Retina.

Apple có thể khai tử macbook air thay bằng macbook retina - 1

macbook Air có thể sẽ bị ngưng sản xuất.

Ming-Chi Kuo, nhà phân tích của KGI Securities và nổi tiếng với dự đoán chính xác về các sản phẩm chưa công bố của Apple, cho biết, apple sẽ không tung ra macbook air 2016 và thiết bị này sẽ dần bị thay thế bởi dòng MacBook Retina 13 inch có độ phân giải màn hình cao.

Theo Kuo, MacBook Retina 13 inch là bản nâng cấp của MacBook Retina 12 inch hiện tại và sẽ ra mắt trong quý III/2016. "Sẽ không có bản nâng cấp của MacBook Air 11 inch và 13 inch nữa. Dòng máy này cũng sẽ được Apple đưa xuống phân khúc phổ thông. MacBook Retina 13 inch sẽ là sự thay thế", Kuo cho biết.

Nhà phân tích của KGI cũng dự đoán, MacBook Pro sẽ tiếp tục được phát triển và nằm trong phân khúc cao cấp nhất. Máy sẽ có nhiều tính năng mới, như cảm biến vân tay Touch ID, bàn di chuột cảm ứng với màn hình OLED, hỗ trợ các chuẩn kết nối USB-C, Thunderbolt C… và được công bố trong quý IV/2016 với hai kích thước màn hình là 13 inch và 15 inch.

Năm 2009, Apple cũng từng khai tử dòng MacBook bằng nhựa polycarbonate để nhường đường cho các sản phẩm sử dụng khung kim loại. Theo IBTimes, việc "Táo khuyết" dừng sản xuất dòng MacBook Air cũng không có gì quá ngạc nhiên, bởi hãng đang hướng tới các sản phẩm mang tính di động nhưng hiệu suất làm việc mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, những người hâm mộ dòng máy này có lý do để tiếc nuối, bởi dòng Air luôn được yêu thích nhờ thiết kế mỏng nhẹ, sang trọng và họ cũng luôn mong muốn có một phiên bản màn hình Retina.

Bảo Lâm

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng