Bánh bao cầu vồng, bé sẽ thích mê

Bánh bao cầu vồng, bé sẽ thích mê
kien thuc online
  • Sưu tầm
  • 186

Bánh bao cầu vồng với màu sắc đan xen luôn hấp dẫn con trẻ và nếu được bạn có thể cho bé tham gia vào tạo màu và nặn bánh cùng bạn nhé!

Nguyên liệu:

Hiện nay bột bánh bao pha sẵn đã có bán ở nhiều nơi, vì vậy bạn có thể dùng bột pha sẵn để làm cũng rất tiện. Nếu bạn không mua được bột bánh bao pha sẵn thì bạn có thể mua những nguyên liệu để làm bột bánh bao như sau:

- 300 gr bột mỳ
- 8 gr đường bột
- 3 gr men khô.

- Ngoài ra bạn cần thêm 160 ml sữa tươi không đường và 6 loại màu thực phẩm để làm bánh cầu vồng là màu: tím, xanh dương, xanh lá cây, vàng, cam, đỏ. Màu thực phẩm bạn chọn lựa loại có uy tín để đảm bảo an toàn sức khỏe, mình chọn wilton - một nhãn hàng đã được những người làm bánh gato tin dùng để pha màu cho bánh.

Bánh bao cầu vồng bé sẽ thích mê - 1

Thực hiện:

Bước 1: Bột bánh bao pha sẵn đã trộn bột mỳ với đường bột cho bạn, còn nếu bạn mua nguyên liệu riêng thì bạn trộn đều bột mỳ với đường bột với nhau bạn nhé! Men khô bạn hoà tan với 160ml sữa tươi không đường (không hoà với sữa lạnh hoặc sữa quá nóng mà tốt nhất là hoà vào sữa hơi ấm). Bạn cho 2 thìa cà phê bột để riêng để rắc khi nhào bột cho đỡ dính.

Bánh bao cầu vồng bé sẽ thích mê - 2

Bước 2: Sau khi hoà tan men khô vào sữa tươi, bạn rót men và sữa vào âu bột, trộn đều và nhào nặn khoảng 15 phút để bột mịn và dai. Chia bột ra làm 8 phần bằng nhau. 6 phần bột bạn sẽ pha sáu màu khác nhau, còn hai phần bạn để nguyên màu trắng.

Bánh bao cầu vồng bé sẽ thích mê - 3

Bước 3: Mỗi phần bột bạn dùng 3 đầu tăm màu và pha dần như sau: Chấm đầu tăm thứ nhất dần lên một mặt bột rồi gập lại cho màu không bị dính vào tay, dùng cán bột để cán đều (có thể dùng lọ thuỷ tinh tròn để thay cán bột), chấm tiếp đầu tăm màu thứ hai và thứ ba ở những chỗ chưa bám màu và cán trộn đều nhiều lần thì màu của bạn sẽ hoà đều trên miếng bột. Làm tương tự với các miếng bột còn lại.

Bánh bao cầu vồng bé sẽ thích mê - 4

Bước 4: Sau khi pha màu xong bạn để bột nghỉ 30 phút. Sau đó bạn cán những miếng bột dàn thành hình chữ nhật có khổ tương đối bằng nhau.

Bánh bao cầu vồng bé sẽ thích mê - 5

Bước 5: Xếp các miếng bánh đã dàn mỏng theo thứ tự màu như sau: Tím, xanh dương, xanh lá cây, vàng, cam, đỏ.

Bánh bao cầu vồng bé sẽ thích mê - 6

Bước 6: Tiếp tục cán khối bột thêm vài lần để các lớp thêm kết dính. Sau đó cuộn tròn khối bột.

Bánh bao cầu vồng bé sẽ thích mê - 7

Bước 7: Dùng dao sắc để chia khối bột. Phần đầu chỗ bột chưa đủ, đều màu bạn cắt 2 miếng khoảng 1 cm ở mỗi đầu. Bắt đầu vào trong bạn chia bột thành những khối có độ dày từ 2-3 cm. Với những miếng đầu 1 cm, bạn cán mỏng và đặt khối bột màu trắng vo tròn vào giữa và bọc lại. 

Bánh bao cầu vồng bé sẽ thích mê - 8

Bước 8: Đặt những miếng bánh bao vừa chia lên một miếng giấy trắng và đem hấp từ 20-25 phút là bánh chín.

Bánh bao cầu vồng bé sẽ thích mê - 9

Giờ bánh bao sữa cầu vồng đã hoàn thành, hãy cùng bé thưởng thức món bánh bắt mắt và hấp dẫn này nhé!

Bánh bao cầu vồng bé sẽ thích mê - 10

Bánh bao cầu vồng bé sẽ thích mê - 11

Chúc các bạn thành công với món bánh bao cầu vồng cho bé yêu thưởng thức!

(Khampha.vn)
Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng