Xao xuyến với bộ ảnh hoa ban nở giữa tháng Ba đẹp lung linh như tranh vẽ tại Đà Lạt

Xao xuyến với bộ ảnh hoa ban nở giữa tháng Ba đẹp lung linh như tranh vẽ tại Đà Lạt
kien thuc online
  • Sưu tầm
  • 1

Nhắc đến Đà Lạt, người ta sẽ nghĩ ngay tới những bông mai anh đào nhưng ít ai biết rằng, tại "xứ sở mộng mơ" này còn có một loài hoa khác khoe sắc rực rỡ không kém vào mỗi...

Nhắc đến Đà Lạt, người ta sẽ nghĩ ngay tới những bông mai anh đào nhưng ít ai biết rằng, tại "xứ sở mộng mơ" này còn có một loài hoa khác khoe sắc rực rỡ không kém vào mỗi tháng ba, đủ sức níu chân những người khách bộ hành ghé lại, đó là hoa ban - loài hoa trắng muốt tượng trưng cho sự thủy chung.

Mới đây, nhiếp ảnh gia Nguyễn Thế Vinh đã tung ra bộ ảnh mang tên "Hoa nở giữa tháng ba", với bối cảnh chủ yếu là loài hoa ban trắng đẹp hơn tranh vẽ. Cùng với đó, sự kết hợp giữa concept độc đáo và màu ảnh êm dịu đến lạ, tác giả như đưa người xem bước vào từng diễn biến trong những thước phim truyền hình lãng mạn của Hàn Quốc.

Xao xuyến với bộ ảnh hoa ban nở giữa tháng ba đẹp lung linh như tranh vẽ tại đà lạt - 1 Xao xuyến với bộ ảnh hoa ban nở giữa tháng ba đẹp lung linh như tranh vẽ tại đà lạt - 2

Chia sẻ với Kul.vn, anh Nguyễn Thế Vinh cho biết: "Ý tưởng bộ này là do mình và đứa em sinh đôi của mình đi tìm hoa ban để chụp. Mình chụp cho nó một tấm ở đó, sau khi xem lại thấy loài hoa này đẹp lạ lùng liền nghĩ đến concept xe đạp, chạy đi mua thêm cây dù là sáng mai bắt tay vào thực hiện ngay."

Nói về những kỉ niệm đáng nhớ trong quá trình thực hiện bộ ảnh, anh Vinh kể lại, bản thân anh là một người khá nhỏ con, chỉ cao 1m62, nhưng để chụp được ảnh, anh đã phải đạp xe đạp đôi trên đoạn đường toàn dốc từ Hồ Xuân Hương đến đường Trần Hưng Đạo, mệt đến mức mà anh chỉ toàn dắt bộ chứ không thể đạp nổi.

Để cho ra đời những bức ảnh đẹp nhất, anh Vinh đã phải canh góc chụp từ 7h sáng, nhưng trớ trêu thay khi có một chiếc xe ô tô 7 chỗ đậu "xịch" đến trước một cây hoa ban và anh chỉ còn có thể chụp được tại cây còn lại, điều này đã làm anh khá tiếc nuối.

Xao xuyến với bộ ảnh hoa ban nở giữa tháng ba đẹp lung linh như tranh vẽ tại đà lạt - 3 Xao xuyến với bộ ảnh hoa ban nở giữa tháng ba đẹp lung linh như tranh vẽ tại đà lạt - 4 Xao xuyến với bộ ảnh hoa ban nở giữa tháng ba đẹp lung linh như tranh vẽ tại đà lạt - 5 Xao xuyến với bộ ảnh hoa ban nở giữa tháng ba đẹp lung linh như tranh vẽ tại đà lạt - 6 Xao xuyến với bộ ảnh hoa ban nở giữa tháng ba đẹp lung linh như tranh vẽ tại đà lạt - 7

Khi mà người ta vẫn chưa hết ngẩn ngơ bởi sắc hồng rực đầy tươi mới của mai anh đào, thì thành phố Đà Lạt lại "khoác' lên mình tấm áo mới trắng tinh tươm từ loài hoa ban. Với vẻ đẹp bình dị, mộc mạc nhưng dễ ghi sâu, hoa ban là thứ khiến cho người dân Đà Lạt hay du khách thập phương nhớ về khi đi xa.

Xao xuyến với bộ ảnh hoa ban nở giữa tháng ba đẹp lung linh như tranh vẽ tại đà lạt - 8 Xao xuyến với bộ ảnh hoa ban nở giữa tháng ba đẹp lung linh như tranh vẽ tại đà lạt - 9 Xao xuyến với bộ ảnh hoa ban nở giữa tháng ba đẹp lung linh như tranh vẽ tại đà lạt - 10 Xao xuyến với bộ ảnh hoa ban nở giữa tháng ba đẹp lung linh như tranh vẽ tại đà lạt - 11

Hoa ban nở rộ nhất và đẹp nhất là đầu tháng ba, đến đầu tháng tư thì hoa bắt đầu tàn. Lúc nở rộ, trông cây ban như chỉ có hoa mà không có lá, bởi những bông hoa mọc từng chùm trắng xóa phủ khắp cây. Ít ai biết rằng, hoa ban Đà Lạt được lấy giống từ miền Tây Bắc, và nó đã đi vào đời sống tâm linh của người dân Tây Bắc từ hàng đời nay.

Hoa ban còn là vị thuốc quý trị chứng ho khan hoặc viêm họng rất tốt. Có người dùng lá và búp non của cây ban như phương thuốc khá hữu hiệu để chữa bệnh kiết lỵ.

Xao xuyến với bộ ảnh hoa ban nở giữa tháng ba đẹp lung linh như tranh vẽ tại đà lạt - 12 Xao xuyến với bộ ảnh hoa ban nở giữa tháng ba đẹp lung linh như tranh vẽ tại đà lạt - 13 Xao xuyến với bộ ảnh hoa ban nở giữa tháng ba đẹp lung linh như tranh vẽ tại đà lạt - 14 Xao xuyến với bộ ảnh hoa ban nở giữa tháng ba đẹp lung linh như tranh vẽ tại đà lạt - 15 Xao xuyến với bộ ảnh hoa ban nở giữa tháng ba đẹp lung linh như tranh vẽ tại đà lạt - 16 Xao xuyến với bộ ảnh hoa ban nở giữa tháng ba đẹp lung linh như tranh vẽ tại đà lạt - 17

Tác giả của bộ ảnh - anh Nguyễn Thế Vinh nói thêm: "Mình thích Đà Lạt lắm, dự định sắp tới mình sẽ chụp những concept khác, nhưng vẫn mang style Hàn và Nhật như vậy, nếu mình có điều kiện lên Đà Lạt lần nữa."

Trước đó, anh cũng đã thực hiện nhiều bộ ảnh tại Đà Lạt như "Cà Rốt - Anh yêu em" hay "Rồi mai thức giấc", lấy bối cảnh ở cánh đồng hoa cẩm tú cầu gây 'sốt" cộng đồng mạng thời gian qua.

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng
Tin liên quan