Cùm tăng tốc có thật sự giúp xe mạnh ra như các bạn nghĩ?

Cùm tăng tốc có thật sự giúp xe mạnh ra như các bạn nghĩ?
kien thuc online
  • Sưu tầm
  • 0

Nhiều anh em chơi xe luôn trang bị món đồ chơi này trên ghi đông, tuy nhiên anh em đã biết được sự lợi hại của nó ra sao chưa? Hay chỉ gắn kiểng cho đẹp thôi, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn...

Nhiều anh em chơi xe luôn trang bị món đồ chơi này trên ghi đông, tuy nhiên anh em đã biết được sự lợi hại của nó ra sao chưa? Hay chỉ gắn kiểng cho đẹp thôi, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn nắm rõ hơn về hiệu năng của món đồ chơi này.

Cùm tăng tốc có thật sự giúp xe mạnh ra như các bạn nghĩ - 1
cùm tăng tốc có thật sự giúp xe mạnh ra như các bạn nghĩ?
Các bạn luôn nghĩ rằng khi gắn cùm tăng tốc lên xe thì xe sẽ mạnh, chạy nhanh hơn, đó là suy nghĩ hoàn toàn sai rồi nhé! Thực chất, cùm tăng tốc đơn giản chỉ làm rút ngắn hành trình dây ga của xe, giúp khoảng vặn ga của người lái trở nên ngắn hơn. Ví Dụ: nếu trước đây người lái phải vặn 1/4 vòng thì xe mới chạy hết ga, thì khi gắn cùm tăng tốc, anh em biker chỉ cần vặn tay ga được 1/6 vòng là xe đã chạy hết ga rồi, mỗi loại cùm sẽ có 1 hành trình khác nhau.

Cùm tăng tốc có thật sự giúp xe mạnh ra như các bạn nghĩ - 2
Mỗi loại cùm sẽ có 1 hành trình khác nhau, trong hình là cùm tăng tốc Domino 2 ống ga.
Đơn giản của việc gắn cùm tăng tốc cho xe là giúp các biker có thể thốc ga nhanh hơn để tăng tốc, chứ không hề có tác động nào giúp xe của người lái mạnh hơn hay chạy nhanh hơn được như nhiều anh em biker đã từng nghĩ.

Cùm tăng tốc có thật sự giúp xe mạnh ra như các bạn nghĩ - 3
Cùm tăng tốc Uma Racing được gắn hoàn chỉnh lên xe.
Nếu nói cùm tăng tốc là vô dụng và không có lợi thì cũng không đúng. Bởi lẽ, cùm tăng tốc giúp cho người lái xe tăng giảm ga được nhanh hơn. Điều này hỗ trợ nhiều anh em biker khi tăng tốc nhanh và dồn số gấp. Bên cạnh đó, việc chạy xe có cùm tăng tốc giúp người lái đỡ mỏi hơn bởi cổ tay không hoạt động nhiều.

Cùm tăng tốc có thật sự giúp xe mạnh ra như các bạn nghĩ - 4
Cùm tăng tốc Active.
Đặc biệt với những anh em đã sử dụng chiếc xe của mình được một khoản thời gian dài, nên thay cùm tăng tốc để tìm được sự mới lạ trên chiếc xe của mình, giúp chúng ta không bị cảm giác nhàm chán vốn có của xe. Như vậy cùm tăng tốc đơn giản chỉ giúp chúng ta vặn tay ga ngắn hơn mà thôi, hoàn toàn không làm xe chạy nhanh hay tăng tốc nhanh hơn được.
Nguồn: Tổng hợp​
Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng

Tìm kiếm

Danh mục

Mới nhất

Xem nhiều nhất