Kien thuc online
  • CUỘC SỐNG
    • Kinh nghiệm cuộc sống
    • Đồng cảm
  • TIN TỨC
    • Học hành - tuyển sinh
    • Thông tin việc làm
    • Tin tức online
    • Tin tức thị trường
    • Điện ảnh
    • Showbiz
    • Ca nhạc
  • KHÁM PHÁ
    • Những điều kỳ thú
    • Lý dịch
  • THỜI TRANG
    • Ngành thời trang
    • Chân dung nhà thiết kế thời trang
    • Tư vấn bí quyết mặc đẹp
    • Phối - Mix đồ
    • Tin tức thời trang
  • DU LỊCH
    • Du lịch trong nước
    • Du lịch quốc tế
    • Văn hóa du lịch
  • Xe cộ
    • Xe 2 bánh
    • Xe 4 bánh
  • Hình ảnh
    • Thiên nhiên hoang dã
    • Duyên dáng Việt Nam
    • Hot girl
    • Nhà đẹp
    • Hoa Hậu
    • Kiến trúc
    • Ảnh trẻ thơ
  • Kiến thức Online
  • Khám phá thế giới
  • Những điều kỳ thú
  • Máy bay không người lái có thể bơm hơi

Máy bay không người lái có thể bơm hơi

Máy bay không người lái có thể bơm hơi

Một nhà sản xuất của Trung Quốc mới đây giới thiệu loại máy bay không người lái (UAV) có thể bơm phồng, được thiết kế với tính năng thực hiện khảo sát trên không hay trinh sát.

11/09/2014 Đăng bởi Kiến Thức Online
kien thuc online
Nội dung bài viết
Máy bay không người lái có thể bơm hơi - 1

Một chiếc uav màu xám được giới thiệu tại Triển lãm hồi tháng trước. Ảnh: China News.

máy bay không người lái thổi phồng được giới thiệu tại Triển lãm Quốc tế UAV Thiên Tân hồi tháng trước. Nó được thiết kế với tốc độ thấp và thực hiện các nhiệm vụ ở tầm thấp như khảo sát trên không, trinh sát hay viễn thám.

Theo Popsci, UAV được trang bị một động cơ điện. Thiết kế sáng tạo của nó bao gồm hai bộ phận cánh liệng, nằm tách biệt theo phương ngang để tăng cường khả năng cơ động. Bộ phận này thường được gắn ở phần mép sau của mỗi cánh máy bay cố định.

UAV hoạt động nhờ nhiên liệu nhẹ hơn không khí, nhờ đó có thể tăng tải trọng và phạm vi bay. Về mặt quân sự, cấu hình nhỏ của UAV bơm hơi sẽ cho phép binh sĩ mang theo nhiều phương tiện hơn. Nếu khung máy bay được làm bằng nhiên liệu hấp thụ sóng radar, nó có thể mang tính năng quan sát và tàng hình ở mức độ thấp.

Các phương tiện bay nhẹ hơn không khí từng được sử dụng trong chiến tranh, nhằm xác định vị trí giám sát và thông tin liên lạc của thiết bị trên căn cứ. Việc cải tiến hóa những hệ thống này qua một chiếc UAV thổi phồng sẽ giúp việc lưu trữ, tính linh động trở nên dễ dàng hơn, đồng thời giảm trọng lượng so với phương tiện thông thường.

Tuy nhiên, UAV bơm hơi phiên bản mới ra mắt có thể có tính cơ động kém hơn, cần nhiều thời gian để tự phổi phồng và chậm hơn so với hầu hết hệ thống khác. Các sự cố mất điện ở động cơ hay thiết bị liên lạc có thể khiến máy bay bay tự do.

Máy bay không người lái có thể bơm hơi - 2

Chiếc UAV trước khi được bơm phồng. Ảnh: China News.

Linh Anh

Quảng cáo Hoàng Thịnh Travel
Có thể bạn quan tâm:
  • cân xe tải điện tử
  • iphone
Máy bay không cửa sổ có thể trở thành hiện thực Chế tạo ‘làn da thông minh’ cho máy bay
Từ khóa: uavmáy baybơm hơithổi phồngtrung quốc
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chế tạo ‘làn da thông minh’ cho máy bay
Một hệ thống trang bị bên ngoài vỏ máy bay giúp nó “cảm nhận” hư hỏng hoặc thương tích như da con người đang được phát triển bởi tập đoàn BAE Systems, Anh
[Chi tiết...]
Động vật quý hiếm bị đe dọa vì thú săn bắn xa xỉ
Các thợ săn chi ra những khoản tiền lớn là có thể được cấp giấy phép săn bắn những loài động vật quý hiếm và có nguy cơ tuyệt chủng như tê giác, sư tử hay linh dương.
[Chi tiết...]
Đôi tay kỳ lạ của động vật
Nhờ đôi bàn tay có cấu tạo kỳ lạ, khỉ aye-aye, chuột chũi hay tắc kè có thể thích nghi với hoạt động săn mồi, tìm nơi trú ẩn và thích nghi với môi trường sống.
[Chi tiết...]
Hơn một nghìn con tê giác bị giết ở Nam Phi năm 2013
Năm 2013, có tới 1.004 con tê giác bị giết ở Nam Phi. Đây được coi là một trong số những nguyên nhân đẩy loài này đứng trên bờ vực tuyệt chủng. 
[Chi tiết...]
“Điềm báo” nháy mắt nói lên điều gì?
Về sự ứng nghiệm của loại điềm này thì mỗi người hiểu một nghĩa khác nhau và gần như do sự truyền khẩu, mà không căn cứ vào đâu cả. Đại khái đàn ông máy mắt phải là tốt, máy mắt trái...
[Chi tiết...]
Nhật lập kế hoạch phóng tàu không người lái lên Mặt Trăng
Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Hàng không Nhật Bản (JAXA) vừa tuyên bố kế hoạch phóng tàu vũ trụ không người lái lên Mặt Trăng vào năm 2018.
[Chi tiết...]
Thám hiểm mặt trăng bằng vượn máy
Trung tâm Nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo (DFKI) có trụ sở tại Bremen, Đức, vừa cho ra mắt mẫu thiết kế robot có hình dạng của loài vượn để phục vụ cho mục đích thám hiểm, thăm dò mặt trăng.
[Chi tiết...]
Cựu bộ trưởng Canada: ‘Người ngoài hành tinh có thật’
Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Canada Paul Hellyer cho rằng người hành tinh có thật, đồng thời cáo buộc các nhà lãnh đạo thế giới đang giữ bí mật về sự tồn tại của họ trên Trái Đất.
[Chi tiết...]
Giải mã chân dung nàng ‘Mona Lisa thứ hai’
Bức chân dung La Bella Principessa ra đời trước Mona Lisa, được danh họa người Italy da Vinci sử dụng kỹ thuật tạo ảo ảnh thị giác khiến nhân vật có "nụ cười bí ẩn."
[Chi tiết...]
LIÊN KẾT SITE
  • Thời trang nam
  • Golden Face
  • Xưởng may quần jean
  • WinMobile
DANH MỤC
  • Lý dịch
Từ khóa
  • giày nam giá rẻ
  • ví da nam
  • túi đeo chéo
  • cân heo
  • giay tay nam
Quảng cáo
4MEN SHOP
Có thể bạn quan tâm
  • cách thắt caravat
  • cân thủy sản
  • sỉ quần jean nam
KIENTHUCONLINE.ORG Website là sự tổng hợp kiến thức online từ nhiều nguồn hữu ích

Liên hệ:
Website là một blog riêng của cá nhân tôi nếu bạn đọc có nhu cầu góp ý vui lòng liên hệ kienthuconline.org@gmail.com
  • Email: kienthuconline.org@gmail.com

Web hay:
DANH MỤC
  • Công nghệ
  • Tin học
  • Cuộc sống
  • Khám phá
  • Thời trang
  • Ẩm thực văn hóa du lịch
  • Xe
  • Online
WEB HỮU ÍCH
  • Danhsachcuahang.com
  • Thông số sản phẩm

© Copyright 2025. All Rights Reserved by KIENTHUCONLINE.ORG