Kien thuc online
  • CUỘC SỐNG
    • Kinh nghiệm cuộc sống
    • Đồng cảm
  • TIN TỨC
    • Học hành - tuyển sinh
    • Thông tin việc làm
    • Tin tức online
    • Tin tức thị trường
    • Điện ảnh
    • Showbiz
    • Ca nhạc
  • KHÁM PHÁ
    • Những điều kỳ thú
    • Lý dịch
  • THỜI TRANG
    • Ngành thời trang
    • Chân dung nhà thiết kế thời trang
    • Tư vấn bí quyết mặc đẹp
    • Phối - Mix đồ
    • Tin tức thời trang
  • DU LỊCH
    • Du lịch trong nước
    • Du lịch quốc tế
    • Văn hóa du lịch
  • Xe cộ
    • Xe 2 bánh
    • Xe 4 bánh
  • Hình ảnh
    • Thiên nhiên hoang dã
    • Duyên dáng Việt Nam
    • Hot girl
    • Nhà đẹp
    • Hoa Hậu
    • Kiến trúc
    • Ảnh trẻ thơ
  • Kiến thức Online
  • Xe
  • Xe 4 bánh
  • Hình ảnh xe 4 bánh
  • Thiên đường đua xe bất hợp pháp ở Tokyo

Thiên đường đua xe bất hợp pháp ở Tokyo

 Thiên đường đua xe bất hợp pháp ở Tokyo

Bộ phim nổi tiếng Tokyo Drift dường như chưa tả hết bí ẩn phía sau những cuộc đua đường phố Nhật, nơi tốc độ, tranh đua và tính tàn khốc được cảnh sát "làm ngơ".

31/03/2009 Đăng bởi Kiến Thức Online
kien thuc online
Nội dung bài viết

Tokyo, cội nguồn của các cuộc đua Drift D1 Grand Prix danh tiếng, cũng là thiên đường của các cuộc đua xe hơi bất hợp pháp. Chúng ta hãy cùng theo dõi ký sự của Erik Anderson, cộng tác viên Edmunds.com trong một cuộc đua trên đường phố Tokyo. Và xem video tại đây.

22:00, chúng tối đặt chân đến một khu công nghiệp ở Chiba. Không có gì ngoài các nhà máy và những con đường dài thẳng băng vắng bóng xe qua lại…

 thiên đường đua xe bất hợp pháp ở tokyo - 1

Nơi tụ tập trước khi đua.

23:00, hai chiếc Nissan Skyline đời cũ xuất hiện chở theo một nhóm những người đàn ông đứng tuổi. Hai chiếc xe sập sệ và kêu lên ầm ầm. Chúng xếp thành hàng ngang, rồ ga rồi phóng đi một đoạn. Dường như đó là dấu hiệu của một cuộc đua sắp bắt đầu. Người đàn ông mặc chiếc quần cam bước ra khỏi xe để thương lượng cuộc đua. Mọi thứ có vẻ như được tổ chức rất tốt. Một chiếc Chaser trườn tới gần đó, rồ ga và thử lao đi. Tay lái xe đang chờ đợi cuộc đua, nhưng anh ta đến quá sớm.

Ở Tokyo này có những con đường bất tận dành cho các cuộc đua. Người ta có thể đua hàng giờ đồng hồ trên đường cao tốc xung quanh thành phố. Đây cũng là nơi tập trung những chiếc xe đua phân khối lớn, Supra, Skyline, Silvia, Chaser và thỉnh thoảng xuất hiện những chiếc xe cơ bắp đến từ Mỹ. Cảnh sát Tokyo tỏ ra khá tâm lý với dân đua. Họ để yên mọi chuyện, miễn là khi cảnh sát đến không còn tay đua nào lảng vảng gần đó. “Hãy tỏ ra tôn trọng cảnh sát”, Tatsu, chủ nhân chiếc Toyota Chaser phiên bản 2JZ nói. “Chủ cần vậy, chúng ta sẽ đua thoải mái cả đêm”. Đó là những gì để miêu tả về Tokyo, thiên đường của các cuộc đua bất hợp pháp.

Điểm gặp mặt

Buổi tối của chúng ta bắt đầu sớm hơn vài giờ trước đó tại vịnh Yokohama, trên một hòn đảo nhân tạo tên gọi Daikokufuto. Đây là cửa ngõ hải quan và là đường tắt đi sang Yokahama. Giữa đảo có một khu vực đỗ xe trên đường cao tốc, đây là nơi gặp gỡ của các tay đua từ khắp nơi, trước khi họ lao vào canh bạc tốc độ.

 thiên đường đua xe bất hợp pháp ở tokyo - 2

Nissan Skyline là mẫu xe lý tưởng cho những cuộc đua đường phố Tokyo.

Khoảng 21h, chúng tôi kéo vào Daikokufuto. Cảnh tượng ở đây đông như thể Wal-Mart vào dịp Giáng sinh. Trên quảng trường khổng lồ với kích cỡ tương đương sân bóng bầu dục, những chiếc xếp thành hàng ngang lối dọc như trong một bộ phim hành động.

Ở đây, chúng tôi đã gặp Tatsu, một kỹ sư đồ họa thường xuyên tới các đường đua Tokyo nhiều năm nay. Không hiểu giữa tiếng Anh của anh ta và tiếng Nhật của chúng tôi cái nào tệ hơn. Nhưng theo những gì tôi hiểu thì chiếc Chaser của Tatsu đã quá rách nát nên anh ta đành chấp nhận làm hướng dẫn viên thay vì tham gia đua.

Phía trước có một cửa hàng McDonald. “Đó là nơi đậu của xe VIP”, Tatsu vừa nói vừa trỏ vào hàng toàn những chiếc sedan đen bóng, một phần là những chiếc siêu sang, một phần là Cadillac Escalade, một phần là những chiếc gầm thấp. “Họ không quan tâm đến cuộc đua, thậm chí kể cả những chiếc công suất lớn đằng kia”, họ mải tán dóc hơn.

Cạnh hàng xe VIP là những chiếc Kei (keijidosha, cách gọi chung những chiếc xe cỡ nhỏ khoảng 600 phân khối của Nhật) đang bật mấy bài pop Nhật. Góp vào mớ hỗn độn âm thanh đau tai đó là những cô gái ăn mặc sexy nhảy nhót hò hét theo điệu nhạc. Có vẻ họ rất thích thú với điều đó.

Skyline áp đảo số lượng

Trừ những chiếc xe kể trên thì phần còn lại của quảng trường là loại thể thao hoang dã nhất trên đường phố Tokyo. Skyline áp đảo hoàn toàn về số lượng. Có ít nhất là 50 chiếc đủ các đời góp mặt, mấy chiếc R32 gần ngay chỗ chúng tôi đứng, phía xa là một nhóm R33. Dòng Lancer và Impreza cũng góp mặt nhưng thái độ đối đầu của mấy tay lái xe như thể đang định đánh nhau. Họ đứng cạnh đứa con cưng của mình, nhìn chòng chọc vào mặt nhau với lối khiêu khích “xe của tôi to hơn của anh”.

 thiên đường đua xe bất hợp pháp ở tokyo - 3

Kiểu đua Drag dành cho 2 xe.

Xung quanh đó còn có những đội nhỏ hơn như BMW Z3, Z4, Mazda Miata, Mazda RX-7, thỉnh thoảng xuất hiện một vài chiếc Nissan Z. Những đội này có vẻ biết điều hơn, tìm chỗ đậu cho riêng mình, không tỏ ra hung hăng như các đội Skyline và VIP.

21:28, nghe nói họ sẽ tổ chức đua tại Chiba, cách đó 25 dặm. Thế nên chúng tôi đến Chiba trước để xem ở đó đã bắt đầu hay chưa.

Đua Drag tại Chiba

Bây giờ là quá nửa đêm, đường cao tốc tại Chiba bắt đầu chật chội hơn. Một nhóm 6 chiếc Skyline xuất hiện, tiếng rồ ga có vẻ khá nôn nóng. Một chiếc R34 trong đám tách ra chuẩn bị "chiến" với Toyota Chaser gần đó.

Cuộc đua bắt đầu. Hai xe xếp hàng và chờ đợi. Người điều khiển cuộc đua giơ tay lên rồi hạ nhanh xuống. Chiếc Skyline phóng vút đi, tốc độ của nó khiến người ta sinh ra ảo giác mặt đường phía dưới đang gợn sóng lăn tăn. Chaser xuất phát chậm hơn nhưng động cơ ngoại cỡ khiến nó nhanh chóng rút ngắn khoảng cách. Skyline chiến thắng, nhưng là chiến thắng sát nút.

00:30, một Toyota MR2 động cơ 3S-GTE ra xếp hàng đua với R32 tách ra từ nhóm Skyline. MR2 bóng bẩy đến mức đáng ngạc nhiên. Ichi, ni, san (1, 2, 3), hai xe lao đi. MR2 vượt lên phía trước. Bùm! Vài giây sau xuất phát, hộp số của Skyline nổ tung, cuộc đua kết thúc nhanh chóng. Đêm của anh chàng xấu số chấm dứt tại đây, cả đội đua của anh ta cũng thế.

Đua drift tại Yokohama

01:59, chúng tôi dừng chân tại Câu lạc bộ vịnh Yokohama, một hộp đêm dành cho các tay đua. “Đây là nơi chúng tôi gặp nhau trước khi tràn ra đường”, Toshi nói. “Chúng ta sẽ drift trong vài giờ nữa”.

Giống như cảnh trong phim The Fast and the Furious, đường phố lèn chặt những chiếc xe đua phủ đầy các loại sticker. Cuộc đua bất hợp pháp này có vẻ bề ngoài không khác gì giải Drift nghiệp dư D1 Grand Prix. Những cô gái vận đồ sexy ngắn cũn cỡn đi qua đi lại đã không còn được chú ý khi các chàng trai đang mải mê tập trung vào trò chơi với định mệnh của họ.

 thiên đường đua xe bất hợp pháp ở tokyo - 4

Những cú drift đặc trưng trên đường phố Nhật.

03:45, mọi người đã ở trong xe và nai nịt cẩn thận như thể ngay lập tức họ sẽ nhận được tín hiệu xuất phát. Một trong các tay đua là Eiji Arito. Anh năm nay 28 tuổi, là dân bản địa Tokyo, tham gia đua drift đã 8 năm. Chiếc Nissan S13 Sylvia của anh được thiết kế dành cho các cuộc đua như thế này. “Nhanh lên”, anh ta hét. “Trò vui bắt đầu rồi”.

03:59, chúng tôi quay lại điểm khởi đầu Daikokufuto, tiến về phía tiếng ken két “lết bánh” phía xa. Một nhóm gồm 2 chiếc Chaser và 2 chiếc S14 Sylvia đang bay ngang qua ngã tư với sự thống nhất đáng ngạc nhiên. Họ phanh gấp lại khi gặp đèn tín hiệu, xếp hàng và chờ đợi đèn xanh. Đèn vừa bật, 4 chiếc xe lao thẳng đi cho tới khi quặt lái rê xe vào cua với tốc độ khó tin. Tâm điểm của cuộc đua là các cú drift điêu luyện, bốn khúc cua đều chật cứng người xem và gào thét khi những chiếc xe lao về phía họ. Cuộc đua tiếp tục trong vòng 45 phút mới kết thúc.

Ngay khi nhóm thứ nhất hoàn thành vòng đua, nhóm 4 chiếc khác ngay lập tức thế chỗ, thành thạo như thể một kịch bản dựng sẵn.

Game over

05:24, cảnh sát ập tới, còi xe hú vang. Đoàn đua vội vàng tản ra chạy trốn. Đáng ngạc nhiên là không có ai bị bắt. Hình như điều này đã có sự tính toán của các tay đua, họ biết thời điểm thay ca của cảnh sát, biết lúc nào đua sẽ an toàn.

Mặt trời đang lên. Chúng tôi đã kiệt sức và thấy đói cồn cào, tai đập lùng bùng còn mũi vẫn ngửi thấy mùi nước hoa nồng nặc. Đó là đua xe đường phố tại Tokyo tổ chức hàng tuần. Điều chúng tôi cần bây giờ là một bữa ăn thịnh soạn và một giấc ngủ say sau những gì đã trải qua…

Quang Cương (theo Edmunds)

Quảng cáo Hoàng Thịnh Travel
Có thể bạn quan tâm:
  • cân xe tải điện tử
  • honda
  • xpander
  • ví da nam
  • shop quần tây nam
Trường Hải giới thiệu New Cerato Kia nối gót Toyota, Honda sản xuất xe hybrid
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Siêu xế độ Mercedes SLS AMG 770 mã lực
Gói nâng cấp của hãng Kleemann tập trung vào điều chỉnh công suất để nâng sức mạnh của siêu xe SLS lên thành 770 mã lực.
[Chi tiết...]
Mercedes G63 AMG độ Brabus - thách thức mọi địa hình
Mẫu SUV 6x6 vốn hầm hố, nhưng với bản độ của Brabus, G63 AMG không chỉ to khỏe mà còn đầy cuốn hút.
[Chi tiết...]
Kia nối gót Toyota, Honda sản xuất xe hybrid
Hãng xe Hàn Quốc tiếp tục chứng tỏ khả năng công nghệ không thua kém bất cứ đối thủ nào trên thế giới, bằng việc tung ra chiếc Forte LPI ngày hôm qua 24/3.
> Kia Forte thay thế Spectra
[Chi tiết...]
Ssangyong C200 cạnh tranh với Toyota RAV4
Đang ở trạng thái được tòa án bảo vệ nhưng Ssangyong vẫn tiếp tục nghiên cứu phát triển các sản phẩm mới bằng việc tung ra chiếc concept C200 tại triển lãm Seoul Motorshow.
[Chi tiết...]
Quang Dũng “tậu” BMW X3 thay cho Mercedes
Cả Mercedes-Benz GLK và BMW X3 đều là những mẫu xe sang gầm cao được khách hàng đánh giá cao. Trước đây ca sĩ Quang Dũng từng sử dụng một chiếc Mercedes-Benz GLK, có lẽ nam ca sĩ muốn thay đổi cảm giác...
[Chi tiết...]
Cận cảnh siêu xe Lamborghini Huracán LP610-4
Bắt đầu từ tháng 1 năm 2014, siêu xe mới nhất của Lamborghini - Huracán sẽ là nhân vật chính trong hơn 130 sự kiện đặc biệt được giữ bí mật tại hơn 60 thành phố trên toàn thế giới. Lamborghini Huracán...
[Chi tiết...]
Đẳng cấp xe sang S-class 2014 của Mercedes-Benz
Phiên bản S-Class 2014 cũng phát triển về kích thước, vì vậy không gian bên trong xe cũng thay đổi, nơi mà hành khách có thể thưởng thức và cảm nhận những vật liệu chất lượng hàng đầu, gỗ sang trọng,...
[Chi tiết...]
Xem trước Showroom hiện đại của Lexus ở Sài Gòn
Showroom của Lexus đặt tại đường Trần Hưng Đạo, Quận 5, TPHCM, kế bên showroom của Toyota, thương hiệu "mẹ" của Lexus. Quan sát bên ngoài, có thê thấy kiến trúc showroom của Lexus rất đẹp mắt, hiện...
[Chi tiết...]
Honda Vezel đẹp hơn với gói “độ” Mugen và Modulo
Mẫu xe Crossover cỡ nhỏ Honda Vezel vừa ra mắt tại thị trường Nhật Bản cách đây không lâu thì ngay lập tức đã có gói độ chính hãng Mugen và Modulo cho chiếc xe này. Với 2 bộ nâng cấp lắp thêm, khách...
[Chi tiết...]
LIÊN KẾT SITE
  • Thời trang nam
  • Golden Face
  • Xưởng may quần jean
DANH MỤC
  • Thông tin thị trường xe 4 bánh
  • Chơi xe hơi
Từ khóa
  • ao thun nam dep
  • thắt lưng
  • giày lười nam
  • shop giày
  • áo vest nam đẹp
Quảng cáo
4MEN SHOP
Có thể bạn quan tâm
  • giày tây nam đẹp
  • áo quần nam thời trang
  • thuê pg
  • quần chip nam
  • giá cân điện tử 500kg
KIENTHUCONLINE.ORG Website là sự tổng hợp kiến thức online từ nhiều nguồn hữu ích

Liên hệ:
Website là một blog riêng của cá nhân tôi nếu bạn đọc có nhu cầu góp ý vui lòng liên hệ kienthuconline.org@gmail.com
  • Email: kienthuconline.org@gmail.com

Web hay:
DANH MỤC
  • Công nghệ
  • Tin học
  • Cuộc sống
  • Khám phá
  • Thời trang
  • Ẩm thực văn hóa du lịch
  • Xe
  • Online
WEB HỮU ÍCH
  • Danhsachcuahang.com
  • Thông số sản phẩm

© Copyright 2025. All Rights Reserved by KIENTHUCONLINE.ORG