Quốc tế Thiếu nhi, người trẻ làm gì?

Quốc tế Thiếu nhi, người trẻ làm gì?
kien thuc online
  • Sưu tầm
  • 0

1/6 là Tết Thiếu nhi, mọi sự chú ý dường như đều dồn vào các bé. Dẫn các bé đi đâu, ăn gì, làm gì để những đứa trẻ có một ngày thật tuyệt,... Nhưng có bao giờ bạn nghĩ, những người trẻ nên làm gì trong một ngày đặc biệt nhắc nhở về tuổi thơ như vậy?

Năm nay, quốc tế thiếu nhi rơi vào thứ Năm, một ngày làm việc bình thường. Nếu các bé được ưu tiên vui chơi thì các nam thanh nữ tú vẫn cứ tất bật với công việc và học hành.

Đã bao lâu rồi cuộc sống của bạn dần trở nên đều đặn, nhịp nhàng như một guồng quay lặp đi lặp lại? Vậy thì ngày hôm nay, hãy cùng phá vỡ guồng quay đó, làm những điều thật ý nghĩa cho bản thân. Dừng lại vài giây, và xem đây là một ngày đặc biệt – Ngày để tuổi thơ được sống lại, ngày bạn hóa trẻ thơ, thoát khỏi mọi bồn bề trong cuộc sống mưu sinh…

1. Hẹn hò cùng lũ bạn từ thời "ở truồng tắm mưa"

Là những cô cậu nhóc cùng xóm ngày xưa, là những đứa bạn thân thiết cấp 1, cấp 2 mà có lẽ đã rất lâu rồi bạn hiếm khi liên lạc…

Bạn hãy kiểm tra danh bạ, hoặc danh sách bạn bè trên Facebook, Zalo, Instagram… và lên lịch ngay một cuộc hẹn hò. Đó sẽ là một sự bất ngờ cho tất cả!

Quốc tế thiếu nhi người trẻ làm gì - 1 Lên lịch hẹn ngay và cùng bạn cũ ôn lại kỷ niệm ngày thơ bé!

Gặp lại “người xưa” và kể cho nhau nghe về cuộc sống hiện tại, cùng nhau nhắc lại những câu chuyện ngớ ngẩn ngày còn thơ bé. Bạn sẽ chợt thấy mọi thứ nhẹ nhàng và yên bình đến lạ.

2. Cho mình không gian riêng trôi về "dòng sông ký ức"

Một mình, hoặc cùng với đứa bạn thân, bạn hãy trở lại những nơi gắn liền với tuổi thơ, xem một bộ phim mình từng rất cuồng những ngày bé, hay tìm kiếm món ăn mà bạn đã từng rất thích,…

Quốc tế thiếu nhi người trẻ làm gì - 2 Hoàn Châu Cách Cách - Bộ phim "kinh điển" của thế hệ 8x, 9x

Hoàn Châu Cách Cách, Tôn Ngộ Không, Doraemon, Conan, Tiểu Long Nhân, 5 anh em siêu nhân, Những cuộc phiêu lưu của Sinbad... Đó là những thước phim gắn liền với thế hệ 8x, 9x mà chắc hẳn bạn không thể nào quên.

Hay các món ăn như kẹo kéo, kem chuối, kẹo bông gòn, kẹo chỉ, snack… một thời là điều tuyệt vời nhất của tuổi thơ. Tìm về với những điều giản đơn đó, bạn sẽ thấy mình sống lại những ngày còn bé xíu, hồn nhiên, vô âu và vô lo.

3. Xem phim dành cho thiếu nhi

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Dịp này, các rạp chiếu phim sẽ có thật nhiều lựa chọn dành cho thiếu nhi. Những bộ phim dễ thương, hồn nhiên và có phần hài hước này sẽ giúp bạn giải stress và "hồi xuân" hiệu quả.

Bạn có thể lựa chọn một trong số các bộ phim sau cho "hành trình trở về tuổi thơ" của mình: Vú Em Tập Sự, Vẹt Cò Phiêu Lưu Ký, Doraemon: Nobita Và Chuyến Thám Hiểm Nam Cực Kachi Kochi, Biệt Đội Biển Xanh, Anh Em Siêu Quậy…

Quốc tế thiếu nhi người trẻ làm gì - 3 Những bộ phim thiếu nhi sẽ mang lại cho bạn thật nhiều tiếng cười sảng khoái.

4. Con nít chơi được, thì bạn cũng chơi được

Những khu vui chơi cho trẻ em vào các ngày này vô cùng nhộn nhịp, và cũng có rất nhiều nơi không giới hạn lứa tuổi. Vì thế, bạn hoàn toàn có quyền “vui như trẻ” với những trò chơi thật thú vị.

Quốc tế thiếu nhi người trẻ làm gì - 4 Có rất nhiều địa điểm vui chơi phù hợp với mọi lứa tuổi, bạn có thể tha hồ chọn lựa.

Một số địa điểm bạn có thể tìm hiểu cho một ngày Quốc tế Thiếu nhi đặc biệt của mình như: Thế giới tuyết - Snow Town, Khu du lịch văn hóa Suối Tiên, Thảo cầm viên, Đầm Sen, Công viên nước Đại thế giới, Sân trượt băng Vincom Thảo Điền,…

5. Với bố mẹ, bạn mãi là "thiếu nhi"

Quốc tế thiếu nhi người trẻ làm gì - 5 Bạn mãi là đứa con bé bỏng đối với bậc sinh thành.

Bạn biết không, đối với bậc sinh thành, dù bạn đã 20, 25 hay thậm chí ngoài 30 tuổi, bạn vẫn là đứa con bé bỏng của họ, là một “thiếu nhi” mãi chẳng trưởng thành.

Dành một cuộc gọi cho cha mẹ, nếu được, hãy về bên gia đình để hưởng thụ không gian ấm cúng và đủ đầy cũng là một gợi ý không tồi cho ngày lễ 1/6 này nhé!

Cuộc sống tất bật với biết bao điều phải lo toan, suy nghĩ. Chúng tôi luôn mong bạn có những phút giây thật thoải mái để làm việc và học tập hiệu quả.

Quốc tế Thiếu nhi, chúc các bé có một ngày thật vui, và chúc bạn – người cũng từng là thiếu nhi - một ngày thật ý nghĩa.

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng
Tin liên quan