5 quán cà phê “tìm lại tuổi thơ” siêu chất ở Hà Nội

5 quán cà phê “tìm lại tuổi thơ” siêu chất ở Hà Nội
kien thuc online
  • Sưu tầm
  • 0

TGT - Đến những nơi này, bạn sẽ có ngay tấm vé quay ngược lại cái thời “ông bà anh”.

Căng tin 109

Nằm trong Tập thể Bộ Công an, ngõ 198 Xã Đàn, trước quán có bảng gỗ đề chữ to rõ “Căng tin một linh chín”. Quán nhỏ nhưng có đến hai cửa sổ, nền tường vàng lốm đốm rêu xanh, mái lợp tôn, cửa sơn xanh lá. Nơi đây có thể được xem là thiên đường tuổi thơ của thế hệ 8x và 9x đời đầu.

5 quán cà phê tìm lại tuổi thơ siêu chất ở hà nội - 1
5 quán cà phê tìm lại tuổi thơ siêu chất ở hà nội - 2

Tới Căng tin 109 để thưởng thức mì trẻ em - món ăn thần thánh của tuổi thơ

5 quán cà phê tìm lại tuổi thơ siêu chất ở hà nội - 3

Bạn sẽ được cầm trên tay các món ăn vặt “thần thánh” ngày còn bé như mì tôm trẻ em, ô mai hoa đào, C cam… Sau đó thưởng thức chúng và ngẫm lại tuổi thơ dữ dội mình đã từng trải qua. Điểm cộng nữa là giá cả vô cùng “hạt dẻ”. Mặc dù gần đây quán cũng tăng giá thêm một chút nhưng vẫn là khá rẻ và hợp túi tiền cho mọi lứa tuổi.

Café Bao Cấp

5 quán cà phê tìm lại tuổi thơ siêu chất ở hà nội - 4

Nhìn qua đã thấy đậm chất "bao cấp"

5 quán cà phê tìm lại tuổi thơ siêu chất ở hà nội - 5

Tìm cho mình một "Không gian thư thái - Tinh thần thoải mái" đang là xu hướng của của các bạn trẻ hiện nay tránh những ồn ào, đông đúc thường ngày. Bao Cấp Cafe chính là nơi để bạn có được điều đó.

5 quán cà phê tìm lại tuổi thơ siêu chất ở hà nội - 6

Quán không chỉ có Cafe ngon mà còn có một Hà Nội xưa yên tĩnh hoài niệm về những năm 1954-1975 ngay giữa lòng trung tâm thành phố. Những món đồ mà bạn từng nghĩ chẳng bao giờ thấy lại sẽ đột ngột xuất hiện ở nơi đây. Còn chờ gì nữa mà không tới ngay số 1 ngõ 189 Giảng Võ để khám phá nào.

Cộng

Có lẽ không phải nói nhiều, Cộng cà phê đã quá nổi tiếng với những thực khách muốn tìm về không gian đậm chất lính. Dù mở rất nhiều chi nhánh trong thành phố mang các phong cách thiết kế khác nhau nhưng không khí cũ kỹ rất "Cộng", rất gần gũi thì chẳng nơi nào là thiếu đi.

5 quán cà phê tìm lại tuổi thơ siêu chất ở hà nội - 7

Không gian mang phong cách "lính"

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
5 quán cà phê tìm lại tuổi thơ siêu chất ở hà nội - 8
5 quán cà phê tìm lại tuổi thơ siêu chất ở hà nội - 9

Các quán Cộng đều có không gian mang đậm chất xưa cũ, khéo léo gợi lại tiềm thức khách hàng với ghế gỗ, ghế cắt tóc và bàn máy khâu. Cà phê Cộng không chỉ có một địa điểm mà nay đã phát triển thành một chuỗi thương hiệu với vài chục cửa hàng lớn nhỏ nằm trên nhiều tuyến phố Hà Nội.

Xí nghiệp

5 quán cà phê tìm lại tuổi thơ siêu chất ở hà nội - 10

Chiếc xe cổ là điểm nhấn đầu tiên khiến người ta nhớ đến quán

5 quán cà phê tìm lại tuổi thơ siêu chất ở hà nội - 11

Đây là một trong những quán cà phê bao cấp ra đời đầu tiên ở Hà Nội. Quán nằm trong một con ngõ nhỏ tĩnh lặng thuộc khu đô thị Văn Quán, Hà Đông. Cách xa trung tâm, ở đây đầy ắp những khoảng tĩnh lặng, thích hợp để bạn đọc sách, làm việc.

Quán có diện tích không lớn nhưng trang trí khá cầu kỳ, có hẳn một chiếc xe cổ trưng bày trong quán. Bạn còn có thể chạm vào những bức tường gạch không sơn, những chiếc bàn gỗ lim xưa cũ, máy đánh chữ, loa cổ, những tập xách giấy ố vàng...

Cư Xá Cà Phê

Cư Xá là 1 quán cà phê nhỏ xinh nằm trên tầng 2 khu tập thể A11 Khương Thượng (đối diện trường cấp 2 Khương Thượng, đường Tôn Thất Tùng). Cư Xá luôn đầy ắp đồ ăn, đồ uống giá chỉ từ 10k-35k như các món vặt ngày xưa: mì trẻ em, ô mai giun, ô mai hoa đào, kẹo C Thái.. và cả những món ăn no miến trộn, bánh đa trộn, nộm bò khô, mì tôm chanh, xúc xích nhà làm, nem chua rán, khoai lang kén…

5 quán cà phê tìm lại tuổi thơ siêu chất ở hà nội - 12
5 quán cà phê tìm lại tuổi thơ siêu chất ở hà nội - 13

Những bộ bàn ghế gỗ cũ kĩ giữa không gian đầy nắng và gió là điểm cộng cực lớn của Cư Xá Cà Phê

5 quán cà phê tìm lại tuổi thơ siêu chất ở hà nội - 14

Không gian tuyệt đẹp với những bộ bàn ghễ gỗ cũ kĩ và màu xanh của cây lá tràn ngập khắp nơi. Còn gì tuyệt vời hơn vào một ngày cuối tuần, ngồi nhâm nhi tách cà phê trong những cảm xúc xao xuyến

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng