Căn phòng với bộ sưu tập xe cổ cực hiếm

Căn phòng với bộ sưu tập xe cổ cực hiếm
kien thuc online
  • Sưu tầm
  • 1

Thú vui sưu tầm xe cổ là niềm đam mê mãnh liệt của một dân chơi ở phố núi Lâm Đồng. Khác với nhiều người chỉ quan tâm đến số lượng, anh Hiếu Nguyễn là chủ nhân của bộ sưu tập này lại có...

Thú vui sưu tầm xe cổ là niềm đam mê mãnh liệt của một dân chơi ở phố núi Lâm Đồng. Khác với nhiều người chỉ quan tâm đến số lượng, anh Hiếu Nguyễn là chủ nhân của bộ sưu tập này lại có ánh mắt 'chất' của nghệ sĩ nên luôn tìm cho mình những chiếc xe còn sử dụng rất tốt. Rất khó để ước tính giá trị của bộ sưu tập này bởi nó rất hiếm & giá trị cực cao cho thời điểm hiện tại.

Căn phòng với bộ sưu tập xe cổ cực hiếm - 1
Căn phòng với bộ sưu tập xe cổ cực hiếm & giá trị của dân chơi phố núi.

Căn phòng với bộ sưu tập xe cổ cực hiếm - 2
Căn phòng với bộ sưu tập xe cổ cực hiếm - 3
Không gian trưng bày bắt mắt & sang trọng, anh Hiếu Nguyễn cho biết niềm đam mê nó gắn liền với n thời gian vất vả mọi thứ. Những chiếc xe anh sưu tầm, mỗi chiếc đều có kỷ niệm ngày xưa từng mơ ước chỉ xem thấy trên báo hay sách, anh cắt từng chiếc ra để đi dán palaastic và ko nghĩ mình sẽ có được nó như bây giờ.

Căn phòng với bộ sưu tập xe cổ cực hiếm - 4
Hình ảnh chiếc CA 77 từ năm 1963 đến nay, có niềm đam mê mãnh liệt với xe cổ nên cũng không khó hiểu khi anh Hiếu Nguyễn vô cùng khó tính và kỹ tính trong việc bảo quản những dòng xe xuất hiện cách đây từ vài chục năm.

Căn phòng với bộ sưu tập xe cổ cực hiếm - 5
Hình ảnh Dream II huyền thoại ở đầu thập kỷ 90, khi đa số người dân còn nghèo, chiếc xe máy Cub50 là thứ xa xỉ với hầu hết người Việt. Thì việc được cầm lái chiếc Honda Dream II có giá tới hơn chục cây vàng là “giấc mơ nằm ngoài tầm với”, “ngoài sức tưởng tượng của nhiều người”.

Căn phòng với bộ sưu tập xe cổ cực hiếm - 6
CD50 là một trong những mẫu xe huyền thoại của những năm thập niên 70 đã và được rất nhiều người tiêu dùng sử dụng bởi kiểu dáng cổ điển & hoài niệm về những kỉ niệm xưa.

Căn phòng với bộ sưu tập xe cổ cực hiếm - 7
Honda Benly 125 là người anh em nổi tiếng hơn cả CD 175, là một biểu tượng của Honda hơn nữa thập kỉ trước với cái tên “hoàng tử đen” mà dân đam mê xe vẫn ưu ái gọi. Dù dòng xe này đã ngưng sản xuất những đời xe cuối cùng từ 2002 nhưng những xe cổ này vẫn được nhiều người tìm kiếm, những chiếc càng cổ thì càng quý!

Căn phòng với bộ sưu tập xe cổ cực hiếm - 8
Trước khi nổi tiếng với các dòng Su "xì-po", Suzuki đã từng có một dòng xe số phổ thông 2 kỳ khá phổ biến tại Đông Nam Á là Suzuki Crystal 110. Mẫu xe này được Suzuki sản xuất ở Thái Lan hoặc Indonesia và ra mắt từ năm 1990. Tại Việt Nam, tên gọi của mẫu xe này thường được dân chơi "Việt hóa" thành "Su-kít-tan"

Căn phòng với bộ sưu tập xe cổ cực hiếm - 9
Những mẫu xe Vespa huyền thoại, thương hiệu này được ra đời vào những năm 40 của thế kỷ trước, Vespa thiết kế dành cho giới nữ châu Âu nên có phong cách thời trang, thanh lịch. Theo chân người Pháp vào Việt Nam khoảng những năm 1950, Vespa nhanh chóng được người Việt đón nhận.

Căn phòng với bộ sưu tập xe cổ cực hiếm - 10
Căn phòng với bộ sưu tập xe cổ cực hiếm - 11Căn phòng với bộ sưu tập xe cổ cực hiếm - 12Căn phòng với bộ sưu tập xe cổ cực hiếm - 13
Căn phòng với bộ sưu tập xe cổ cực hiếm - 14
Nguồn ảnh: Hiếu Nguyễn​
Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Tìm kiếm

Danh mục

Mới nhất

Xem nhiều nhất