
Chiếc Streetfighter V2 2025 mới này theo tôi tìm hiểu cũng là chiếc Streetfighter nhẹ nhất từ trước đến nay, nhẹ hơn gần 18kg so với chiếc xe mà nó thay thế. Tất nhiên, góp phần cho việc giảm cân đó bắt đầu từ động cơ V2 890cc mới và cũng từ các thành phần xung quanh của nó. Nào cùng tôi tìm hiểu nhé.
Mặc dù đây là một chiếc xe mới, ngôn ngữ thiết kế Streetfighter V2 2025 vẫn tương tự như phiên bản tiền nhiệm của mình. Nhưng nhìn từ bên hông, phiên bản mới mang tính cơ học hơn, vì gần như toàn bộ động cơ đều có thể nhìn thấy. Phần thân xe tối thiểu còn lại được tập trung nhiều về phía trước xe, được bao phủ bởi đèn pha Full-LED nhỏ, sắc nét và có đèn chạy ban ngày DRLs.


Phần sau của Streetfighter V2 hầu như không thay đổi nhiều, điều này giữ được tính thẩm mỹ liền mạch từ đèn pha đến bình xăng, qua yên xe và đuôi xe. Đèn hậu LED toàn phần được chia đôi, mặc dù điểm thu hút sự chú ý chính ở phía sau xe là sự trở lại của ống xả kép dưới đuôi xe mang tính đường đua. Ducati cũng cho biết chúng là sự tôn vinh quá khứ siêu mô tô của Ducati. Tuy nhiên, tôi tìm hiểu thì thiết kế ống xả kiểu này cũng nhận được nhiều ý kiến trái chiều là nó quá nóng khi chạy ở nhiệt độ chậm và có phần tăng trọng lượng so với ống xả đặt dưới gầm động cơ.


Vì ra mắt cùng nhau, khung gầm chính của Streetfighter V2 2025 cũng giống với người anh em Panigale V2 2025, nghĩa là nó sử dụng cấu trúc khung trước liền khối bằng nhôm đúc, cũng có chức năng như hộp gió và sử dụng động cơ làm bộ phận chịu lực chính. Khung phụ phía sau cũng bằng nhôm đúc, được gắn trực tiếp vào động cơ ở phía dưới. Trong khi bộ phận gắp đôi theo tôi được thấy là nó mang thiết kế lấy cảm hứng từ gắp đôi đối xứng rỗng của Panigale V4 2024 ra mắt trước đó không lâu và có thành mỏng để có độ uốn cong, độ ổn định và cảm giác lái tối ưu, đặc biệt là ở góc nghiêng cực độ.


Bánh xe nhôm đúc mới có thiết kế 6 chấu chữ “Y” kiểu mới. Chúng được trang bị lốp Pirelli Diablo Rosso IV 120/70 phía trước và 190/55 phía sau. Hệ thống phanh được cung cấp bởi Brembo, với phía trước bao gồm hai đĩa 320 mm và kẹp phanh monobloc M50 – đây là một kẹp phanh từng là loại tốt nhất vài năm trước đây.

Thiết bị điện tử trên Streetfighter V2 2025 được Ducati cung cấp bao gồm ABS vào cua, Kiểm soát lực kéo Ducati, Kiểm soát bốc đầu Ducati, Kiểm soát phanh động cơ và Ducati Quick Shift 2.0 mới. Ngoài ra còn có 4 Chế độ lái (Race, Sport, Road, Wet), cũng như màn hình TFT 5 inch với giao diện người dùng dựa trên Infomode có nguồn gốc từ Panigale V4 2024 mới. 3 chế độ hiển thị trên màn hình gồm (Road, Road Pro, Track) được thiết kế để cho phép người lái tập trung vào việc lái xe, làm nổi bật thông tin có liên quan nhất cho từng chế độ với ít sự lộn xộn nhất có thể trong khi vẫn cung cấp màn hình hiển thị đầy đủ. Ví dụ, đồng hồ đo vòng tua cũng hoạt động như một đèn báo chuyển số, sáng màu xanh lá cây trong phạm vi lý tưởng để tăng số và sáng màu đỏ khi gần giới hạn vòng tua.

Đối với phiên bản năm mới, Streetfighter V2 2025 mới có một số phụ kiện để tăng hiệu suất trên đường đua hoặc làm cho nó linh hoạt hơn khi sử dụng trên đường trường. Với ống xả đua dành riêng để sử dụng trên đường đua, nó có thể tăng công suất tối đa chiếc xe này lên 126 mã lực và giảm trọng lượng của xe 4,5 kg. Và hệ thống tự động tính giờ Lap Timer Pro, sử dụng Track Infomode, hiển thị thời gian chạy một vòng, thời gian chia và cải thiện hiệu suất của người lái theo thời gian thực. Ngoài ra các tính năng như kiểm soát hành trình, dẫn đường từng chặng, ổ sạc USB hoặc cảm biến áp suất lốp TPMS được trang bị dưới dạng tùy chọn.

Ra mắt cùng với Panigale V2 2025 được thiết kế lại hoàn toàn, Ducati Streetfighter V2 2025 mới là mẫu xe thứ hai được trang bị động cơ V2 hoàn toàn mới của công ty và đi theo hướng giảm công suất và giảm trọng lượng thay vì tiếp tục tăng mã lực. Động cơ 890cc 'V2' (Ducati chỉ gọi nó như vậy, thay vì sử dụng một cái tên lãng mạn hơn như Testastretta hoặc Superquadro) là một sự thay đổi lớn đối với công ty.

Đây là động cơ V-twin đầu tiên của Ducati loại bỏ việc sử dụng hệ thống Van Desmodromic vốn là đặc điểm nổi bật của những chiếc xe máy của công ty kể từ khi động cơ 2 xy-lanh ra mắt vào đầu những năm 70, chuyển sang một bộ lò xo van thông thường hơn để theo đuổi mục tiêu giảm chi phí và giảm yêu cầu bảo dưỡng.

Với công suất 120 mã lực tại 10.750 vòng/phút và mô-men xoắn 93 Nm tại 8.250 vòng/phút khiến nó ngang hàng với các đối thủ như Yamaha MT-09 về mặt công suất.
Cuối cùng, thông tin sưu tầm cho tôi biết Streetfighter V2 2025 mới sẽ có mặt tại các đại lý với 2 phiên bản vào quý 2 năm 2025, chỉ với màu sơn Đỏ Ducati Red. Streetfighter V2 2025 sẽ được cung cấp với cấu hình hai chỗ ngồi, trong khi Streetfighter V2 S sẽ có cấu hình một chỗ ngồi với bộ phụ kiện dành cho người ngồi sau. Giá cho Streetfighter V2 tiêu chuẩn bắt đầu từ 14.995 đô la (380 triệu đồng), trong khi phiên bản Streetfighter V2 S sẽ có giá 17.995 đô la (456 triệu đồng).
Có thể bạn quan tâm: