Cha đẻ Inside Out hé lộ nguyên nhân tạo phim bom tấn

Cha đẻ Inside Out hé lộ nguyên nhân tạo phim bom tấn
kien thuc online
  • Sưu tầm
  • 37

Inside Out (tên tiếng Việt: Những mảnh ghép cảm xúc), đứa con cưng thứ 15 của hãng Disney Pixar đã tạo nên một cơn sốt phòng vé cũng như hầu hết các website phê bình điện ảnh. Chỉ tính riêng ngày...

Inside Out (tên tiếng Việt: Những mảnh ghép cảm xúc), đứa con cưng thứ 15 của hãng Disney Pixar đã tạo nên một cơn sốt phòng vé cũng như hầu hết các website phê bình điện ảnh. Chỉ tính riêng ngày đầu tiên công chiếu, Inside Out đã thu về 34 triệu USD (khu vực Bắc Mỹ), khiến nhiều người dự đoán đây là tác phẩm hay nhất của hãng Pixar kể từ Toy Story 3 hồi 2010.

Tuy sau gần 3 tuần công chiếu Inside Out đã thu về 260 triệu USD, đứng sau “đối thủ” Jurassic World của hãng Universal (320 triệu USD) và không phá được kỷ lục Toy Story 3 từng sát lập trước đây (110 triệu USD) nhưng phim vẫn là bom tấn hoạt hình có doanh thu mở màn cao thứ nhì trong lịch sử của hãng (91 triệu USD trên toàn thế giới).

Đến với khán giả Việt Nam và khu vực Đông Nam Á chậm hơn 2 tháng, nhưng Inside Out vẫn nhận được sự quan tâm và mong chờ của cả khán giả trẻ cũng như trẻ nhỏ. Trước khi công chiếu chính thức tại Việt Nam vào ngày 21.8 trên hệ thống rạp toàn quốc, đại diện Việt Nam, ca sĩ Miu Lê đã có buổi giao lưu trò chuyện cùng đạo diễn Pete Docter nhân dịp quảng bá bộ phim tại Malaysia.

Rất nhiều câu chuyện thú vị về bộ phim đã được “cha đẻ” của Inside Out, đạo diễn từng đoạt giải Oscar, Pete chia sẻ. Điều thú vị nhất, chính là nguyên nhân khiến anh tạo dựng nên một bộ phim hoạt hình bom tấn trong suốt 3 mùa hè vừa qua được bắt nguồn từ cô con gái 11 tuổi của mình.

Pete Docter chia sẻ: “Tôi có một cô con gái 11 tuổi, Elise. Con bé có những hành động vui vẻ, ngớ ngẩn như một cô con gái bé nhỏ. Nhưng khi lớn hơn 1 chút, con bé trở nên trầm lặng hơn, nghiêm túc hơn một chút. Và khi sự thay đổi đó khiến tôi suy nghĩ, có chuyện gì khi xảy ra trong đầu khi ta trưởng thành. Thế là bộ phim ra đời để tôi tìm ra câu trả lời.”

Cạnh đó, đạo diễn Pete cũng tặng cho Miu Lê một bức họa nhân vật Joy khi biết tại Việt Nam, Miu Lê chính là người sẽ lồng tiếng cho nhân vật Vui Vẻ này.
Cha đẻ inside out hé lộ nguyên nhân tạo phim bom tấn - 1
Miu Lê trong buổi giao lưu trò chuyện với đạo diễn từng nhận giải Oscar, Pete Docter - 'cha ruột' của bom tấn hoạt hình "Inside Out" 
Inside Out xoay quanh câu chuyện trưởng thành của cô bé Riley. Khi cha bắt đầu công việc mới ở San Francisco, Riley buộc phải nói lời tạm biệt với cuộc sống quen thuộc ở miền Tây để theo gia đình chuyển tới thành phố mới. Như tất cả chúng ta, Riley bị chi phối bởi những cảm xúc – Nhóc Vui Vẻ (Amy Poehler lồng tiếng), Chú Sợ Sệt (Bill Hader), Ngài Nóng Nảy (Lewis Black), Nàng Chảnh Chọe (Mindy Kaling) và Bé Buồn Bã (Phyllis Smith).
Các cảm xúc này tập trung tại Headquarters, trung tâm điều khiển bên trong tâm trí Riley, để đưa ra những lời khuyên giúp cô bé vượt qua các tình huống hàng ngày. Cả Riley và bộ sậu cảm xúc đều phải đấu tranh để thích nghi với cuộc sống mới tại San Francisco, và những chuyện hỗn loạn đã xảy ra. Mặc dù Vui Vẻ – cảm xúc chính và quan trọng nhất của Riley - luôn cố gắng giữ mọi thứ lạc quan, thì các nhân vật khác vẫn tiếp tục mâu thuẫn với nhau trong việc tìm ra cách tốt nhất để “đối phó” với ngôi nhà mới, trường mới và thành phố mới.

D.L 

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Tìm kiếm

Danh mục

Mới nhất

Từ khóa

Xem nhiều nhất