Kien thuc online
  • CUỘC SỐNG
    • Kinh nghiệm cuộc sống
    • Đồng cảm
  • TIN TỨC
    • Học hành - tuyển sinh
    • Thông tin việc làm
    • Tin tức online
    • Tin tức thị trường
    • Điện ảnh
    • Showbiz
    • Ca nhạc
  • KHÁM PHÁ
    • Những điều kỳ thú
    • Lý dịch
  • THỜI TRANG
    • Ngành thời trang
    • Chân dung nhà thiết kế thời trang
    • Tư vấn bí quyết mặc đẹp
    • Phối - Mix đồ
    • Tin tức thời trang
  • DU LỊCH
    • Du lịch trong nước
    • Du lịch quốc tế
    • Văn hóa du lịch
  • Xe cộ
    • Xe 2 bánh
    • Xe 4 bánh
  • Hình ảnh
    • Thiên nhiên hoang dã
    • Duyên dáng Việt Nam
    • Hot girl
    • Nhà đẹp
    • Hoa Hậu
    • Kiến trúc
    • Ảnh trẻ thơ
  • Kiến thức Online
  • Khám phá thế giới
  • Những điều kỳ thú
  • Cá heo biết gọi nhau ‘bằng tên’

Cá heo biết gọi nhau ‘bằng tên’

Cá heo biết gọi nhau ‘bằng tên’

Các nhà khoa học vừa tìm ra bằng chứng cho thấy, cá heo có thể gọi nhau "bằng tên" để phân biệt với các cá thể khác khi chúng ở khoảng cách xa.

24/07/2013 Đăng bởi Kiến Thức Online
kien thuc online
Nội dung bài viết
Cá heo biết gọi nhau bằng tên - 1

cá heo có thể gọi tên đồng loại. Ảnh: wikia.com.

Theo nghiên cứu công bố trên tạp chí Proceedings of the Royal Society B, thì trừ con người, cá heo là loài động vật duy nhất được biết đến có thể gọi “tên” nhau. Sự khác biệt giữa cá heo và con người là chúng liên lạc bằng nhữngtín hiệu không lời, mà các nhà khoa học gọi đó là “tiếng kêu chữ k‎ý”. Đây là tiếng kêu đặc thù riêng của mỗi cá thể cá heo, NBC News đưa tin.

Tác giả Stephanie King đến từ Đại học St. Andrews và các đồng nghiệp đã thu thập dữ liệu âm thanh cá heo hoang dã xung quanh vịnh Sarasota, Florida, nước Mỹ trong khoảng thời gian từ năm 1984-2009. “Mỗi con cá heo phát ra tiếng kêu để công bố sự hiện diện của nó, tiếng kêu giúp những cá thể phát hiện ra nhau trên ở khoảng cách lớn 20 km tùy thuộc vào độ sâu của nước biển và tần số của âm thanh chúng phát ra”, King nói.

Các nhà khoa học cho biết, cá heo chỉ phát ra tiếng kêu hướng tới những cá thể thân yêu với nó như mẹ hoặc bạn thân. Cá heo không bao giờ thực hiện hành vi đó trong các tình huống đối kháng.

Bên cạnh đó, cá heo còn có biệt tài học và bắt chước tiếng kêu của cá thể khác. Chúng có một hệ thống thông tin liên lạc rất phức tạp và tinh vi, dù chưa được các nhà nghiên cứu công nhận là "ngôn ngữ".

"Thật thú vị, cá heo có thể học tiếng kêu của các cá thể khác thông qua sao chép lại tiếng kêu, một kỹ năng vốn có trong ngôn ngữ loài người”, tác giả King nói.

Lê Hùng

Quảng cáo Hoàng Thịnh Travel
Có thể bạn quan tâm:
  • giay dép
  • ví da nam
Đuôi khủng long khổng lồ 72 triệu năm 7 bí ẩn làm đau đầu giới khoa học
Từ khóa: cá heocá voiđại dươnggọi tên
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
7 bí ẩn làm đau đầu giới khoa học
Trong thời đại khoa học công nghệ tiên tiến hiện nay, giới nghiên cứu vẫn phải bó tay trước nhiều trường hợp kỳ lạ không thể lý giải theo các cơ sở khoa học thông thường.
[Chi tiết...]
Khủng long thay răng mỗi tháng một lần
Loài khủng long khổng lồ ăn thực vật có nhiều lớp răng xếp chồng lên nhau và được thay thế mỗi tháng một lần giống như loài cá mập ngày nay.
[Chi tiết...]
Phát hiện khủng long mũi to
Các nhà cổ sinh vật học ở Utah, Mỹ, vừa tìm thấy hóa thạch của một loài khủng long chưa từng được biết đến. 
[Chi tiết...]
Khủng long máu nóng hay lạnh?
Bằng chứng mới cho thấy khủng long là loài máu nóng như các loài chim và động vật có vú, nó không phải là loài bò sát máu lạnh như đã biết trước đây.
[Chi tiết...]
“Điềm báo” nháy mắt nói lên điều gì?
Về sự ứng nghiệm của loại điềm này thì mỗi người hiểu một nghĩa khác nhau và gần như do sự truyền khẩu, mà không căn cứ vào đâu cả. Đại khái đàn ông máy mắt phải là tốt, máy mắt trái...
[Chi tiết...]
Nhật lập kế hoạch phóng tàu không người lái lên Mặt Trăng
Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Hàng không Nhật Bản (JAXA) vừa tuyên bố kế hoạch phóng tàu vũ trụ không người lái lên Mặt Trăng vào năm 2018.
[Chi tiết...]
Thám hiểm mặt trăng bằng vượn máy
Trung tâm Nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo (DFKI) có trụ sở tại Bremen, Đức, vừa cho ra mắt mẫu thiết kế robot có hình dạng của loài vượn để phục vụ cho mục đích thám hiểm, thăm dò mặt trăng.
[Chi tiết...]
Cựu bộ trưởng Canada: ‘Người ngoài hành tinh có thật’
Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Canada Paul Hellyer cho rằng người hành tinh có thật, đồng thời cáo buộc các nhà lãnh đạo thế giới đang giữ bí mật về sự tồn tại của họ trên Trái Đất.
[Chi tiết...]
Giải mã chân dung nàng ‘Mona Lisa thứ hai’
Bức chân dung La Bella Principessa ra đời trước Mona Lisa, được danh họa người Italy da Vinci sử dụng kỹ thuật tạo ảo ảnh thị giác khiến nhân vật có "nụ cười bí ẩn."
[Chi tiết...]
LIÊN KẾT SITE
  • Thời trang nam
  • Golden Face
  • Xưởng may quần jean
  • WinMobile
DANH MỤC
  • Lý dịch
Từ khóa
  • Cân xe tải Việt Mỹ
  • can xe tai 120 tan
  • áo vest nam
  • áo len nam
  • áo sơ mi nam
Quảng cáo
4MEN SHOP
Có thể bạn quan tâm
  • áo quần nam
  • áo nam đẹp
  • cách thắt caravat
  • cân heo
  • cách đi từ quy nhơn ra cù lao xanh
  • sỉ quần jean nam
KIENTHUCONLINE.ORG Website là sự tổng hợp kiến thức online từ nhiều nguồn hữu ích

Liên hệ:
Website là một blog riêng của cá nhân tôi nếu bạn đọc có nhu cầu góp ý vui lòng liên hệ kienthuconline.org@gmail.com
  • Email: kienthuconline.org@gmail.com

Web hay:
DANH MỤC
  • Công nghệ
  • Tin học
  • Cuộc sống
  • Khám phá
  • Thời trang
  • Ẩm thực văn hóa du lịch
  • Xe
  • Online
WEB HỮU ÍCH
  • Danhsachcuahang.com
  • Thông số sản phẩm

© Copyright 2025. All Rights Reserved by KIENTHUCONLINE.ORG