

Điểm khó nhằn đầu tiên là việc bỏ hẳn hệ thống Telelever của R1100. Đây vốn là đặc sản của BMW, nhưng Nikolay muốn một dáng café racer truyền thống hơn, nên anh thay bằng phuộc trước R nineT, kèm càng CNC đặc chế. Bộ bánh 17 inch phía trước đi cùng kẹp Brembo đôi, nhìn vừa gọn vừa chiến.

Phía sau, anh chơi nguyên bộ gắp và truyền động cuối của R1100RS, kết hợp với mâm có ren từ R1100GS. Giảm xóc vẫn là hàng zin nhưng bắt vào giá đỡ khung phụ mới thiết kế riêng, gọn gàng và chắc chắn.

Phần bình xăng là một câu chuyện khác. Nikolay lấy cảm hứng từ bình R100, quét 3D, in thử, chỉnh tỉ lệ mấy lần mới vừa ý. Kết quả là một lớp vỏ sợi thủy tinh tuyệt đẹp, bên dưới ẩn một bình nhôm chế tạo riêng chứa cả bơm và lọc xăng. Đuôi xe cũng làm từ sợi thủy tinh, đẩy lùi ra sau, tạo dáng Cafe Racer cực chuẩn.

Động cơ boxer thì được chăm chút kỹ với nắp van nhôm đúc kiểu sọc 80s, bỏ hộp gió để không gian thoáng và liền mạch hơn. Pô thì cắt ghép từ R1100 rồi nối với cặp pô độ sơn đen, mang chút hơi hướng hot rod.

Trang bị điện tử cũng không thiếu với đèn pha LED, clip-on gắn xi nhan và gương Motogadget, đồng hồ nhỏ gọn ngay trung tâm. Đặc biệt là chi tiết đèn cảnh báo tích hợp gọn vào ách trên, nắp bình xăng CNC kèm khóa 1/4 vòng quá tiện.



Tông màu đen – vàng vừa sang vừa mạnh mẽ, không lỗi thời. Và với sức mạnh hơn hẳn thế hệ trước gần 30%, chiếc R1100 café racer này không chỉ để ngắm, mà còn là một cỗ máy sẵn sàng đưa anh em tận hưởng từng khúc cua.
Nguồn ảnh: bikeexif
Có thể bạn quan tâm: