Kien thuc online
  • CUỘC SỐNG
    • Kinh nghiệm cuộc sống
    • Đồng cảm
  • TIN TỨC
    • Học hành - tuyển sinh
    • Thông tin việc làm
    • Tin tức online
    • Tin tức thị trường
    • Điện ảnh
    • Showbiz
    • Ca nhạc
  • KHÁM PHÁ
    • Những điều kỳ thú
    • Lý dịch
  • THỜI TRANG
    • Ngành thời trang
    • Chân dung nhà thiết kế thời trang
    • Tư vấn bí quyết mặc đẹp
    • Phối - Mix đồ
    • Tin tức thời trang
  • DU LỊCH
    • Du lịch trong nước
    • Du lịch quốc tế
    • Văn hóa du lịch
  • Xe cộ
    • Xe 2 bánh
    • Xe 4 bánh
  • Hình ảnh
    • Thiên nhiên hoang dã
    • Duyên dáng Việt Nam
    • Hot girl
    • Nhà đẹp
    • Hoa Hậu
    • Kiến trúc
    • Ảnh trẻ thơ
  • Kiến thức Online
  • Xe
  • Tài xế limousine tổng thống Mỹ là ai?

Tài xế limousine tổng thống Mỹ là ai?

 Tài xế limousine tổng thống Mỹ là ai?

Mật vụ được chọn để lái xe cho tổng thống Mỹ phải trải qua quá trình huấn luyện để thực hiện kỹ năng phức tạp, đảm bảo an toàn.

23/05/2016 Đăng bởi Kiến Thức Online
kien thuc online
Nội dung bài viết

Nhà Trắng đầu tư hàng chục triệu USD để sản xuất khoảng 12 chiếc limousine chống đạn Cadillac The Beast nhằm đảm bảo an toàn cho tổng thống mỹ đương nhiệm obama . Điều khiển xe dài 6 m, nặng 8 tấn và hành khách là người đứng đầu nước Mỹ không phải là điều giản đơn. Vì thế tài xế của limousine Tổng thống cũng phải đặc biệt. 

 tài xế limousine tổng thống mỹ là ai - 1

Hai chiếc Cadillac The Beast trên đường phố Hà Nội. Ảnh: Bá Đô.

Trước hết, đó chắc chắn phải là Mật vụ. Trong một chuyến công tác của Obama, ít nhất cần có 2 tài xế đảm nhiệm vận hành 2 chiếc The Beast giống hệt nhau. Không có sự phân biệt nào giữa hai xe, vì đều cần đảm bảo khả năng thích ứng, sẵn sàng chở ông chủ Nhà Trắng thoát khỏi tình huống khó khăn, vì thế kỹ năng của các tài xế phải đỉnh cao như nhau. 

Sau khi được lựa chọn là người cầm vô-lăng xe Tổng thống, các Mật vụ được đào tạo kỹ năng lái xe để có thể tẩu thoát ngay lập tức trong những tình huống xấu ảnh hưởng đến chủ nhân, thời gian đào tạo dài cả tuần với những huấn chuyên gia lái xe. Không chỉ kỹ năng, Mật vụ còn phải trang bị kiến thức kỹ thuật về xe từ kỹ sư. Cả chuyên gia lái xe và kỹ sư đều từ hãng GM, cha đẻ của Cadillac The Beast.

Nơi đào tạo mật vụ là Trung tâm đào tạo James J. Rowley ở Maryland và các khóa đào tạo bảo vệ tại trường đạo tạo cảnh sát quân sự ở Fort Leonard Wood (Missouri). Ở những nơi huấn luyện này, Mật vụ học cách đâm đụng xe khác mà không gây thương tích cho những người trên xe của mình, lùi xe ở tốc độ cao, quay đầu gấp (U-turn) và lùi quay đầu 180 độ trên đường thẳng (J-turn), những kỹ thuật vốn chỉ thấy trong những phim hành động đua xe như Fast & Furious. 

Mục đích của những kỹ năng này là để tài xế thành thạo sử dụng xe limousine như một thứ vũ khí để chiến đấu chống lại kẻ tấn công, đấu súng khi cần thiết và tẩu thoát nhanh nhất có thể. Thực tế, những đời Tổng thống gần đây, chưa có lần nào tài xế phải chiến đấu như trong tập luyện vì có hàng rào bảo vệ nhiều xe khác. Nhưng kỹ năng này không phải thừa. Rodney Larson, hướng dẫn viên cho khóa học tránh khủng bộ từng áp dụng kỹ năng này để tránh khỏi vụ va chạm khi đang lái xe riêng, theo Army's blog. 

 tài xế limousine tổng thống mỹ là ai - 2

Các tài xế đều là Mật vụ. Ảnh: Time.

Khi đã lên xe và đóng kín cửa, tài xế là người duy nhất có thể giao tiếp với bên ngoài thông qua nói chuyện thông thường. CNN từng phỏng vấn Joe Funk, một cựu Mật vụ và từng lái xe cho Tổng thống Bill Clilton khi còn đương nhiệm. Funk mô tả sự tách biệt khoang khách của Tổng thống và những người đi cùng là "không liên quan với bên ngoài, đảm bảo chống được vũ khí hóa học và sinh học. Tất nhiên, Tổng thống có hệ thống liên lạc như điện thoại, thông tin vệ tinh hay internet". 

Trên chiếc limousine của Tổng thống, cửa sổ nơi tài xế ngồi là vị trí duy nhất có thể mở khi xe đã đóng cửa, tuy nhiên kính cửa này cũng chỉ tụt xuống khoảng 7 cm, vừa đủ để nói chuyện với các mật vụ bên ngoài. 

Trong chuyến thăm Việt Nam lần này, Mỹ đưa sang 4 chiếc The Beast có thiết kế giống hệt nhau, ngay cả biển số cũng đều đeo số 800-002. Khi chạy trên đường, hai chiếc limousine tuân theo đội hình chặt chẽ, trong đó một chiếc luôn có nhiệm vụ bao mặt trống, che chắn cho chiếc còn lại. Đặc biệt, khi qua những khúc cua, một chiếc bám cua hẹp nhất, trong khi chiếc còn lại mở rộng đón cua bên ngoài.

>> Xem thêm: limousine tổng thống Mỹ đến Hà Nội

Đức Huy

Quảng cáo Hoàng Thịnh Travel
Có thể bạn quan tâm:
  • cân xe tải điện tử
  • ao khoac
  • shop giày tây
  • shop đồ lót nam
  • shop quần tây nam
Xe tổng thống Mỹ tiếp nhiên liệu ở cây xăng Sài Gòn Lexus GS350 2013 bán giá 2,9 tỷ đồng
Từ khóa: limousinetổng thống mỹobama
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Lexus GS350 2013 bán giá 2,9 tỷ đồng
Ảnh: Nhân Đào
[Chi tiết...]
Chi tiết nội thất Bentley Bentayga
Ảnh: Lương Dũng
[Chi tiết...]
Chi tiết Bentley Bentayga trong buổi test tại Singapore
>>Thêm ảnh nội thất Bentley Bentayga Ảnh: Lương Dũng
[Chi tiết...]
Bentley Bentayga - mê hoặc từ cái nhìn đầu tiên
Benteyga sinh ra không chỉ để tăng doanh số mà còn truyền tải thông điệp rằng Bentley thừa khả năng tạo ra SUV chuyên nghiệp.
[Chi tiết...]
Lốp ôtô không nên đi quá 50.000 km
Lốp ôtô nên thay mới khi đã đi khoảng 50.000 km, sau 10.000 km nên đảo lốp, trở mặt, cân bằng động… để xe vận hành an toàn hơn ở tốc độ cao.
[Chi tiết...]
Ngày hội chăm sóc bác tài lần đầu tiên tại Việt Nam
Đầu tháng 11, các tài xế xe khách, xe tải trở thành nhân vật chính của sự kiện Driver Care Day do Bệnh viện ôtô phối hợp cùng Michelin Việt Nam và Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia tổ chức.
[Chi tiết...]
Hành trình vượt 600 km cùng Yamaha Janus
Xuyên qua đường Hồ Chí Minh với tổng chiều dài hơn 600 km, Janus chứng tỏ khả năng vận hành của động cơ Blue Core với tốc độ trung bình 55 km/h.
[Chi tiết...]
GM Việt Nam mở rộng hệ thống đại lý tại Sài Gòn
General Motors Việt Nam khai trương hệ thống đại lý 3S mới - Chevrolet Trường Chinh, đại lý thứ 21 của thương hiệu xe Mỹ tại Việt Nam.
[Chi tiết...]
Yamaha Janus có gì để cạnh tranh Honda Vision?
Yamaha Janus vận hành khá tốt khi liên tục ở trạng thái hết công suất trên quãng đường hơn 600 km nhiều cua, đèo và dốc. 
[Chi tiết...]
LIÊN KẾT SITE
  • Thời trang nam
  • Golden Face
  • Xưởng may quần jean
DANH MỤC
  • Tin học
  • Cuộc sống
  • Online
  • Ẩm thực - văn hóa - du lịch
  • Công nghệ
  • Hình ảnh
  • Thời trang
  • Khám phá thế giới
Từ khóa
  • ao thun nam dep
  • thắt lưng
  • giày lười nam
  • shop giày
  • quan short nam
Quảng cáo
4MEN SHOP
Có thể bạn quan tâm
  • áo quần nam đẹp
  • giay boot nam dep
  • quần thô nam
  • roadshow oto
  • shop đồng hồ nam
KIENTHUCONLINE.ORG Website là sự tổng hợp kiến thức online từ nhiều nguồn hữu ích

Liên hệ:
Website là một blog riêng của cá nhân tôi nếu bạn đọc có nhu cầu góp ý vui lòng liên hệ kienthuconline.org@gmail.com
  • Email: kienthuconline.org@gmail.com

Web hay:
DANH MỤC
  • Công nghệ
  • Tin học
  • Cuộc sống
  • Khám phá
  • Thời trang
  • Ẩm thực văn hóa du lịch
  • Xe
  • Online
WEB HỮU ÍCH
  • Danhsachcuahang.com
  • Thông số sản phẩm

© Copyright 2025. All Rights Reserved by KIENTHUCONLINE.ORG