12 địa điểm châu Á đến dân “cuồng chân” còn thấy lạ lẫm

12 địa điểm châu Á đến dân “cuồng chân” còn thấy lạ lẫm
kien thuc online
  • Sưu tầm
  • 0

Tất cả các loại hình du lịch đều được châu Á khai thác rất tốt. Nhưng với nhiều người, 12 địa điểm du lịch dưới đây tại châu Á vẫn là những nơi mà họ chưa từng biết...

Tất cả các loại hình du lịch đều được châu Á khai thác rất tốt. Nhưng với nhiều người, 12 địa điểm du lịch dưới đây tại châu Á vẫn là những nơi mà họ chưa từng biết hay đạt chân lên đó.

Có thể là một rừng mưa nhiệt đới cổ đại ở Malaysia hay một thành phố thời tiền sử ở Hàn Quốc, tất cả vẫn là bức màn du lịch chưa được nhiều người mở ra.

1. Quần đảo Raja Ampat, Indonesia

12 địa điểm châu á đến dân cuồng chân còn thấy lạ lẫm - 1

Quần đảo có nền đa dạng sinh học biển lớn nhất thế giới và hiện là công viên quốc gia của Indonesia. Với người thích lặn biển, Raja Ampat được xem là nơi phải đến trong đời, bởi du khách sẽ dễ dàng chiêm ngưỡng cá voi, cá heo, rùa biển.

2. Gyeongju, Hàn Quốc

12 địa điểm châu á đến dân cuồng chân còn thấy lạ lẫm - 2

Gyeongju là địa điểm tập trung của 3 di sản văn hóa thế giới được UNESCO trao tặng, không có gì đáng ngạc nhiên khi thành phố này tự hào là nơi có nhiều ngôi chùa, cung điện, lăng tẩm lớn nhất ở Hàn Quốc.

Ngoài ra Gyeongju còn được xem là báu vật của Hàn Quốc khi có những con đường dải lụa rợp bóng cây, những ngôi nhà nằm rải rác hai bên đường đượm chất hoài cổ.

3. Yala, Sri Lanka

12 địa điểm châu á đến dân cuồng chân còn thấy lạ lẫm - 3

Yala là một trong hai công viên quốc gia đầu tiên ở Sri Lanka, công viên là một trong những nơi có nhiều loài báo hoa nhất trên thế giới.

Cảnh quan thiên nhiên ở đây vô cùng đa dạng bạn có thể khám phá bằng cách băng qua đồng cỏ, rừng nhiệt đới, và những bãi biển. 

4. Ladakh, Ấn Độ

12 địa điểm châu á đến dân cuồng chân còn thấy lạ lẫm - 4

Ladakh bắt nguồn từ địa phận hai bang Jammu và Kashmir kéo dài qua những cao nguyên và dãy núi Himalaya. Cái tên Ladakh có nghĩa là “mảnh đất của những con đường ở trên cao”, thế nên khi khám phá Ladakh, bạn đừng ngạc nhiên khi ở đây sở hữu những con đường cao nhất thế giới. 

5. Bán đảo Kamchatka, Nga

12 địa điểm châu á đến dân cuồng chân còn thấy lạ lẫm - 5

Kamchatka là khu vực có hoạt động địa chất cao và có rất nhiều núi lửa, mạch nước phun, suối nước nóng. Hơn nữa, 19 trong số 160 núi lửa ở đây đều đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

6. Làng cổ Jiufen Đài Bắc, Đài Loan

12 địa điểm châu á đến dân cuồng chân còn thấy lạ lẫm - 6

Chỉ nằm cách Đài Bắc 1 giờ đi xe Jiufen từng là nơi người ta đổ xô đến đào vàng. Ngày nay, Jiufen được tu sửa và đón tiếp du khách với những trà quán thanh bình, phòng triển lãm rải rác khắp nơi.

7. Danum Valley, Malaysia

12 địa điểm châu á đến dân cuồng chân còn thấy lạ lẫm - 7

Thung lũng Danum xinh đẹp là ngôi nhà xanh mát của loài voi lùn quý hiếm Borneo. Vùng thung lũng tươi xanh này có nhiều động vật quý hiếm sinh sống nên được chính phủ Malaysia đưa vào danh sách  cần được chăm sóc, bảo vệ.

8. Matsuyama, Nhật Bản

12 địa điểm châu á đến dân cuồng chân còn thấy lạ lẫm - 8

Matsuyama là quê hương của suối nước nóng lâu đời nhất ở Nhật Bản, trong đó Dogo Onsen là nhà tắm suối nước nóng cổ nhất ở đây.

9. Tajikistan

12 địa điểm châu á đến dân cuồng chân còn thấy lạ lẫm - 9

Đối với những người thích hoạt động ngoài trời, dãy núi Pamir sẽ là địa điểm tốt nhất để có được những chuyến cắm trại và đi bộ đường dài.

Hồ Karakul nằm ở dãy núi Pamir, trong vườn quốc gia Tajikistan là một trong những vị trí đẹp và xa xôi nhất ở Trung Á mà bạn sẽ bắt gặp trên cuộc hành hương của mình.

10. Mrauk U, Myanmar

12 địa điểm châu á đến dân cuồng chân còn thấy lạ lẫm - 10

Thành phố khảo cổ Mrauk U là địa điểm tốt nhất để chiêm ngưỡng những ngôi chùa được xây dựng bằng gạch đá từ thế kỷ 15, nằm ẩn mình trong những ngọn đồi và những ngôi làng nhỏ được bao quanh bởi những màn sương mù vào buổi sáng. 

11. Macau, Trung Quốc

12 địa điểm châu á đến dân cuồng chân còn thấy lạ lẫm - 11

Vẻ đẹp của Macau được ảnh hưởng bởi hai dòng văn hóa châu Á và châu Âu, những địa điểm tại Macau không hề kém cạnh với bất kì quốc gia nào trên thế giới.

12. Salalah, Oman

12 địa điểm châu á đến dân cuồng chân còn thấy lạ lẫm - 12

Hãy lên kế hoạch cho một chuyến đi vào cuối tháng 7 với Lễ hội Khareef độc đáo nhất ở thành phố Salalah, thủ phủ tỉnh Dhofar, miền Nam Oman. 

Hàng năm, cứ vào dịp lễ hội Khareef, du khách từ nhiều nơi đổ về Salalah để tận hưởng không khí mát mẻ và các hoạt động văn hóa, tôn giáo nhiều mầu sắc.

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng
Tin liên quan