Kien thuc online
  • CUỘC SỐNG
    • Kinh nghiệm cuộc sống
    • Đồng cảm
  • TIN TỨC
    • Học hành - tuyển sinh
    • Thông tin việc làm
    • Tin tức online
    • Tin tức thị trường
    • Điện ảnh
    • Showbiz
    • Ca nhạc
  • KHÁM PHÁ
    • Những điều kỳ thú
    • Lý dịch
  • THỜI TRANG
    • Ngành thời trang
    • Chân dung nhà thiết kế thời trang
    • Tư vấn bí quyết mặc đẹp
    • Phối - Mix đồ
    • Tin tức thời trang
  • DU LỊCH
    • Du lịch trong nước
    • Du lịch quốc tế
    • Văn hóa du lịch
  • Xe cộ
    • Xe 2 bánh
    • Xe 4 bánh
  • Hình ảnh
    • Thiên nhiên hoang dã
    • Duyên dáng Việt Nam
    • Hot girl
    • Nhà đẹp
    • Hoa Hậu
    • Kiến trúc
    • Ảnh trẻ thơ
  • Kiến thức Online
  • Ẩm thực - văn hóa - du lịch
  • Ẩm thực
  • Học nấu ăn
  • 8X bán quẩy nóng 15 năm ở Hà Nội, làm quẩy lạ kỳ vẫn ùn ùn người ăn

8X bán quẩy nóng 15 năm ở Hà Nội, làm quẩy lạ kỳ vẫn ùn ùn người ăn

8X bán quẩy nóng 15 năm ở Hà Nội, làm quẩy lạ kỳ vẫn ùn ùn người ăn

Có lẽ ít quán có cách làm quẩy đặc biệt như quán quẩy ở Thành Công này.

29/12/2019 Đăng bởi Kiến Thức Online
kien thuc online
Nội dung bài viết

Video quán quẩy nóng Thành Công.

Những ngày trời se lạnh thế này, thưởng thức một chiếc quẩy nóng thắm đượm trong bát nước chấm mặn ngọt, chút đu đủ, cà rốt giòn tận hưởng cái thơm mềm, dai dai, ngòn ngọt còn gì tuyệt vời bằng.

Ở Hà Nội, khi thèm một chiếc quẩy nóng, bạn có thể tìm đến con đường 8/3 ở Hai Bà Trưng, Hàng Điếu, Đội Cấn, Thái Thịnh,… hoặc có thể đến quán quẩy nóng của chị Trần Thị Nhường ở sân khu tập thể A4-A5 Thành Công để thưởng thức chiếc quẩy được làm theo một cách vô cùng đặc biệt ít nơi có.

8x bán quẩy nóng 15 năm ở hà nội làm quẩy lạ kỳ vẫn ùn ùn người ăn - 1

Quán quẩy nóng của chị Nhường ở khu tập thể A5 Thành Công.

Quẩy nóng 15 năm ở Thành Công

Quán quẩy nóng của chị Nhường ở sân khu thập thể A4-A5 Thành Công – nơi được coi là thiên đường ẩm thực với đủ các thể loại món ngon nổi tiếng, nào cháo trai Huế, nào nộm bò khô và cả món chè mát lạnh ngày hè.

Nói là quán vậy thôi nhưng đây thực chất là nhà được dành một phần diện tích nhỏ để bàn làm quẩy còn khách đến ngồi ăn sẽ được kê 4-5 bàn ở sân khu tập thể. Dù quán nằm ngay giữa khu ăn uống sầm uất nhưng với không gian mở, thoáng ngoài trời nên không quá chật chội. Đặc biệt, vài dãy bàn ghế được kê khá thưa xếp ngay ngắn trong sân khu tập thể khiến mọi người có thể dễ dàng ngồi thưởng thức và trò chuyện. Nếu ai bận quá có thể nhanh chóng gọi mang về.

Vì nằm luôn tại nhà nên quán vô cùng sạch sẽ, mọi thứ được lau chùi cẩn thận. Ở đây ngoài quẩy nóng cũng có thêm rất nhiều món ăn vặt được người Hà Nội yêu thích như là bánh gối, bánh bao chiên. Bên cạnh đó, mọi người có thể nhờ chủ quán gọi thêm hàng chục món ăn ngon ở quán khác giúp để thưởng thức.

8x bán quẩy nóng 15 năm ở hà nội làm quẩy lạ kỳ vẫn ùn ùn người ăn - 2

8x bán quẩy nóng 15 năm ở hà nội làm quẩy lạ kỳ vẫn ùn ùn người ăn - 3

8x bán quẩy nóng 15 năm ở hà nội làm quẩy lạ kỳ vẫn ùn ùn người ăn - 4

Quẩy được chiên đủ độ nên ăn khá ngon.

Được biết, sáng sớm chủ quán đã dậy làm bánh và quẩy trước rồi sơ chế qua bảo quản trong tủ lạnh để phục vụ cho khách ăn trưa và đầu giờ chiều đến rải rác. Khi khách đến chỉ cần lấy ra chiên thêm lần nữa cho kỹ nên mọi người không phải lo chờ đợi lâu. Buổi chiều tối lượng khách đông, quán sẽ làm thêm một mẻ quẩy mới để chiên phục vụ nhu cầu.

8x bán quẩy nóng 15 năm ở hà nội làm quẩy lạ kỳ vẫn ùn ùn người ăn - 5

Quẩy nhỏ nhưng ăn với nước chấm khá ngon.

Món quẩy nóng ở đây chỉ được làm nhỏ nhắn thôi, dài chỉ khoảng hơn 1 ngón tay nhưng miếng quẩy thơm mùi gạo, giòn rụm, bên trong mềm, vị hơi ngọt ăn vào vô cùng thích. Nước chấm chua ngọt ở đây đúng vừa vặn, không quá nhạt, không quá mặn, chua ngọt vừa đủ. Chính vì vậy, mọi người đến đây gọi rất nhiều quẩy dù giá hơi đắt, 20 nghìn/chục.

8x bán quẩy nóng 15 năm ở hà nội làm quẩy lạ kỳ vẫn ùn ùn người ăn - 6

Bánh bao, bánh gối chị Nhường làm từ sáng sơ chế qua rồi bảo quản trong tủ lạnh vô cùng sạch sẽ để bán trong ngày.

Bánh bao chiên và bánh gối ở đây cũng khá to với nhân đầy ụ gồm mộc nhĩ, thịt, lạp xưởng, cà rốt, miến và nguyên quả trứng chim cút béo tròn. Vỏ bánh bao và bánh gối khá mỏng nhưng vẫn giữ được độ giòn rụm chấm cùng nước chấm chua ngọt khá ổn. Tuy nhiên, bánh hơi nhiều nhân miến và chưa khiến mọi người cảm thấy đã miệng. Giá bánh bao chiên và bánh gối có giá 7-8 nghìn/chiếc.

8x bán quẩy nóng 15 năm ở hà nội làm quẩy lạ kỳ vẫn ùn ùn người ăn - 7

8x bán quẩy nóng 15 năm ở hà nội làm quẩy lạ kỳ vẫn ùn ùn người ăn - 8

8x bán quẩy nóng 15 năm ở hà nội làm quẩy lạ kỳ vẫn ùn ùn người ăn - 9

Nhân bánh bao và bánh gối khá giống nhau.

Cách làm quẩy đặc biệt ít nơi nào có

Chị Trần Thị Nhường (31 tuổi, chủ quán) cho biết, quán quẩy nóng nhà chị có 15 năm nay. Trước đây, mẹ chị là người đã xây dựng nên thương hiệu và tên tuổi quán. Mấy năm nay, chị thay mẹ tiếp quản ở đây.

Chia sẻ về thời gian đầu bán hàng cùng mẹ, chị Nhường nhớ lại, nếu như các quán thời gian đầu gặp nhiều khó khăn khi bán hàng thì gia đình chị ngược lại. Ngay thời gian đầu, quán quẩy nóng nhà chị đã đông khách đến ăn vì quẩy có thể ăn được với phở hoặc có thể chấm tùy thích. Đến bây giờ, nhiều hàng quán hơn, người ta tiện đâu ăn ở đó nhưng quán nhà chị vẫn đều khách đến mỗi ngày.

8x bán quẩy nóng 15 năm ở hà nội làm quẩy lạ kỳ vẫn ùn ùn người ăn - 10

Nhà chị Nhường sử dụng máy để làm quẩy.

Hiện nay, ngày nào cũng vậy, chị Nhường phải dậy 5h30 sáng đi chợ, làm mấy trăm bánh sẵn. Trung bình mỗi ngày, chị phải chuẩn bị 4kg bột làm quẩy và 2,5kg bột làm vỏ bánh bao, bánh gối ước chừng khoảng 600 chiếc quẩy và khoảng 300 bánh bao chiên cùng bánh gối.

Chia sẻ về bí quyết để níu chân mọi người ghé qua quán suốt bao năm nay, chị Nhường cho hay, nhà chị luôn chọn những nguyên liệu tốt nhất và tự tay làm, không hề dùng chất bảo quản. Chính vì vậy những đồ ăn chị chỉ làm đủ để bán trong một ngày, không bao giờ lưu cữu đến ngày hôm sau bán.

“Có người lấy bột rẻ về làm nhưng nhà mình lấy bột cao cấp, bột số 1, cứ lấy 1 tạ về làm dần.  Nhân bánh bao, bánh gối, sáng mình cũng phải dậy thật sớm đi chợ để về làm nữa.

Nước chấm bánh, quẩy, mọi người hay pha đường hóa học nhưng nước chấm nhà mình pha bằng đường đỏ hoa mai. Nước đường phải đun, chưng lên với nước trắng tinh khiết ăn trong ngày, không để sang ngày hôm sau được. Ớt làm nước chấm cũng chọn ớt sừng lọc hết hạt đun lên, rồi cho tỏi, bột canh, gia vị, nước mắm, mì chính, hạt tiêu, đun lên pha lẫn chứ không pha đường hóa học”, chị Nhường chia sẻ bí quyết làm quẩy nóng của nhà mình.

8x bán quẩy nóng 15 năm ở hà nội làm quẩy lạ kỳ vẫn ùn ùn người ăn - 11

Nước chấm được làm nhiều công đoạn vô cùng cẩn thận.

Chị Nhường tâm sự, thời gian đầu phụ mẹ bán hàng vất vả vì phải học kết hợp công thức bột, phải đánh bột, cán bột bằng tay hết. Giờ đây, chị làm hàng đã tiện lợi và nhanh chóng hơn vì mọi thứ sử dụng bằng máy hết. Đó cũng là điều đặc biệt ở quán nhà chị so với những quán khác.

8x bán quẩy nóng 15 năm ở hà nội làm quẩy lạ kỳ vẫn ùn ùn người ăn - 12

Mọi thứ được chiên bằng bếp điện tiện lợi.

Nhà chị đầu tư máy đánh bột 14 triệu và máy cán bột 15 triệu cùng với hệ thống bếp điện để làm hàng được nhanh chóng, thuận tiện phục vụ mọi người. Tuy một số công đoạn vẫn làm bằng tay như ủ bột sao cho đủ 8 tiếng, cắt quẩy, chiên quẩy nhưng mọi việc đỡ vất vả đi rất nhiều. Và đó cũng là bí quyết để chiếc quẩy nhà chị đặc biệt, khiến mọi người thường xuyên ghé đến mua tấp nập trong 3 tiếng bán buổi chiều.

8x bán quẩy nóng 15 năm ở hà nội làm quẩy lạ kỳ vẫn ùn ùn người ăn - 13

Nói về giá cả bánh, quẩy mình bán, chị Nhường tâm sự thêm, mặc dù bán 20 nghìn/chục chiếc quẩy nhưng chị chỉ lãi được 3,5/10 bởi chị không mất chi phí tiền nhà nên đầu tư hết vào chất lượng quẩy, chấp nhận lấy lãi ít hơn để mang món ăn ngon, đảm bảo đến với mọi người. Dù môi trường kinh doanh ẩm thực cạnh tranh ngày càng cao nhưng với sự uy tín, chất lượng, chị tin khách sẽ vẫn luôn yêu quý và tìm đến quán mình như 15 năm nay.

Nguồn: http://khampha.vn/bep/8x-ban-quay-nong-15-nam-o-ha-noi-lam-quay-la-ky-van-un-un-nguoi-a...Nguồn: http://khampha.vn/bep/8x-ban-quay-nong-15-nam-o-ha-noi-lam-quay-la-ky-van-un-un-nguoi-an-c39a750765.html

8x bán quẩy nóng 15 năm ở hà nội làm quẩy lạ kỳ vẫn ùn ùn người ăn - 14
Bánh đùi gà nhỏ nhất Hà Nội, quán hàng chục năm không có nổi chiếc ghế vẫn nườm nượp khách
Chỉ 1 nghìn đồng 1 chiếc, bánh đùi gà Thái Thịnh siêu nhỏ mà có võ ở Thái Thịnh 20 năm qua "làm mưa làm gió" với biết bao thế hệ.
Bấm xem >>

8x bán quẩy nóng 15 năm ở hà nội làm quẩy lạ kỳ vẫn ùn ùn người ăn - 15

Theo Hồng Nhung (Khám phá)
Quảng cáo Hoàng Thịnh Travel
Có thể bạn quan tâm:
  • nhà nghỉ cù lao xanh
  • kinh nghiệm du lịch cù lao xanh
  • nước suối đóng ly
  • du lịch cù lao xanh trong ngay
  • tour cù lao xanh
Xào giá bỏ qua bước này, giá dễ bị thâm đen, mềm nhũn Đừng lo thực phẩm bẩn, bỏ túi ngay mẹo chọn rau sạch để đảm bảo sức khỏe cả nhà
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đừng lo thực phẩm bẩn, bỏ túi ngay mẹo chọn rau sạch để đảm bảo sức khỏe cả nhà
Nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo quyết định tới 90% chất lượng bữa ăn gia đình của bạn. Tuy nhiên việc lựa chọn thực phẩm chưa bao giờ là dễ dàng. Các bà nội trợ hãy bỏ túi ngay những cách chọn rau tươi sạch dưới đây để bảo vệ sức khỏe gia đình mình nhé!
[Chi tiết...]
Khoai tây đem nghiền nát, thêm chút sốt cà chua thành món ngon không tưởng
Các món chế biến từ khoai tây luôn được cả nhà yêu thích, từ chiên đến nấu canh. Hôm nay, chúng tôi mách bạn cách làm bánh khoai tây hấp sốt cà chua, vừa đảm bảo dinh dưỡng, vừa là cách đổi gió sau những món chiên, nướng nhiều dầu mỡ.
[Chi tiết...]
Cách chọn thịt bò ngon, chuẩn
Thịt bò là loại thực phẩm bổ dưỡng, ngon và khá đắt đỏ, vì thế dễ bị trà trộn làm giả.
[Chi tiết...]
10 món hấp dẫn, tốt cho sức khỏe từ cá bông lau
Cá bông lau là thực phẩm rất tốt cho phụ nữ có thai và nuôi con bú, người già sa sút trí não, tiểu đường, tim mạch huyết áp, sinh lý yếu...
[Chi tiết...]
Các món vặt Thái, Hàn, Nhật tuyệt ngon khiến teen chết mê
Mấy năm gần đây, các món ăn như Kimbap, Tteukbokki, bạch tuộc viên chiên, chè Thái... du nhập và 'hoành hành' tương đối phổ biến trong các quán ăn vặt và hầu như...
[Chi tiết...]
Những món ăn “không đội trời chung” với nhau
+ Thịt heo không nên ăn với ốc bươu, cam thảo. + Thịt bò, thịt trâu không nên ăn chung với lươn và hẹ. + Gan dê không nên ăn với măng tre. + Măng tre không...
[Chi tiết...]
Asilah, một phần hồn văn hóa Morocco
Cảnh quan xung quanh của Asilah như gợi nhớ về một nơi nào đó mộng mơ và yên bình trên các hòn đảo của Hy Lạp. Thị trấn  này thường  vắng lặng  vào mùa đông và  sôi động nhất vào những  ngày...
[Chi tiết...]
Giảm cân bằng cà tím và tăng đề kháng cho cơ thể
Cà tím là loại quả rất giàu vitamin, khoáng chất và dinh dưỡng. Cà tím còn là nguồn chứa dồi dào vitamin C, K, B6, thiamin, niacin, magiê, phốt pho, đồng, chất xơ, axit folic, kali và mangan. Nó hầu như không...
[Chi tiết...]
15 món ngon Hà Nội phải ăn ngay sau chuyến du lịch dài ngày
Dù ngày nay những món ngon Hà Nội này được bán rộng rãi ở nhiều nơi, nhưng hương vị của chúng vẫn chuẩn và ngon nhất khi thưởng thức tại Hà Nội. ​ Phở Từ đồng bằng cho đến vùng cao, bạn...
[Chi tiết...]
LIÊN KẾT SITE
  • Thời trang nam
  • Golden Face
  • Xưởng may quần jean
DANH MỤC
  • Ẩm thực 3 miền
  • Ẩm thực quốc tế
  • Địa điểm ăn uống
Từ khóa
  • phòng trọ tại cù lao xanh
  • cù lao xanh trọn gói
  • nước suối ly
  • cân treo
  • ghẹ tươi sống
Quảng cáo
4MEN SHOP
Có thể bạn quan tâm
  • cá biển
  • bạch tuộc
  • món ngon quy nhơn
  • mực trứng
KIENTHUCONLINE.ORG Website là sự tổng hợp kiến thức online từ nhiều nguồn hữu ích

Liên hệ:
Website là một blog riêng của cá nhân tôi nếu bạn đọc có nhu cầu góp ý vui lòng liên hệ kienthuconline.org@gmail.com
  • Email: kienthuconline.org@gmail.com

Web hay: JeanTienMai   -  Cân Nguyên Hùng
DANH MỤC
  • Công nghệ
  • Tin học
  • Cuộc sống
  • Khám phá
  • Thời trang
  • Ẩm thực văn hóa du lịch
  • Xe
  • Online
WEB HỮU ÍCH
  • Danhsachcuahang.com
  • Thông số sản phẩm

© Copyright 2025. All Rights Reserved by KIENTHUCONLINE.ORG