Trung Quốc xóa sổ 11 triệu ôtô vì ô nhiễm

 Trung Quốc xóa sổ 11 triệu ôtô vì ô nhiễm
kien thuc online
  • Sưu tầm
  • 3

Kế hoạch tiến hành trong hai đợt nhằm giảm thiểu mức khí thải gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường báo động ở Trung Quốc.

trung quốc là một trong những nước có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất thế giới. Các ngành công nghiệp phát triển ồ ạt như điện tử, xe máy ôtô , kết hợp với dân số tăng nhanh gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

 trung quốc xóa sổ 11 triệu ôtô vì ô nhiễm - 1

Bầu không khí ô nhiễm hàng ngày ở Trung Quốc.

Chưa dừng lại ở đó, Trung Quốc còn đang có những kế hoạch phát triển lâu dài ngành công nghiệp ôtô . Hiện mỗi năm, nước này chiếm 22 triệu chiếc trong số 87 triệu xe xuất xưởng trên toàn cầu. Đến năm 2021, tỷ lệ dự đoán là 50/50. Do đó, chính phủ nước này buộc phải có những hành động để cứu bầu không khí khỏi ô nhiễm.

Chính phủ Trung Quốc quyết định sẽ loại bỏ những xe không phù hợp mức yêu cầu. Theo đó khoảng 6 triệu xe sẽ bị loại bỏ vào cuối 2014, trong đó 20% đến từ Bắc Kinh, Thiên Tân và Hà Bắc. Con số 6 triệu xe này sẽ loại bỏ từ từ theo từng giai đoạn từ đây cho tới cuối năm, sau đó sẽ đến lượt 5 triệu chiếc ở các khu vực khác.

Khoảng 31% không khí ô nhiễm của Bắc Kinh đến từ lượng khói xả ra từ xe cộ. Trong hai năm tới, nước này hướng tới mục tiêu giảm lượng khí thải , đặc biệt là CO2 và tiết kiệm năng lượng, tuy nhiên với tốc độ phát triển lượng xe lưu thông như hiện nay thì đây không phải là vấn đề đơn giản khi xung đột lợi ích giữa việc sử dụng xe và bảo vệ môi trường.

Đức Huy

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng