Kien thuc online
  • CUỘC SỐNG
    • Kinh nghiệm cuộc sống
    • Đồng cảm
  • TIN TỨC
    • Học hành - tuyển sinh
    • Thông tin việc làm
    • Tin tức online
    • Tin tức thị trường
    • Điện ảnh
    • Showbiz
    • Ca nhạc
  • KHÁM PHÁ
    • Những điều kỳ thú
    • Lý dịch
  • THỜI TRANG
    • Ngành thời trang
    • Chân dung nhà thiết kế thời trang
    • Tư vấn bí quyết mặc đẹp
    • Phối - Mix đồ
    • Tin tức thời trang
  • DU LỊCH
    • Du lịch trong nước
    • Du lịch quốc tế
    • Văn hóa du lịch
  • Xe cộ
    • Xe 2 bánh
    • Xe 4 bánh
  • Hình ảnh
    • Thiên nhiên hoang dã
    • Duyên dáng Việt Nam
    • Hot girl
    • Nhà đẹp
    • Hoa Hậu
    • Kiến trúc
    • Ảnh trẻ thơ
  • Kiến thức Online
  • Khám phá thế giới
  • Những điều kỳ thú
  • Khủng long có đôi cánh giống như dơi

Khủng long có đôi cánh giống như dơi

Khủng long có đôi cánh giống như dơi

Một nông dân ở Trung Quốc phát hiện hóa thạch của loài khủng long kỳ lạ với đôi cánh màng giống như loài dơi.

05/05/2015 Đăng bởi Kiến Thức Online
kien thuc online
Nội dung bài viết
Khủng long có đôi cánh giống như dơi - 1

Phác họa loài khủng long mới có đôi cánh dơi. Ảnh: Dinostar Co. Ltd

"Dù đã tìm thấy một số loài khủng long thực sự kỳ lạ trong sự nghiệp nghiên cứu của mình, đây là khám phá bất ngờ nhất mà tôi từng thực hiện", Live Science dẫn lời Xing Xu, đồng tác giả nghiên cứu thuộc Đại học Lâm Nghi, Trung Quốc, cho hay. Hóa thạch được một nông dân tìm thấy ở tỉnh Hồ Bắc và ước tính có có nguồn gốc từ kỷ Jura, cách đây khoảng 160 triệu năm.

Xu cùng đồng nghiệp đặt tên cho loài khủng long mới là Yi qi, có nghĩa là "đôi cánh kỳ lạ". Yi qi thuộc về nhóm khủng long ăn thịt theropod với trọng lượng chỉ chưa đầy 380 gram. Loài sinh vật kì lạ này có những chiếc xương giống ngón tay chìa ra từ cổ tay. Cánh của chúng không có lông vũ mà thay vào đó là một lớp da tương tự như loài dơi.

"Trong 30 năm qua, rất nhiều khám phá chứng minh rằng chim thực sự là hậu duệ của khủng long. Đây là một ví dụ cho thấy khủng long tiến hóa thành chim như thế nào", Xu nói với CNN.

Hóa thạch hiện được trưng bày tại Viện Bảo tàng tỉnh Sơn Đông. Các nhà khoa học hy vọng phát hiện thêm nhiều hóa thạch của các loài tương tự để hiểu rõ hơn về khả năng bay của khủng long.

Lê Hùng

Quảng cáo Hoàng Thịnh Travel
Có thể bạn quan tâm:
  • giày nam giá rẻ
  • ao so mi nam
  • ao thun nam
Tái tạo bản thu âm đầu tiên trên thế giới giấu trong búp bê Thomas Edison Rùa 90 tuổi được lắp bánh xe làm chân giả
Từ khóa: khủng longđôi cánhmàng dơitrung quốc
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Rùa 90 tuổi được lắp bánh xe làm chân giả
Một con rùa 90 tuổi được lắp chân giả từ bánh xe máy bay mô hình, sau khi hai chân trước của nó bị chuột gặm nát.
[Chi tiết...]
Bán hộp sọ khủng long lớn nhất thế giới
Hộp sọ khủng long lớn nhất thế giới đang được bán tại Hong Kong với giá dự kiến khoảng 1,8 triệu USD.
[Chi tiết...]
Hệ thống cảnh báo động đất hoạt động như thế nào
Hệ thống cảnh báo sớm động đất đã được triển khai ở chỉ một số khu vực là "điểm nóng" về hoạt động địa chấn trên thế giới, đưa ra cảnh báo chỉ vài phút trước khi xảy ra thảm họa.
[Chi tiết...]
Có thể hồi sinh voi ma mút
Một nhóm chuyên gia quốc tế hoàn thành chuỗi gen của voi ma mút lông mịn, nhằm nghiên cứu loài đã tuyệt chủng này và hy vọng hồi sinh chúng.
[Chi tiết...]
“Điềm báo” nháy mắt nói lên điều gì?
Về sự ứng nghiệm của loại điềm này thì mỗi người hiểu một nghĩa khác nhau và gần như do sự truyền khẩu, mà không căn cứ vào đâu cả. Đại khái đàn ông máy mắt phải là tốt, máy mắt trái...
[Chi tiết...]
Nhật lập kế hoạch phóng tàu không người lái lên Mặt Trăng
Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Hàng không Nhật Bản (JAXA) vừa tuyên bố kế hoạch phóng tàu vũ trụ không người lái lên Mặt Trăng vào năm 2018.
[Chi tiết...]
Thám hiểm mặt trăng bằng vượn máy
Trung tâm Nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo (DFKI) có trụ sở tại Bremen, Đức, vừa cho ra mắt mẫu thiết kế robot có hình dạng của loài vượn để phục vụ cho mục đích thám hiểm, thăm dò mặt trăng.
[Chi tiết...]
Cựu bộ trưởng Canada: ‘Người ngoài hành tinh có thật’
Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Canada Paul Hellyer cho rằng người hành tinh có thật, đồng thời cáo buộc các nhà lãnh đạo thế giới đang giữ bí mật về sự tồn tại của họ trên Trái Đất.
[Chi tiết...]
Giải mã chân dung nàng ‘Mona Lisa thứ hai’
Bức chân dung La Bella Principessa ra đời trước Mona Lisa, được danh họa người Italy da Vinci sử dụng kỹ thuật tạo ảo ảnh thị giác khiến nhân vật có "nụ cười bí ẩn."
[Chi tiết...]
LIÊN KẾT SITE
  • Thời trang nam
  • Golden Face
  • Xưởng may quần jean
  • WinMobile
DANH MỤC
  • Lý dịch
Từ khóa
  • honda crv
  • túi đeo chéo
  • cân thủy sản
  • cách thắt caravat
  • giày tây
Quảng cáo
4MEN SHOP
Có thể bạn quan tâm
  • sỉ quần jean nam
KIENTHUCONLINE.ORG Website là sự tổng hợp kiến thức online từ nhiều nguồn hữu ích

Liên hệ:
Website là một blog riêng của cá nhân tôi nếu bạn đọc có nhu cầu góp ý vui lòng liên hệ kienthuconline.org@gmail.com
  • Email: kienthuconline.org@gmail.com

Web hay:
DANH MỤC
  • Công nghệ
  • Tin học
  • Cuộc sống
  • Khám phá
  • Thời trang
  • Ẩm thực văn hóa du lịch
  • Xe
  • Online
WEB HỮU ÍCH
  • Danhsachcuahang.com
  • Thông số sản phẩm

© Copyright 2025. All Rights Reserved by KIENTHUCONLINE.ORG