Kien thuc online
  • CUỘC SỐNG
    • Kinh nghiệm cuộc sống
    • Đồng cảm
  • TIN TỨC
    • Học hành - tuyển sinh
    • Thông tin việc làm
    • Tin tức online
    • Tin tức thị trường
    • Điện ảnh
    • Showbiz
    • Ca nhạc
  • KHÁM PHÁ
    • Những điều kỳ thú
    • Lý dịch
  • THỜI TRANG
    • Ngành thời trang
    • Chân dung nhà thiết kế thời trang
    • Tư vấn bí quyết mặc đẹp
    • Phối - Mix đồ
    • Tin tức thời trang
  • DU LỊCH
    • Du lịch trong nước
    • Du lịch quốc tế
    • Văn hóa du lịch
  • Xe cộ
    • Xe 2 bánh
    • Xe 4 bánh
  • Hình ảnh
    • Thiên nhiên hoang dã
    • Duyên dáng Việt Nam
    • Hot girl
    • Nhà đẹp
    • Hoa Hậu
    • Kiến trúc
    • Ảnh trẻ thơ
  • Kiến thức Online
  • Ẩm thực - văn hóa - du lịch
  • Ẩm thực
  • Học nấu ăn
  • Nghỉ việc về bán bánh mì với bì lợn chiên, 9X mỗi tháng đạt doanh thu hơn 60 triệu

Nghỉ việc về bán bánh mì với bì lợn chiên, 9X mỗi tháng đạt doanh thu hơn 60 triệu

Nghỉ việc về bán bánh mì với bì lợn chiên, 9X mỗi tháng đạt doanh thu hơn 60 triệu

Bánh mì tóp mỡ là món ăn duy nhất chỉ có anh Quang mới bán ở Hà Nội.

07/11/2019 Đăng bởi Kiến Thức Online
kien thuc online
Nội dung bài viết

Quán bánh mì tóp mỡ ở Trần Xuân Soạn. 

Thuở xưa, không có dầu ăn thực vật, mọi người thường mua những miếng mỡ lá hay những phần thịt nhiều mỡ về rán lấy nước xào, nấu còn phần tóp để lại ăn.

Ngày nay, khi tất cả mọi thứ đều đầy đủ, công thức làm mỡ truyền thống xưa và món tóp mỡ của một phần tuổi thơ trong ký ức mọi người cũng dần bị lãng quên đi. Thế nhưng gần đây, món ăn này lại trở thành “đặc sản” ở thành phố, không chỉ để rim mắm, xào tỏi, xào dưa chua mà còn kết hợp với bánh mì và rất được ưa chuộng.  

Nghỉ việc về bán bánh mì với bì lợn chiên 9x mỗi tháng đạt doanh thu hơn 60 triệu - 1

Bánh mì tóp mỡ duy nhất ở Hà Nội

Hiện nay ở Hà Nội, phố Trần Xuân Soạn là địa chỉ duy nhất bán bánh mì tóp mỡ - một món ăn kết hợp vô cùng kỳ lạ. Quán bánh mì tóp mỡ này không quá khó tìm nhưng có diện tích khá bé khiến nhiều người không kịp để ý mà vụt qua mất.

Quán có diện tích khá nhỏ, khoảng vài m2 để làm quầy bên trong, còn bên ngoài vỉa hè chỉ đặt một vài chiếc ghế để khách đến đây ngồi ăn nên hầu hết những người đến đây đều gọi mang về.

Thực đơn của quán được đặt ngay trước quầy với bánh mì tóp mỡ đặc biệt, bánh mì tóp mỡ truyền thống, bánh mì pate trứng tóp và bánh mì giò bò tóp. Cùng với đó là 5 loại nước uống để khách hàng thoải mái ăn kèm không bị khô như sữa chua uống, sữa ngô, sữa gạo lứt, sữa đậu, trà đào sả.

Nghỉ việc về bán bánh mì với bì lợn chiên 9x mỗi tháng đạt doanh thu hơn 60 triệu - 2

Khách đến đây ăn chỉ gần lựa chọn chiếc bánh mì yêu thích của mình, gọi đồ và ngồi đợi 3 phút sau là có ngay chiếc bánh mì nóng, giòn với những miếng tóp mỡ to tròn vô cùng hấp dẫn.

Được biết, suất bánh mì đặc biệt ở đây có pate, xá xíu, chả, tóp mỡ, rau nộm sống và trứng. Bánh mì ở đây được nướng giòn vừa đủ, vẫn mềm mà không bị khô. Miếng tóp mỡ rất to và giòn, thơm chút vị lá chanh, khác hoàn toàn tóp mỡ mọi người vẫn thường ăn khi ăn bún riêu hoặc ăn tóp mỡ rim mắm. Pate, trứng, thịt xá xíu được làm đều vừa miệng. Phải nói tất cả nguyên liệu trong chiếc bánh mì được kết hợp khá lạ và quyện vị.

Nghỉ việc về bán bánh mì với bì lợn chiên 9x mỗi tháng đạt doanh thu hơn 60 triệu - 3

Nghỉ việc về bán bánh mì với bì lợn chiên 9x mỗi tháng đạt doanh thu hơn 60 triệu - 4

Nghỉ việc về bán bánh mì với bì lợn chiên 9x mỗi tháng đạt doanh thu hơn 60 triệu - 5

Những nguyên liệu bên trong chiếc bánh mì. 

Nhiều người ngại vì nhắc đến tóp mỡ là sợ béo, sợ ngấy nhưng tóp mỡ ở đây được làm từ bì lọc sạch mỡ chiên giòn lên ăn, vì vậy nó không hề béo như mọi người nghĩ mà còn có khá nhiều tác dụng, điển hình là bì có collagen giúp chị em trong công cuộc chống lão hóa của mình.

Được biết quán bán từ 7h30-20h hàng ngày với giá khoảng 20-25 nghìn/chiếc.

Nghỉ việc về bán bánh mì với bì lợn chiên 9x mỗi tháng đạt doanh thu hơn 60 triệu - 6

Nghỉ việc về bán bánh mì với bì lợn chiên 9x mỗi tháng đạt doanh thu hơn 60 triệu - 7

Doanh thu mỗi tháng hơn 60 triệu

Ngoài thưởng thức chiếc bánh mì ngon lạ miệng, mọi người đến đây ai cũng đều cảm thấy thích thú với nhân viên và anh chủ quán vô cùng thân thiện. Đặc biệt đôi khi còn mời khách dùng thử đồ uống mới.

Vừa thoăn thoắt đôi tay làm bánh mì, anh Đỗ Hồng Quang (28 tuổi, chủ quán) cho biết, quán bánh mì tóp mỡ của anh mới mở được vài năm nay. Hiện nay đã có lượng khách ổn định mỗi ngày.

Chia sẻ về lý do mở quán bánh mì đặc biệt này, anh Quang tâm sự, trước khi bán bánh mì, anh đã từng làm một vài ngành nghề, và gần đây nhất là làm ngân hàng. Suốt khoảng thời gian ấy, anh đã ấp ủ ý định kinh doanh nhưng chưa tìm được một món ăn nào phù hợp. Sau này, anh nghĩ đến việc bán bánh mì vì vốn kinh doanh không nhiều.

Nghỉ việc về bán bánh mì với bì lợn chiên 9x mỗi tháng đạt doanh thu hơn 60 triệu - 8

Anh Quang và một người bạn cùng mở chung quán bánh mì tóp mỡ. 

Sau khi nghỉ việc, anh đi tìm tòi mọi nơi nhưng vẫn chưa biết bán bánh mì gì để đặc biệt và làm nên sự mới lạ ở Hà Nội để cạnh tranh với những thiên đường ẩm thực ở Hà Nội. Tình cờ trong một lần bà xã mua tóp mỡ về ăn vặt, sau khi ăn thử anh đã quyết định sẽ làm bánh mì tóp mỡ bán.

Vậy là anh đi khắp nơi để tìm hiểu về các loại tóp mỡ, vào Đà Nẵng và cả Sài Gòn tìm hiểu.

“Mình vào Sài Gòn 4-5 ngày tìm xung quanh mà không có tóp mỡ nào ngon vì vị ở đó ngòn ngọt. Không đạt được mục đích, mình bay ra lùng sục quanh Hà Nội nhưng ở đây chỉ có tóp mỡ ăn bún riêu. Mình tiếp tục lọ mọ vào trong Đà Nẵng mất 3-4 ngày mới tìm được loại tóp mỡ vừa ý. Mình đặt vấn đề với họ và ra Hà Nội cùng người bạn tìm cửa hàng đặt nền móng bán hàng đến tận bây giờ”, anh Quang nhớ lại.  

Nghỉ việc về bán bánh mì với bì lợn chiên 9x mỗi tháng đạt doanh thu hơn 60 triệu - 9

Anh Quang cho biết, tóp mỡ của quán anh khác hoàn toàn tóp mỡ thông thường. Cái tên tóp mỡ chỉ là tên gọi của người miền Trung. Ngày xưa tóp mỡ là thịt mỡ rán lấy nước còn đây chỉ là bì lợn được chiên giòn nên ăn giống như bim bim có độ giòn, xốp riêng.

Xuất phát điểm không biết nấu ăn nên thời gian đầu khi mở quán, anh gặp khá nhiều khó khăn và bỡ ngỡ khi mua thịt xá xíu bị khô hay nướng bánh mì giòn đến cháy đen.

“Mình làm thử chỉ kẹp một vài nguyên liệu thấy ngon nên quyết định bán. Hơn nữa trước đây mình cũng thích ăn bánh mì nhưng mình có xuất phát điểm là không biết nấu ăn.

Hồi đầu mình gặp nhiều bỡ ngỡ lắm, tay chân gượng gạo vì có bao giờ vào trong bếp làm đồ ăn đâu, thậm chí tráng quả trứng cũng không xong.

Hồi đó mình còn chưa biết làm thịt xá xíu thế nào. Mình nghĩ mua thịt về mang chợ Hôm quay nhưng họ nướng lâu khô quá. Sau đó hỏi bác chủ nhà, bác mới mách cho vào nồi cơm điện hấp lên.

Có lần mình nướng cháy luôn 4 bánh khách phải chờ rồi chuẩn bị lỉnh kỉnh, ớt, sốt, dầu ăn, gia vị mua nhớ nhớ quên quên”, anh Quang cười.

Nghỉ việc về bán bánh mì với bì lợn chiên 9x mỗi tháng đạt doanh thu hơn 60 triệu - 10

Nghỉ việc về bán bánh mì với bì lợn chiên 9x mỗi tháng đạt doanh thu hơn 60 triệu - 11

Bánh mì tóp mỡ đặc biệt giá 25 nghìn/chiếc. 

Thời gian đầu chưa có khách, hàng quán vắng hoe, chủ yếu là hàng xóm ở xung quanh đến ăn ủng hộ. 6 tháng đầu việc kinh doanh khá cam go, đã có nhiều lúc anh và bạn cảm thấy nản.

“3 tháng đầu quán vắng, đa phần hàng xóm khu thuê mọi người đến ăn ủng hộ. Mình mở đúng thời điểm hè nắng to người ta không ăn nhiều trong khi tiền thuê nhà cứ dội lên đầu.

Hai anh em mình không dám ăn sáng, mỗi ngày mua 20 nghìn xôi xéo 2 thằng chia nhau ăn, có hôm 20 nghìn bánh cuốn lấy chả ở quán ra ăn, rồi có hôm lấy bánh mì ra ăn luôn. Buổi trưa, mình chạy lấy cơm nhà. 6 tháng đầu phải gọi rất cam go. Dần dần mọi người đến ăn mách nhau, quán có khách nhiều hơn”, anh Quang kể.  

Nghỉ việc về bán bánh mì với bì lợn chiên 9x mỗi tháng đạt doanh thu hơn 60 triệu - 12

Mỗi ngày quán bán được 100 chiếc bánh mì. 

Được biết, hiện nay mỗi ngày quán anh bán được khoảng 100 chiếc bánh mì, doanh thu đạt khoảng hơn 2 triệu/ngày, trung bình một tháng doanh thu cũng đạt hơn 60 triệu, chưa trừ mọi chi phí. Đối với anh số chi phí ấy cũng chỉ đủ ăn đủ tiêu và duy trì cửa hàng. Anh sẽ cố gắng để phát triển hơn nữa và gìn giữ món ăn đặc biệt do chính mình sáng tạo ra.

Nghỉ việc về bán bánh mì với bì lợn chiên 9x mỗi tháng đạt doanh thu hơn 60 triệu - 13
Nối nghề con gái, U60 bán dồi sụn nướng 3 tiếng buổi chiều, doanh thu 50 triệu/tháng
Mặc dù mỗi ngày chỉ bán dồi sụn nướng 3 tiếng buổi chiều nhưng cô Thảo phải dậy từ 5h sáng để chuẩn bị và làm hàng.
Bấm xem >>

Nghỉ việc về bán bánh mì với bì lợn chiên 9x mỗi tháng đạt doanh thu hơn 60 triệu - 14

Theo Hồng Nhung (Khám phá)
Quảng cáo Hoàng Thịnh Travel
Có thể bạn quan tâm:
  • kinh nghiệm du lịch cù lao xanh
  • nước suối ly wami
  • cù lao xanh quy nhơn
  • tour du lịch cù lao xanh 1 ngày
  • cù lao xanh 2 ngày 1 đêm
Mùa Đông về, đây là 6 món chè nóng, siêu ngon để ăn trong ngày lạnh Suốt ngày làm trứng bác cà chua, giờ mới vỡ lẽ đây mới thứ chuẩn nhất để xào trứng
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Suốt ngày làm trứng bác cà chua, giờ mới vỡ lẽ đây mới thứ chuẩn nhất để xào trứng
Đã quá nhàm chán với trứng xào cà chua? Bạn hãy thử xào trứng với loại rau củ này, đảm bảo thơm nức mũi mà dinh dưỡng thì chuẩn hơn nhiều!
[Chi tiết...]
Mắm sữa là thứ nước chấm kỳ lạ gì mà khiến Hoa hậu trẻ nhất Việt Nam mê mệt?
Hoa hậu Tiểu Vy chia sẻ hình ảnh loại nước chấm có phần kỳ lạ với 2 thành phần dường như chẳng liên quan: Mắm và Sữa!
[Chi tiết...]
7 năm làm dâu, 8x nấu ngon tới mức mẹ chồng phải hỏi ý, chồng phổng mũi vì được khen
Nhờ nấu ăn khéo mà chị Hà không hề cảm thấy khó khăn trong suốt 7 năm làm dâu của mình. Mẹ chồng chị luôn hỏi ý kiến chị mỗi khi nhà có cỗ còn ông xã chị thường xuyên phải “nở mũi” vì được khen.
[Chi tiết...]
Mẹ làm bữa sáng xôi nghệ thịt gà rim, cả nhà thích mê
Sáng sớm thưởng thức món xôi nghệ vàng ươm, thịt gà rim thơm phức đậm đà thì còn gì tuyệt vời hơn.
[Chi tiết...]
Các món vặt Thái, Hàn, Nhật tuyệt ngon khiến teen chết mê
Mấy năm gần đây, các món ăn như Kimbap, Tteukbokki, bạch tuộc viên chiên, chè Thái... du nhập và 'hoành hành' tương đối phổ biến trong các quán ăn vặt và hầu như...
[Chi tiết...]
Những món ăn “không đội trời chung” với nhau
+ Thịt heo không nên ăn với ốc bươu, cam thảo. + Thịt bò, thịt trâu không nên ăn chung với lươn và hẹ. + Gan dê không nên ăn với măng tre. + Măng tre không...
[Chi tiết...]
Asilah, một phần hồn văn hóa Morocco
Cảnh quan xung quanh của Asilah như gợi nhớ về một nơi nào đó mộng mơ và yên bình trên các hòn đảo của Hy Lạp. Thị trấn  này thường  vắng lặng  vào mùa đông và  sôi động nhất vào những  ngày...
[Chi tiết...]
Giảm cân bằng cà tím và tăng đề kháng cho cơ thể
Cà tím là loại quả rất giàu vitamin, khoáng chất và dinh dưỡng. Cà tím còn là nguồn chứa dồi dào vitamin C, K, B6, thiamin, niacin, magiê, phốt pho, đồng, chất xơ, axit folic, kali và mangan. Nó hầu như không...
[Chi tiết...]
15 món ngon Hà Nội phải ăn ngay sau chuyến du lịch dài ngày
Dù ngày nay những món ngon Hà Nội này được bán rộng rãi ở nhiều nơi, nhưng hương vị của chúng vẫn chuẩn và ngon nhất khi thưởng thức tại Hà Nội. ​ Phở Từ đồng bằng cho đến vùng cao, bạn...
[Chi tiết...]
LIÊN KẾT SITE
  • Thời trang nam
  • Golden Face
  • Xưởng may quần jean
DANH MỤC
  • Ẩm thực 3 miền
  • Ẩm thực quốc tế
  • Địa điểm ăn uống
Từ khóa
  • phòng trọ tại cù lao xanh
  • nước suối ly wami
  • cân treo
  • ghẹ sống
  • giá cá biển
Quảng cáo
4MEN SHOP
Có thể bạn quan tâm
  • bạch tuộc sống
  • đặc sản bình định
  • bán sò điệp nhật
  • giá mực trứng
KIENTHUCONLINE.ORG Website là sự tổng hợp kiến thức online từ nhiều nguồn hữu ích

Liên hệ:
Website là một blog riêng của cá nhân tôi nếu bạn đọc có nhu cầu góp ý vui lòng liên hệ kienthuconline.org@gmail.com
  • Email: kienthuconline.org@gmail.com

Web hay: JeanTienMai   -  Cân Nguyên Hùng
DANH MỤC
  • Công nghệ
  • Tin học
  • Cuộc sống
  • Khám phá
  • Thời trang
  • Ẩm thực văn hóa du lịch
  • Xe
  • Online
WEB HỮU ÍCH
  • Danhsachcuahang.com
  • Thông số sản phẩm

© Copyright 2025. All Rights Reserved by KIENTHUCONLINE.ORG