Facebook: sẽ còn những vụ lộ dữ liệu người dùng tương tự Cambridge Analytica

Facebook: sẽ còn những vụ lộ dữ liệu người dùng tương tự Cambridge Analytica
kien thuc online
  • Sưu tầm
  • 39

Vào ngày chủ nhật 25/3/2018, hai tuần sau khi scandal Cambridge Analytica diễn ra, Mark Zuckerberg đã mua nhiều trang quảng cáo trên các tờ báo lớn của Anh và Mỹ để đăng tải lời xin lỗi...

Vào ngày chủ nhật 25/3/2018, hai tuần sau khi scandal Cambridge Analytica diễn ra, Mark Zuckerberg đã mua nhiều trang quảng cáo trên các tờ báo lớn của Anh và Mỹ để đăng tải lời xin lỗi người dùng về vụ việc này. Điều này chắc chắn sẽ tốn cả một gia tài, nhưng chắc chắn rẻ hơn khoản tiền 75 tỉ USD mà Facebook đã mất khi cổ phiếu của họ sụt 13%, xuống dưới mức 160 USD mỗi cổ phiếu trong những ngày qua.

Facebook sẽ còn những vụ lộ dữ liệu người dùng tương tự cambridge analytica - 1Giá cổ phiếu của Facebook lao dốc.

“Đây là một vụ phá hoại lòng tin, và tôi rất xin lỗi mình đã không làm gì hơn vào thời điểm đó. Bây giờ, chúng tôi đang thực hiện những biện pháp để nó không tiếp tục xảy ra,” Mark Zuckerberg viết trên trang quảng cáo của mình.

Mẩu quảng cáo này không hề nhắc đến Cambridge Analytica - tổ chức hiện đang bị cảnh sát Anh điều tra về cách họ sử dụng những dữ liệu đã thu thập được. Nó tỏ ra nhắm đến việc đảm bảo với người dùng rằng Facebook sẽ không để những vụ việc tương tự xảy ra trong tương lai.

Facebook sẽ còn những vụ lộ dữ liệu người dùng tương tự cambridge analytica - 2Nội dung trang quảng cáo chứa lời xin lỗi của Mark Zuckerberg.

Nhưng có một điều trong mẩu quảng cáo này không khiến những người dùng lo ngại về dữ liệu cá nhân của họ yên tâm: Facebook dự kiến rằng sẽ còn có những vụ việc tương tự chưa bị phát hiện. “Chúng tôi cũng đang điều tra những ứng dụng có quyền truy cập một lượng lớn dữ liệu, từng ứng dụng một trước khi bắt đầu sửa chữa vấn đề. Chúng tôi dự báo rằng sẽ có nhiều ứng dụng khác. Và khi chúng tôi tìm thấy chúng, chúng tôi sẽ cấm chúng và cho tất cả những ai bị ảnh hưởng được biết.”

Elon Musk 'troll' Facebook bằng cách xóa sổ 3 fanpage vài triệu lượt xem của mình

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng
Tin liên quan