Hà Nội khác lạ qua góc nhìn ‘follow me’

Hà Nội khác lạ qua góc nhìn ‘follow me’
kien thuc online
  • Sưu tầm
  • 1

Được Tuấn Đào - chàng trai Hà Nội chụp theo phong cách của bộ ảnh Nắm tay em đi khắp thế gian (Follow me), các địa danh nổi tiếng của Hà Nội như Lăng Bác, nhà hát, nhà thờ lớn... trở nên mới lạ hơn.

Hà nội khác lạ qua góc nhìn follow me - 1  

Tuấn Đào là một chàng trai trẻ ở Hà Nội, đam mê du lịch . Bộ ảnh của anh nhằm lưu lại các nét đặc trưng của hà nội nhưng với sự thể hiện mới mẻ hơn.

Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh - một nơi mà ai nấy đều biết, nhưng ít người đứng lại, và ngắm nhìn gần như thế này. Cũng phải mười mấy năm, đi xe máy qua Lăng biết bao nhiêu lần, anh mới lại đứng đây, gần đến thế.

 
Hà nội khác lạ qua góc nhìn follow me - 2  

Nhà hát lớn Hà Nội, được người Pháp khởi công xây dựng năm 1901 và hoàn thành năm 1911, là một trong những điểm tham quan nổi tiếng tại thủ đô. Cái cảm giác thích nhất là ngồi ở hiên nhà hát lớn vào buổi đêm, nghe nhạc và ... ăn kem Tràng Tiền, ngắm dòng người qua lại.

 
Hà nội khác lạ qua góc nhìn follow me - 3  

Tháp nước Hàng Đậu xây dựng năm 1894, thường được người dân lầm tưởng gọi là Bốt hàng Đậu - nằm giữa ngã 5 sầm uất. Công trình có tuổi đời lâu hơn cả cầu Long Biên nhưng đã được tu sửa nhân dịp 1000 năm Thăng Long - Hà Nội nên nét rêu phong, cổ kính đã mất đi đôi phần.

 
Hà nội khác lạ qua góc nhìn follow me - 4  

nhà thờ lớn Hà Nội được hoàn thành vào năm 1886 - là nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận Hà Nội. Đây cũng là một nhà thờ cổ tại thành phố, thường xuyên diễn ra các sinh hoạt tín ngưỡng của các giáo dân.

Trước đây, khu vực nhà thờ nổi tiếng với món trà chanh, được bán ở dãy nhà bên hông, là nơi để các bạn trẻ "check in" suốt một thời gian dài.

 
Hà nội khác lạ qua góc nhìn follow me - 5  

Ga Hà Nội được xây dựng và hoàn thành vào năm 1900, có quy mô lớn nhất Đông Dương. Anh cho biết nhiều khi chỉ muốn nhảy lên tàu, đến một bến bất kỳ nào đó, và bắt đầu khám phá. 

 
Hà nội khác lạ qua góc nhìn follow me - 6  

VinCom Central Bà Triệu, được xây dựng và hoàn thành vào năm 2004, là tòa tháp đôi lớn nhất Hà Nội vào lúc khai trương. Đây là trung tâm thương mại sầm uất và nổi tiếng Hà Nội.

 
Hà nội khác lạ qua góc nhìn follow me - 7  

Phủ Tây Hồ nằm trên bán đảo lớn giữa Hồ Tây thờ Liễu Hạnh Công chúa, một nhân vật trong truyền thuyết, và là một trong bốn vị thánh bất tử trong tín ngưỡng của người Việt.

Vào mỗi ngày rằng, hay đầu tháng, nô nức người dân đến lễ bái. Do đó anh thường không có ý định đến phủ vào những ngày này.

 
Hà nội khác lạ qua góc nhìn follow me - 8  

Di tích cột cờ Hà Nội - hay còn gọi Kỳ đài Hà Nội - là một kết cấu dạng tháp được xây dựng cùng thời với thành Hà Nội dưới triều nhà Nguyễn. Kiến trúc cột cờ bao gồm ba tầng đế và một thân cột, được coi là một trong những biểu tượng của thành phố, nằm trên mặt đường Điện Biên Phủ - đối diện công viên Lê Nin và cùng trong khuôn viên Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam.

 
Hà nội khác lạ qua góc nhìn follow me - 9  

Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội thành lập năm 1956, là trường đại học khoa học cơ bản đa ngành, đa lĩnh vực. Địa điểm của trường tại 19 phố Lê Thánh Tông. Trước Cách mạng tháng Tám, đây vốn là địa điểm của Viện Đại học Đông Dương, do kiến trúc sư người Pháp Ernest Hébrard thiết kế năm 1926. Hiệu trưởng đầu tiên của trường là ông Ngụy Như Kon Tum.

 
Hà nội khác lạ qua góc nhìn follow me - 10  

Vincom Mega Mall Royal City, khu trung tâm thương mại được coi là hoành tráng nhất Hà Nội từ trước đến nay. Dù muốn hay không cũng phải công nhận những công trình như thế này đã làm thay đổi bộ mặt của thủ đô Hà Nội.

 
Hà nội khác lạ qua góc nhìn follow me - 11  

Tượng đài Lý Thái Tổ đặt tại Vườn hoa Chí Linh (là tên gọi khác của Vườn hoa Lý Thái Tổ) - người có công khai lập kinh thành Thăng Long. Vườn hoa nằm trên đường Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm, tại trung tâm thủ đô. Tượng được đúc bằng đồng nguyên khối và dựng vào năm 2004.

 
Hà nội khác lạ qua góc nhìn follow me - 12  

Con đường gốm sứ được xây dựng và hoàn thành năm 2008 nhân dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội, được tổ chức Guinness thế giới công nhận là bức tranh gốm dài nhất thế giới.

 
Hà nội khác lạ qua góc nhìn follow me - 13  

Công viên Lê Nin (trước đây là vườn hoa Chi Lăng), nằm đối diện với Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam. Công trình nằm trên mặt phố Điện Biên Phủ, Trần Phú và Hoàng Diệu. Khuôn viên của công viên có hình tam giác, bao gồm quần thể kiến trúc tượng đài Lê Nin.

 
Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Tìm kiếm

Danh mục

Mới nhất

Xem nhiều nhất