“Biểu tượng sex” Marilyn Monroe từng bị Oscar “từ chối”

“Biểu tượng sex” Marilyn Monroe từng bị Oscar “từ chối”
kien thuc online
  • Sưu tầm
  • 222

20. Richard Gere Một diễn viên thuộc hàng lão làng của Hollywood, anh đã có nhiều vai diễn khá ấn tượng trong các phim như Pretty Woman (1990) và Runaway Bride (1999) nhưng anh lại chưa bao giờ...

biểu tượng sex marilyn monroe từng bị oscar từ chối - 1

20. Richard Gere

Một diễn viên thuộc hàng lão làng của Hollywood, anh đã có nhiều vai diễn khá ấn tượng trong các phim như Pretty Woman (1990) và Runaway Bride (1999) nhưng anh lại chưa bao giờ có tên trong hạng mục đề cử cho giải Oscar.
biểu tượng sex marilyn monroe từng bị oscar từ chối - 2

19. John Cusack

Tuy sở hữu những phim được đề cử trong giải Oscar như The Grifters, Bullets over Broadway, Being John Malkovich nhưng bản thân anh lại kém duyên với tượng vàng.
biểu tượng sex marilyn monroe từng bị oscar từ chối - 3

18. Joseph Cotten (1905 - 1994)

Ông nổi tiếng trên sân khấu của Broadway từ khi còn trẻ và đã tham gia nhiều phim nổi tiếng như Citizen Kane (1941), The Magnificent Ambersons (1942) và Journey into Fear (1943) nhưng xem ra tượng vàng vẫn không tới được tay ông.
biểu tượng sex marilyn monroe từng bị oscar từ chối - 4

17. Peter Lorre (1904 - 1964)

Gây chấn động thế giới vào năm 1931 khi ông vào vai tên giết người điên loạn trong phim M của Đức Lorre đến Mỹ tiếp tục thành công của mình với các phim như Casablanca (1942) và Casino Royale (1954). Tuy nhiên người diễn viên tài ba này đã không có duyên với tượng vàng.
biểu tượng sex marilyn monroe từng bị oscar từ chối - 5
16. Jim Carrey

Bắt đầu đóng phim từ lúc còn rất trẻ nhưng sự nghiệp của anh mới thực sự tỏa sáng khi anh vào vai The Mask. Jim Carrey sau đó trở thành cục cưng của nhiều hãng phim khi các phim của anh tiếp tục hốt bạc nhưng việc đó không đồng nghĩa với một tượng vàng trong tay.
biểu tượng sex marilyn monroe từng bị oscar từ chối - 6

15. Steve Buscemi

Mặc dù đang làm mưa làm gió trong phim truyền hình dài tập Đế Chế Broadway trên HBO nhưng Steve hiện vẫn chưa có một tượng vàng trong tủ của mình.
biểu tượng sex marilyn monroe từng bị oscar từ chối - 7

14. Jeff Daniels 

Mặc dù đã từng được đề cử nam diễn viên xuất sắc nhất cho vai diễn của mình trong kịch God of Carnage (2009) tại giải thưởng Tony cùng với các bạn diễn của mình nhưng Jeff hiện vẫn khó có thể lọt vào nhóm đề cử của Oscar.
biểu tượng sex marilyn monroe từng bị oscar từ chối - 8

13. Jennifer Jason Leigh

Nổi tiếng với các vai diễn con nghiện và vũ nữ trong các phim như Single White Female, Last Exit to Brooklyn, Georgia. Nhưng cô vẫn chưa gặp được chàng tượng vàng của mình.

biểu tượng sex marilyn monroe từng bị oscar từ chối - 9
12. Ann Miller (1923 - 2004)

Cô sở hữu giọng ca ngọt ngào truyền cảm và cũng chính việc đó tạo dấu ấn cho cô trong các phim On the Town (1949) và Kiss Me Kate (1953). Cô có thể vừa hát vừa diễn rất mực tài năng nhưng như thế vẫn chưa đủ để giúp cô được một lần đề cử Oscar.
biểu tượng sex marilyn monroe từng bị oscar từ chối - 10

11. Myrna Loy (1905 - 1993)

Cô học nhảy từ nhỏ sau đó theo đuổi ước mơ đóng phim của mình và đã thành công trong phim The Thin Man (1934). Cô được đánh giá là một trong những diễn viên nổi bật trong thế giới phim câm nhưng vẫn kém may mắn với giải thưởng Oscar.
biểu tượng sex marilyn monroe từng bị oscar từ chối - 11

10. Raúl Juliá (1940 - 1994)

Ông đến Mỹ để theo đuổi ước mơ diễn xuất của mình nam tài tử người Puerto đã có nhiều sự cống hiến để đời trong các phim Tempest và Kiss of the Spider Woman. Ông từng được 2 giải đề cử từ Quả Cầu Vàng và giải thưởng danh giá Tony.
biểu tượng sex marilyn monroe từng bị oscar từ chối - 12

9. Hugh Grant

Ông là diễn viên người Anh từng thắng giải nam diễn viên phụ xuất sắc nhất ở lễ trao giải BAFTA và Quả Cầu Vàng. Nổi tiếng với phim Four Weddings and a Funeral (1994)  và có tổng doanh thu vào khoảng 2.4 tỷ đô nhưng hiện ông vẫn chưa sở hữu cho mình một tượng vàng Oscar.
biểu tượng sex marilyn monroe từng bị oscar từ chối - 13

8. Isabella Rossellini

Là diễn viên người Ý nhưng cô lại rất thành công ở nước Mỹ với các phim Death Become Her (1992) và The Saddest Music in the World (2003). Nhưng cô lại kém duyên với giải Oscar.
biểu tượng sex marilyn monroe từng bị oscar từ chối - 14

7. Alan Rickman

Gây ấn tượng với vai phản diện trong phim Die Hard (1988) và mới đây nhất là vai giáo sư Snape trong loạt phim bom tấn Harry Potter. Bạn có thể nhận ra ông ấy là một diễn viên “độc” nhưng lại vô duyên trước tượng vàng.
biểu tượng sex marilyn monroe từng bị oscar từ chối - 15

6. John Barrymore (1882–1942)

Một trong các huyền thoại của Hollywood thời đại phim câm. Ông cũng chính là ông nội của Drew Barrymore. Nhưng ông chết quá sớm để có thể chứng kiến mình bước lên sân khấu Oscar.
biểu tượng sex marilyn monroe từng bị oscar từ chối - 16

5. Meg Ryan

Tuy chưa một lần đóng vai chính nhưng Ryan lại có những màn diễn vai phụ khá ấn tượng trong các phim Addicted to Love (1997) và City of Angel (1998) và được đề cử nhiều lần trong chương trình MTV nhưng cô vẫn chưa đủ sức gây ấn tượng với sân khấu lớn.
biểu tượng sex marilyn monroe từng bị oscar từ chối - 17

4. Mia Farrow

Tuy được 7 lần đề cử Quả Cầu Vàng và 3 lần đề cử giải BAFTA. Nhưng chưa một lần bước lên sân khấu Oscar.
biểu tượng sex marilyn monroe từng bị oscar từ chối - 18

3. Donald Sutherland

Lại một diễn viên lão làng nhưng kém duyên với giải khấu Oscar. Bạn có thể nhận ra ông chính là tổng thống Snow trong bom tấn The Hunger Games.
biểu tượng sex marilyn monroe từng bị oscar từ chối - 19

2. Marilyn Monroe (1926 - 1962)

Từng là sao lớn của Hollywood và biểu tượng sex và hình tượng pop nổi tiếng của nước Mỹ thế kỷ 20. Sự ảnh hưởng của cô thuộc tầm cỡ thế giới nhưng lại bị giải Oscar từ chối.
biểu tượng sex marilyn monroe từng bị oscar từ chối - 20

1. Edward G. Robinson (1893 - 1973)

Ông từng là một ngôi sao lớn trong thập niên 30 nhưng ông đã qua đời 2 tháng trước thềm Oscar vào năm 1973.

Bảo Toàn (Theo Telegraph)

 

 

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng