[Clip] Hệ thống Fi trên New V-ixion có thể hoạt động mà không có bình điện

[Clip] Hệ thống Fi trên New V-ixion có thể hoạt động mà không có bình điện
kien thuc online
  • Sưu tầm
  • 106

Yamaha V-ixion 2015 hay còn gọi là Fz150i tại Việt Nam. V-ixion 2015 này có nhiều thay đổi từ công nghệ bên trong lẫn kiểu dáng thay đổi bên ngoài. Công nghệ động cơ "xylanh lệch tâm" trên khối động cơ 150...

yamaha v-ixion 2015 hay còn gọi là fz150i tại Việt Nam. v-ixion 2015 này có nhiều thay đổi từ công nghệ bên trong lẫn kiểu dáng thay đổi bên ngoài. Công nghệ động cơ "xylanh lệch tâm" trên khối động cơ 150 phân khối mới, đã làm thay đổi hệ tính toán trong hệ thống Fi trên V-ixion 2015 cũng thay đổi và có nhiều bất ngờ trong hệ thống này.

clip hệ thống fi trên new v-ixion có thể hoạt động mà không có bình điện - 1
yamaha V-ixion 2015 mới của Yamaha Indonesia, cũng là điều tiếp theo của dòng V-ixion.​

Được biết, hệ thống Fi khi không có nguồn điện cung cấp (bình điện) sẽ không hoạt động được. Nhưng 1 điều khá thú vị, khi thử nghiệm tháo 2 cục điện của bình điện, khi bật khóa chính đồng hồ sẽ chớp 1 lần, vì còn điện,sau khi xả hết điện, chúng ta sẽ có chiếc xe với hệ thống điện không còn điện. Bước tiếp theo là đạp giò đạp hoặc quay bánh xe sau sẽ nổ máy và hệ thống điện trên xe sẽ có trở lại, đây là điện được phát sinh từ hệ thống sạc để cung cấp trong toàn xe.

- Chúng tôi đã có dịp thử nghiệm từ chiếc exciter 150 với hệ thống Fi tương tự như trên V-ixion 2015, chiếc Exciter 150 nổ hoàn toàn bình thường khi để số 4 và quay bánh xe, xe nổ máy. Nhưng khi tháo 2 cục điện từ bình điện thì đồng hồ trên xe không hoạt động, khi quay bánh xe sau thử cũng ở số 4 thì xe không nổ máy.

Mời các bạn xem Clip thử nghiệm này trên chiếc V-ixion 2015 mới của Indonesia nhé:Nguồn: youtube.​
Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng