Review: Luvias Fi.

Review: Luvias Fi.
kien thuc online
  • Sưu tầm
  • 173

Qua 3 năm xuất hiện trên thị trường thì chiếc xe tay ga tầm trung Luvias cũng đã được Yamaha nâng cấp lên hệ thống phun xăng điện tử Fi, nhằm giúp xe vận hành êm ái và tiết kiệm xăng hơn.
Xe được...

Qua 3 năm xuất hiện trên thị trường thì chiếc xe tay ga tầm trung Luvias cũng đã được Yamaha nâng cấp lên hệ thống phun xăng điện tử Fi, nhằm giúp xe vận hành êm ái và tiết kiệm xăng hơn.
Xe được trang bị động cơ 4 thì, xi-lanh đơn 125cc. Yamaha cũng đã thiết kế lại hệ thống cò mổ của động cơ, van xả khí thải, van nạp nhiên liệu, ống xả khói... được tối ưu hơn, do đó họ cho biết dòng Luvias Fi sẽ tiết kiệm xăng hơn thế hệ cũ tới 25%.
Review luvias fi - 1
Luvias GTX mới
Về thiết kế:​
Yamaha đã có những thay đổi nhỏ ở phiên bản Luvias GTX Fi mới. Cụ thể, đầu xe có hình chữ Y chạy dọc từ tay lái đến dè trước, chia phần cụm đèn chiếu sáng thành 2 vùng nhỏ hơn, tương tự trên Nouvo LX. Điểm thay đổi thứ 2 về diện mạo xe là đồng hồ hiển thị đã được làm mới hoàn toàn, đáng chú ý nhất là hàng số hiển thị công-tơ-mét được thiết kế thụt sâu xuống dưới, tách biệt hoàn toàn với những vùng khác như kim báo tốc độ, báo xăng, báo rẽ. Điểm thứ 3 là ốp pô (ống xả) được làm lại tuy ngắn nhưng to bè và hầm hố hơn Luvias đời cũ rất nhiều, theo mình thì đây là điểm thiết kế đẹp nhất của xe. Cuối cùng, chiều cao yên xe cũng được nâng thêm lên 10mm, thành 760mm, từ đó phù hợp với những cô gái chân dài hơn.
Review luvias fi - 2
Thiết kế đẹp mắt
Review luvias fi - 3
Đồng hồ hiển thị của Luvias Fi
Review luvias fi - 4
Ốp pô được thiết kế to hơn đời cũ​
Thông số kỹ thuật Luvias GTX Fi:​
Kích thước: 1.855 x 700 x 1.070 mm
Chiều cao yên: 760mm. Độ cao gầm: 135 mm
Trọng lượng ướt: 101 kg
Động cơ: 1 xy-lanh 124,9 cc, 4 thì, 2 van SOHC, làm mát bằng dung dịch
Đường kính & hành trình piston: 52,4 x 57,9 mm
Tỷ số nén: 10,9 : 1
Công suất tối đa: 11 mã lực ở 9.000 vòng/phút
Momen xoắn cực đại: 10,36 Nm ở 6.500 vòng/phút
Dung tích bình xăng: 3,8 lít
Lốp trước: 70/90-14M/C 34P
Lốp sau: 90/80-14M/C 49P
Thắng trước: phanh đĩa thủy lực
Thắng sau: tang trống
Review luvias fi - 5
Động cơ​
Giá xe luvias là 27,9 triệu đồng (chưa gồm phí trước bạ, biển số), có 4 màu sắc được phối rất nổi bật là xanh/trắng ánh kim, vàng/đen ánh kim, trắng/đen ánh kim, đỏ/đen ánh kim. Luvias GTX Fi là dòng xe ga nhỏ gọn hướng tới đối tượng khách hàng là các cô gái trẻ năng động, cá tính mạnh mẽ.
ST: hien_nguyen​
Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng