Xuất hiện Brembo Corsa Corta phiên bản RCS 15/17

Xuất hiện Brembo Corsa Corta phiên bản RCS 15/17
kien thuc online
  • Sưu tầm
  • 1.409

Sau sự thành công của mẫu Brembo Corsa Corta RCS19, thì mới đây Brembo đã cho ra đời thêm các phiên bản có đường kính piston nhỏ hơn phù hợp hơn với các dòng xe phổ thông hay các dòng PKL chỉ sử dụng...

Sau sự thành công của mẫu brembo Corsa Corta RCS19, thì mới đây Brembo đã cho ra đời thêm các phiên bản có đường kính piston nhỏ hơn phù hợp hơn với các dòng xe phổ thông hay các dòng PKL chỉ sử dụng phanh đĩa đơn ở bánh trước.

Xuất hiện brembo corsa corta phiên bản rcs 1517 - 1
Xuất hiện phiên bản Brembo Corsa corta phiên bản RCS 15/17
Để làm cho hệ thống phanh của những chiếc xe 2 bánh hoạt động hiệu quả nhất, không chỉ dựa trên áp suất trong cùm mà còn phụ thuộc vào độ nhạy của tay thắng, phần piston trên cùm tay phải có kích thước phù hợp để đảm bảo tỷ lệ nén thủy lực (dầu phanh) tốt nhất. Chính vì thế mà thương hiệu Brembo đã đưa ra khuyến cáo người dùng, nên dựa theo mẫu heo dầu mà chiếc xe đang sử dụng để lựa chọn những cùm phanh có kích thước piston phù hợp để có trải nghiệm tốt nhất cho chiếc xe.

Xuất hiện brembo corsa corta phiên bản rcs 1517 - 2
Ảnh minh họa
Trong thực tế, nếu một cùm phanh thắng có piston quá lớn, nó sẽ đẩy một khối lượng dầu quá mức lên các piston ở trong heo dầu, gây bất lợi cho việc điều tiết phanh và độ nhạy của phanh khi rà thắng. Và điều này cũng xảy ra ở trường hợp ngược lại, nếu một piston tay thắng quá nhỏ sẽ không đẩy đủ dầu để đảm bảo khả năng hoạt động cho các mẫu heo có tới 3 hay 4 piston.

Xuất hiện brembo corsa corta phiên bản rcs 1517 - 3
Phiên bản Brembo Corsa Corta RCS 17mm:
  • Phiên bản 17mm được thiết kế để tối ưu nhu cầu của một số dòng xe mô tô sử dụng heo dầu với piston có đường kính 30mm, điển hình là các loại heo dầu được trang bị mặc định trên các mẫu xe như: Ducati Panigale và Monster 1200, Kawasaki Ninja H2 và Ninja ZX-10R, Yamaha R1 và R6, KTM Superduke và MV Agusta F4RR...
  • Theo Brembo công bố thì phiên bản Corsa Corta RCS 17mm sẽ tối ưu và đem lại hiệu suất tốt nhất với các dòng heo dầu có piston 30mm của hãng như Brembo M50.
Xuất hiện brembo corsa corta phiên bản rcs 1517 - 4Xuất hiện brembo corsa corta phiên bản rcs 1517 - 5

Phiên bản Brembo Corsa Corta RCS 15mm:
  • Phiên bản 15mm đã được phát triển để đảm bảo khả năng hoạt động tối ưu cho các dòng xe chỉ sử dụng một heo dầu ở bánh trước bao gồm các dòng xe như: Ducati Scrambler, KTM Duke, Kawasaki ER-6N và Z750, Yamaha MT-03 và Triumph Boneville T100.
  • Corsa Corta 15 RCS cũng có thể được sử dụng trên tất cả các xe tay ga/ xe số phổ thông hiện nay.
Một lưu ý nhỏ là với kích thước piston 15mm cùm tay này chỉ đáp ứng đủ dầu cho các dòng heo có 4piston trở xuống.

Xuất hiện brembo corsa corta phiên bản rcs 1517 - 6Xuất hiện brembo corsa corta phiên bản rcs 1517 - 7

Hiện nay phiên bản Brembo Corsa corta RCS 19 đang được bán ở Việt Nam với mức giá tầm 7 triệu đồng, còn hai phiên bản 15,17mm vẫn chưa được xuất hiện ở nước ta.
Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng
Tin liên quan

Tìm kiếm

Danh mục

Mới nhất

Xem nhiều nhất