Tái hiện ngày giỗ vua Hùng ở Đầm Sen

Tái hiện ngày giỗ vua Hùng ở Đầm Sen
kien thuc online
  • Sưu tầm
  • 1

Trò chơi dân gian, thi làm bánh truyền thống, diễu hành, ca múa nhạc... là những hoạt động đặc sắc nhân ngày quốc giỗ, diễn ra từ 16-18/4.

Năm nay, đầm sen lựa chọn dòng nhạc dân ca, cải lương làm chất liệu cho chương trình giỗ quốc tổ như một cách nhớ về nguồn cội, giữ gìn bản sắc dân tộc. Tiết mục ca nhạc “Giai điệu quê hương” sẽ là điểm nhấn đặc sắc, được dàn dựng tinh tế với sự tham gia của những giọng ca danh tiếng và nhiều bài hát đi cùng năm tháng.

Tái hiện ngày giỗ vua hùng ở đầm sen - 1

Giới mộ điệu sẽ có dịp thưởng thức tài năng của các nghệ sĩ gạo cội như NSND Lệ Thủy, NSƯT Thanh Ngân, nghệ sĩ Võ Minh Lâm vào lúc 17h ngày 16/4, tại sân khấu Quảng trường Âu Lạc - Đầm Sen.

Nghi thức lễ quốc giỗ sẽ diễn ra lúc 8h ngày 16/4 tại quảng trường Âu Lạc. Các hoạt cảnh trong buổi lễ tái hiện lại công cuộc dựng nước và giữ nước của các Vua Hùng. Chương trình kéo dài đến hết ngày 16/4 để khách thập phương có thể đến dâng hương lên quốc tổ, tham gia các hoạt động “Hướng về đất tổ” tại Đầm Sen.

Ban lãnh đạo Đầm Sen cho biết, lễ vật dâng cúng quốc tổ năm nay, bên cạnh những sản vật đặc trưng vùng đất phương Nam, còn có chiếc bánh chưng nặng 2,5 tấn, được gói và nấu tại công viên. Sau khi cúng quốc tổ, chiếc bánh chưng sẽ cắt ra và mời tất cả khách tham quan cùng thưởng thức (10h ngày 17/4).

Tái hiện ngày giỗ vua hùng ở đầm sen - 2

Chiếc bánh chưng có trọng lượng 2,5 tấn đủ để mời tất cả khách tham quan cùng thưởng thức.

Ngoài ra, trong 3 ngày 16, 17 và 18/4, trong khuôn viên Đầm Sen còn có nhiều hoạt động hưởng ứng ngày quốc giỗ như: trò chơi dân gian, hội thi làm bánh truyền thống “Hướng về đất Tổ”, diễu hành “Hướng về đất Tổ”, biểu diễn lân sư rồng, ca múa nhạc - sân chơi thiếu nhi...

Đặc biệt, tại hội thi làm bánh truyền thống “Hướng về đất Tổ” sẽ có 50 đơn vị trường học trong thành phố tham gia thực hiện hơn 100 loại bánh cổ truyền như bánh chưng, bánh tét, bánh giò... từ các nguyên liệu dân dã gồm bột nếp, bột gạo, bột mì, các loại đậu.

Hoạt động gói và nấu bánh diễn ra ngay lối vào khu vực cử hành lễ giỗ (hành lang Vườn Nam Tú Thượng Uyển), nhằm tạo không khí sum vầy hướng về nguồn cội của cư dân thành phố.

Tái hiện ngày giỗ vua hùng ở đầm sen - 3

Giá vé tham quan đồng hạng 90.000 đồng. Vé trọn gói 100.000 đồng cho trẻ em và 180.000 đồng cho người lớn. Xem thêm tại đây.

Show diễu hành “Hướng về đất Tổ” khơi gợi tinh thần uống nước nhớ nguồn cho giới trẻ, diễn ra vào lúc 10h30 ngày 17/4, quy tụ hơn 60 diễn viên với các nhân vật Vua Hùng, Âu Cơ, Lạc Long Quân, Thánh Gióng, và các nhân vật cổ tích Việt Nam. Ngoài ra, các chương trình khác như ca nhạc, kịch, múa lân, ảo thuật đều hướng chủ đề ca ngợi giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Mai Thương

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng