Tìm nhôm trong sữa nhập khẩu từ Anh

Tìm nhôm trong sữa nhập khẩu từ Anh
kien thuc online
  • Sưu tầm
  • 198

Chỉ có sản phẩm Aptamil các loại xuất xứ Anh đã công bố tại Cục, trong số 30 sản phẩm dinh dưỡng công thức cho trẻ nhỏ bị các nhà khoa học Anh nói là nhiễm nhôm ở mức cao. Tạp chí...

Chỉ có sản phẩm aptamil các loại xuất xứ Anh đã công bố tại Cục, trong số 30 sản phẩm dinh dưỡng công thức cho trẻ nhỏ bị các nhà khoa học Anh nói là nhiễm nhôm ở mức cao. Tạp chí BMC Pediatrics đăng tải ngày 8.1.2013 một nghiên cứu chuyên sâu tiếp theo các nghiên cứu đã tiến hành trước đây về hàm lượng nhôm trong các sản phẩm dinh dưỡng công thức dành cho trẻ nhỏ của các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Keele, Anh.
Theo các nhà  nghiên cứu, 30 mẫu đều có hàm lượng nhôm ở mức cao và chưa giảm đi so với nghiên cứu trước đây. Cả sữa uống và sữa bột đều bị ô nhiễm nhôm với hàm lượng từ 100-430µg/L.
Trong khi đó, Ủy ban Tiêu chuẩn hóa thực phẩm của quốc tế (CODEX) không quy định hàm lượng nhôm trong các sản phẩm dinh dưỡng công thức cho trẻ nhỏ để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, đặc biệt là trẻ em, theo thông tin từ Cục an toàn thực phẩm.
Cục cũng đã liên hệ với Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm của Anh (FSA) và Cơ quan An toàn thực phẩm của Châu Âu (EFSA), tuy nhiên cả 2 cơ quan này đều chưa có thông tin chính thức về vấn đề này.
Mai Hoàng
 
Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Tìm kiếm

Danh mục

Mới nhất

Xem nhiều nhất