‘Nồi đồng cối đá’ với Pentax Optio W90

‘Nồi đồng cối đá’ với Pentax Optio W90
kien thuc online
  • Sưu tầm
  • 90

Model mới của Pentax có thể chụp ảnh dưới sâu 6 mét, chịu va đập mạnh khi rơi từ độ cao 1,2 mét và hoạt động ổn định ở nhiệt độ thấp -10 độ C.

Optio W90 là chiếc máy ảnh kỹ thuật số "nồi đồng cối đá" mới nhất được Pentax giới thiệu. Ngoài việc nâng cấp khả năng chống thấm nước và chống va đập, W90 còn có thêm chế độ chụp Digital Microscope cho phép chụp các đối tượng có kích thước nhỏ tốt hơn.

Mặc dù có kích thước nhỏ gọn (108 x 59 x 25 mm và nặng 144 gam) nhưng model này cho chất lượng ảnh đẹp với cảm biến độ phân giải 12 Megapixel và ống kính góc rộng nhất 28mm, zoom quang 5x, tính năng quay phim HD tỷ lệ 16:9 độ phân giải 1.280 x 720 pixel với tốc độ 30 khung hình/giây. Optio W90 cũng được trang bị màn hình xem lại kích thước 2,7 inch 230 nghìn điểm ảnh trang bị tính năng Anti-Reflection (chống lóa khi nhìn ngoài trời).

Tiếp tục nâng cao độ bền và kín không khí cho các chi tiết của máy, Pentax đã giúp model mới của mình có thể thực hiện việc chụp ảnh ở dưới sâu đến 6 mét (so với 5 mét của người tiền nhiệm) và hoạt động liên tục trong 2 giờ. Cùng với việc đạt tiêu chuẩn IPx8 (hoặc JIS Class 8 - ngăn cản sự xâm nhập của nước khi thiết bị ngâm dưới nước trong điều kiện áp suất theo quy định của nhà sản xuất) máy còn có khả năng chịu được sự va đập mạnh khi rơi từ độ cao 1,2 mét (so với 1 mét của người tiền nhiệm) mà không gây hại nào cho các chi tiết bên trong máy. Ngoải ra, Pentax W90 cũng đạt tiêu chuẩn IP6x (hoặc JIS Class 6 - chống lại hoàn toàn sự xâp nhập của bụi) và hiệu suất hoạt động ổn định ở nhiệt độ thấp đến -10 độ C.

Với chế độ chụp Digital Microscope mới, Pentax W90 có thể tiến hành chụp macro với đối tượng chỉ cách ổng kính 1cm giúp quan sát được chi tiết các chủ thể rất nhỏ này bằng mắt thường trên màn hình hiển thị LCD. Để giúp ích cho chế độ này, máy còn được tích hợp ba đèn LED phát sáng rất nhỏ bố trí trên mặt của ống kính để chủ thể hiển thị rõ ràng ngay cả ở điều kiện ánh sáng yếu.

Pentax W90 cũng sở hữu một nâng cấp đáng kể khác là ngoài nhận diện khuôn mặt người, máy còn nhận diện cả khuôn mặt của chó và mèo với 32 khuôn mặt có thể được nhận diện cùng lúc trong khuôn hình.

Dưới đây là một số hình ảnh chính thức của máy.

nồi đồng cối đá với pentax optio w90 - 1
nồi đồng cối đá với pentax optio w90 - 2
nồi đồng cối đá với pentax optio w90 - 3
nồi đồng cối đá với pentax optio w90 - 4

Tuấn Hưng
Ảnh: Dpreview

 

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng