Kien thuc online
  • CUỘC SỐNG
    • Kinh nghiệm cuộc sống
    • Đồng cảm
  • TIN TỨC
    • Học hành - tuyển sinh
    • Thông tin việc làm
    • Tin tức online
    • Tin tức thị trường
    • Điện ảnh
    • Showbiz
    • Ca nhạc
  • KHÁM PHÁ
    • Những điều kỳ thú
    • Lý dịch
  • THỜI TRANG
    • Ngành thời trang
    • Chân dung nhà thiết kế thời trang
    • Tư vấn bí quyết mặc đẹp
    • Phối - Mix đồ
    • Tin tức thời trang
  • DU LỊCH
    • Du lịch trong nước
    • Du lịch quốc tế
    • Văn hóa du lịch
  • Xe cộ
    • Xe 2 bánh
    • Xe 4 bánh
  • Hình ảnh
    • Thiên nhiên hoang dã
    • Duyên dáng Việt Nam
    • Hot girl
    • Nhà đẹp
    • Hoa Hậu
    • Kiến trúc
    • Ảnh trẻ thơ
  • Kiến thức Online
  • Khám phá thế giới
  • Những điều kỳ thú
  • 1,6 triệu tấn nước nhiễm xạ thấm vào đất ở Nhật

1,6 triệu tấn nước nhiễm xạ thấm vào đất ở Nhật

1,6 triệu tấn nước nhiễm xạ thấm vào đất ở Nhật

Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO) hôm qua cho biết khoảng 1,6 tấn nước nhiễm xạ ở các đường hào quanh bể chứa nước tại nhà máy hạt nhân Fukushima đã bị thấm xuống lòng đất.

23/12/2013 Đăng bởi Kiến Thức Online
kien thuc online
Nội dung bài viết
16 triệu tấn nước nhiễm xạ thấm vào đất ở nhật - 1

Các nhân viên của TEPCO tại khu vực nhà máy hạt nhân bị rò rỉ. Ảnh: AFP

Kênh truyền hình quốc gia NHK dẫn lời các quan chức của TEPCO cho biết họ phát hiện nước bị rò rỉ từ những mối nối của đường hào từ hôm 21/12.

Theo các chuyên gia, nồng độ chất phóng xạ Strontium 90 được xác định trong nước nhiễm xạ bị rò rỉ là 93 becquerel/lít. Mức độ phóng xạ này cao gấp 9 lần so với mức tối đa mà do chính phủ Nhật đề ra đối với nước nhiễm xạ được phép thải ra ngoài.

TEPCO cho hay, nguyên nhân khiến nước bị rò rỉ là do các mối nối bị hỏng. Dựa trên nồng độ phóng xạ trong nước, họ cho rằng số nước nhiễm xạ này không phải là nước chứa trong bể chứa bị rò rỉ, mà là nước mưa đã được thu hồi từ những hào xung quanh bể chứa.

Sở dĩ nồng độ Strontium 90 trong nước cao là do nước mưa đã hấp thụ chất phóng xạ bị phát tán ra môi trường xung quanh sau sự cố hạt nhân hồi tháng 3/2011. Các quan chức TEPCO cũng khẳng định nước nhiễm xạ không bị rò rỉ ra biển bởi gần địa điểm này không có hệ thống ống dẫn nước thải.

Các quan chức chính phủ Nhật Bản mới đây cho biết việc khử xạ quanh nhà máy điện hạt nhân hư hại ở Fukushima sẽ chậm 3 năm so với dự kiến và sẽ cố gắng đạt mục tiêu hoàn thành vào tháng 3/2017.

Tháng 1/2012, Bộ Môi trường Nhật Bản thông báo thời gian hoàn tất quá trình khử xạ là trước tháng 3/2014, trừ những những khu vực có nồng độ nhiễm xạ rất cao. Tuy nhiên, quá trình này bị chậm trễ so với dự kiến ở những khu vực hạn chế xâm nhập ở 6 trên tổng số 11 khu vực hành chính.

Giới chức Nhật Bản đang gặp khó khăn trong việc thuyết phục người dân cho phép lập các khu chứa đất nhiễm xạ tạm thời. Họ cho biết sẽ ưu tiên việc khử xạ ở những khu vực đông dân cư, để mọi người có thể sớm trở về nhà.

Theo Vietnam+

Quảng cáo Hoàng Thịnh Travel
Có thể bạn quan tâm:
  • cân xe tải điện tử
  • iphone
  • ao thun nam
  • giày tây nam
Người hút thuốc lá sợ dung nhan xấu Nhật chi 970 triệu USD xây nơi lưu giữ đất nhiễm xạ
Từ khóa: rò rỉnước nhiễm phóng xạthảm họa fukushimasự cố hạy nhânkhử xạnhiễm phóng xạ
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Nhật chi 970 triệu USD xây nơi lưu giữ đất nhiễm xạ
Nhật Bản đang đang lên kế hoạch chi khoảng 970 triệu USD để dựng các cơ sở lưu trữ hàng nghìn tấn đất nhiễm phóng xạ từ thảm họa Fukushima.
[Chi tiết...]
Phóng xạ ngoài trời ở Fukushima đạt mức kỷ lục
Công ty Điện lực Tokyo tuần qua cho biết mức độ phóng xạ ngoài trời ở nhà máy điện hạt nhân Fukushima đạt mức cao nhất từ trước đến nay.
[Chi tiết...]
Cừu mũi đen quý hiếm ở Thụy Sĩ
Cừu mũi đen có nguồn gốc từ Thụy Sĩ là loài cừu hiếm, được xếp vào nhóm di sản, với bộ lông có hai màu đen trắng xen kẽ, trong đó phần lông đen che kín toàn bộ khuôn mặt.
[Chi tiết...]
Người trầm cảm lão hóa nhanh hơn
Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Hà Lan cho thấy những người mắc các chứng bệnh trầm cảm có nguy cơ lão hóa nhanh hơn những người khác.
[Chi tiết...]
“Điềm báo” nháy mắt nói lên điều gì?
Về sự ứng nghiệm của loại điềm này thì mỗi người hiểu một nghĩa khác nhau và gần như do sự truyền khẩu, mà không căn cứ vào đâu cả. Đại khái đàn ông máy mắt phải là tốt, máy mắt trái...
[Chi tiết...]
Nhật lập kế hoạch phóng tàu không người lái lên Mặt Trăng
Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Hàng không Nhật Bản (JAXA) vừa tuyên bố kế hoạch phóng tàu vũ trụ không người lái lên Mặt Trăng vào năm 2018.
[Chi tiết...]
Thám hiểm mặt trăng bằng vượn máy
Trung tâm Nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo (DFKI) có trụ sở tại Bremen, Đức, vừa cho ra mắt mẫu thiết kế robot có hình dạng của loài vượn để phục vụ cho mục đích thám hiểm, thăm dò mặt trăng.
[Chi tiết...]
Cựu bộ trưởng Canada: ‘Người ngoài hành tinh có thật’
Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Canada Paul Hellyer cho rằng người hành tinh có thật, đồng thời cáo buộc các nhà lãnh đạo thế giới đang giữ bí mật về sự tồn tại của họ trên Trái Đất.
[Chi tiết...]
Giải mã chân dung nàng ‘Mona Lisa thứ hai’
Bức chân dung La Bella Principessa ra đời trước Mona Lisa, được danh họa người Italy da Vinci sử dụng kỹ thuật tạo ảo ảnh thị giác khiến nhân vật có "nụ cười bí ẩn."
[Chi tiết...]
LIÊN KẾT SITE
  • Thời trang nam
  • Golden Face
  • Xưởng may quần jean
  • WinMobile
DANH MỤC
  • Lý dịch
Từ khóa
  • ví da
  • giày nam đẹp
  • shop ví nam
  • giay tay nam
  • cách thắt caravat
Quảng cáo
4MEN SHOP
Có thể bạn quan tâm
  • cách đi từ quy nhơn ra cù lao xanh
  • sỉ quần jean nam
KIENTHUCONLINE.ORG Website là sự tổng hợp kiến thức online từ nhiều nguồn hữu ích

Liên hệ:
Website là một blog riêng của cá nhân tôi nếu bạn đọc có nhu cầu góp ý vui lòng liên hệ kienthuconline.org@gmail.com
  • Email: kienthuconline.org@gmail.com

Web hay:
DANH MỤC
  • Công nghệ
  • Tin học
  • Cuộc sống
  • Khám phá
  • Thời trang
  • Ẩm thực văn hóa du lịch
  • Xe
  • Online
WEB HỮU ÍCH
  • Danhsachcuahang.com
  • Thông số sản phẩm

© Copyright 2025. All Rights Reserved by KIENTHUCONLINE.ORG