Nhà thiết kế 13 tuổi gây sốt trước Tuần Thời trang New York

Nhà thiết kế 13 tuổi gây sốt trước Tuần Thời trang New York
kien thuc online
  • Sưu tầm
  • 50

Isabella Rose Taylor không chỉ được thiết kế bộ sưu tập cho hãng bán lẻ danh tiếng Nordstrom mà còn chuẩn bị làm show ở New York Fashion Week vào tháng 9.

Bắt đầu biết vẽ từ năm ba tuổi, isabella rose taylor khi bước sang tuổi thứ chín đã tham gia các lớp may vá với mong ước kết hợp các chất liệu của nhiều loại hình khác nhau nhằm tạo ra tác phẩm nghệ thuật cho riêng mình. Nhờ những lớp học ấy, Isabella nhanh chóng nhận ra niềm đam mê kỳ lạ với ngành thiết kế thời trang.

Nhờ tài năng thiên phú cùng con mắt nghệ thuật độc đáo, khi bước sang tuổi 13, cô bé nhanh chóng lọt vào mắt xanh của hãng bán lẻ nổi tiếng Nordstrom. Dự kiến, mùa thu năm nay, Isabella sẽ giới thiệu bộ sưu tập thu đầu tiên của mình cho công ty thời trang này. Đồng thời, cô bé cũng sẽ tổ chức show trình diễn đầu tiên tại New York Fashion Week vào đầu tháng 9 năm nay.

Nhà thiết kế 13 tuổi gây sốt trước tuần thời trang new york - 1

Những bộ sưu tập của nhà thiết kế 13 tuổi (giữa) đều được lấy cảm hứng từ những bức tranh mà cô vẽ khi xưa. Ảnh: Isabellarosetaylor.

Jennifer Jackson Brow, giám đốc bán hàng tại Nordstrom, cho biết dòng thời trang thu mà Isabella tạo ra phù hợp với đối tượng thiếu niên mà công ty này nhắm tới. Nordstrom nhắm Isabella là bởi hãng ấn tượng sau khi cô bé xuất hiện tại một chương trình truyền hình.

Bà Jennifer chia sẻ: "Điều chúng tôi thích nhất ở Isabella là cô bé có cùng tuổi với các khách hàng mà hãng hướng tới. Và quan trọng hơn cả, những gì cô bé tạo ra đều gây cảm hứng cho khách hàng". Đại diện của Nordstrom hết lời khen ngợi gu thẩm mỹ của cô bé 13 tuổi, đặc biệt là cách Isabella kết hợp các mảng màu và chất liệu với nhau. "Tôi nghĩ thi thoảng các nhà thiết kế cũng quên mất rằng khách hàng muốn tìm cách mặc đẹp từ đầu đến chân. Còn Isabella, cô bé có thể làm được điều đó", bà Jennifer nói thêm.

"Ban đầu, việc thiết kế nảy ra trong đầu tôi chỉ như một thú vui đơn thuần. Qua năm tháng, nó mới dần trở thành công việc kinh doanh. Theo đó, tôi cũng dần thấy yêu những mẫu thiết kế giống như cách tôi dành tình cảm cho nghệ thuật. Bản thân tôi có những trải nghiệm thú vị khi kết hợp những thú vui với nhau", cô bé 13 tuổi tâm sự.

Nhà thiết kế 13 tuổi gây sốt trước tuần thời trang new york - 2

Những thiết kế của Isabella Rose Taylor được hãng bán lẻ thời trang khen ngợi vì gu thẩm mỹ và sự phù hợp với lứa tuổi. Ảnh: Isabellarosetaylor.

Nhớ về những ngày còn học may, Isabella cho biết ban đầu cô bé không mấy ý thức về việc sẽ làm nhà thiết kế một cách nghiêm túc. Những bộ trang phục đầu tiên chỉ để cho bạn bè mặc chơi. Tuy vậy, niềm đam mê với nghệ thuật, màu sắc và váy áo khiến những bộ trang phục của cô bé lớn lên theo thời gian. Kết quả là Isabella có một bộ sưu tập để bán trực tuyến cũng như tại các cửa hàng.

Căn nhà của Isabella tại bang Austin, Texas chính là nơi cô hiện thực hóa những tác phẩm nghệ thuật của mình. Một căn phòng được Isabella biến thành studio thiết kế trong khi một phòng khác lại trở thành văn phòng làm việc của cô bé. Ở đó, những bức vẽ màu sắc mà Isabella thực hiện từ nhỏ được cô biến thành những trang phục thu mang đậm chất grunge trên đường phố hay kiểu hippie thời hiện đại. Isabella tâm sự: "Tất cả thiết kế đều được bắt đầu từ sắc màu của những bức tranh".

Nhà thiết kế 13 tuổi gây sốt trước tuần thời trang new york - 3

Một mẫu thiết kế hiện đại của Isabella Rose Taylor. Ảnh: Isabellarosetaylor.

Dù bận rộn với công việc thiết kế, Isabella vẫn không quên việc học hành. Với lịch học cấp tốc, Isabella đã tốt nghiệp trung học từ lúc 11 tuổi. Hiện tại, cô bé theo học tại một trường đại học cộng đồng ở Mỹ.

Nhà thiết kế 13 tuổi chia sẻ, dù lịch học và làm việc khá căng, Isabella vẫn cảm thấy thích thú và cân bằng được giữa cuộc sống, trường lớp, các mối quan hệ bạn bè cũng như niềm đam mê với thời trang, nghệ thuật.

"Điều tôi thấy được trước mắt là cùng lúc tôi có thể vừa theo đuổi giấc mơ nhưng vẫn được sống với đúng lứa tuổi tuổi. Tôi nghĩ mình là một người may mắn", cô bé chia sẻ.

Những thiết kế của Isabella Rose Taylor

Thành Trương

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Tìm kiếm

Danh mục

Mới nhất

Xem nhiều nhất