Siêu xe trong phim “Need For Speed” có phải xe thật không ?

Siêu xe trong phim “Need For Speed” có phải xe thật không ?
kien thuc online
  • Sưu tầm
  • 162

Điều gì thu hút khán giả đến thế? Ngoài cốt chuyện hấp dẫn, sự hiện diện của ngôi sao Aeron Paul (nổi tiếng trong phim Breaking Bad) thủ vai chính, góp phần quan trọng vào thành công của phim là những...

Điều gì thu hút khán giả đến thế? Ngoài cốt chuyện hấp dẫn, sự hiện diện của ngôi sao Aeron Paul (nổi tiếng trong phim Breaking Bad) thủ vai chính, góp phần quan trọng vào thành công của phim là những pha đua xe điên loạn mà chỉ có điện ảnh Hollywood mới thực hiện được.

Nhìn thoáng qua cảnh phim người xem sẽ nhận ra 1 chiếc xe Koenigsegg Agera R 1140 mã lực, 1 xe Lamborghini Sesto Elemento 580 mã lực, và 1 chiếc Bugatti Veyron Super Sport 1180 mã lực. Nhưng "thấy vậy mà không phải vậy".

Thực tế là những xe này không phải là những loại siêu xe "khủng" thật, mà chỉ là các "diễn viên xe" được sao chép lại như thật. 
Siêu xe trong phim need for speed có phải xe thật không - 1

Việc sử dụng những xe "khủng" thật để đua và đụng nhau nhiều như các diễn viên này đã diễn chắc chắn là không thể được. Mỗi xe chỉ được trang bị căn bản, với động cơ đặt giữa và dẫn động cầu sau. Thay vì phải chế lại một loại máy với mã lực cao như siêu xe, họ gắn vào xe sao chép lại loại máy Chevrolet LS3 V8 để sản sinh một sức mạnh đủ để quay phim trông giống như siêu xe chính gốc.

Dùng các loại xe được “copy” cũng cho phép đội sản xuất phim sửa đổi chúng cho phù hợp với những pha đóng thế đặc biệt, mà không tốn quá nhiều chi phí khi sử dụng xe thật.
Siêu xe trong phim need for speed có phải xe thật không - 2

Những diễn viên đóng thế phải tốn rất nhiều công sức, họ phải mất hàng tháng để sửa soạn cho những pha đóng thế xem như thật. Thường thì phải mất 1 tháng chuẩn bị để quay những cảnh chỉ chiếu trong phim vài giây.

Những diễn viên đóng thế phụ (lái những xe phụ) phối hợp với diễn viên đóng thế chính (đóng vai tài xế xe đua) phải tìm ra những góc độ, những tốc độ đúng với đòi hỏi của cảnh quay. Một cảnh quay đặc biệt mà trong đó chiếc xe Veyron chạy thành hình chữ T với một xe cảnh sát đã phải quay đi quay lại mất 2 ngày. 
Siêu xe trong phim need for speed có phải xe thật không - 3 
Tuy những chiếc siêu xe trong phim chỉ là “đồ giả” nhưng chắc chắn nó là mơ ước của rất nhiều tín đồ mê xe trên thế giới. Nhưng tất nhiên những chiếc xe này không thể được chấp thuận để lưu hành mà chỉ có thể sử dụng trong phim.
Siêu xe trong phim need for speed có phải xe thật không - 4 
Xem thêm trailer của bộ phim để thấy mức độ "phá hoại" của bộ phim này :
Ngọc Đỉnh
ảnh : SpeedHunter
 
Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng