Kien thuc online
  • CUỘC SỐNG
    • Kinh nghiệm cuộc sống
    • Đồng cảm
  • TIN TỨC
    • Học hành - tuyển sinh
    • Thông tin việc làm
    • Tin tức online
    • Tin tức thị trường
    • Điện ảnh
    • Showbiz
    • Ca nhạc
  • KHÁM PHÁ
    • Những điều kỳ thú
    • Lý dịch
  • THỜI TRANG
    • Ngành thời trang
    • Chân dung nhà thiết kế thời trang
    • Tư vấn bí quyết mặc đẹp
    • Phối - Mix đồ
    • Tin tức thời trang
  • DU LỊCH
    • Du lịch trong nước
    • Du lịch quốc tế
    • Văn hóa du lịch
  • Xe cộ
    • Xe 2 bánh
    • Xe 4 bánh
  • Hình ảnh
    • Thiên nhiên hoang dã
    • Duyên dáng Việt Nam
    • Hot girl
    • Nhà đẹp
    • Hoa Hậu
    • Kiến trúc
    • Ảnh trẻ thơ
  • Kiến thức Online
  • Khám phá thế giới
  • Những điều kỳ thú
  • Mỹ sắp chạy thử tàu siêu tốc 1.200 km/h ở Las Vegas

Mỹ sắp chạy thử tàu siêu tốc 1.200 km/h ở Las Vegas

Mỹ sắp chạy thử tàu siêu tốc 1.200 km/h ở Las Vegas

Một công ty ở Mỹ đang chuẩn bị tiến hành xây dựng đường chạy thử cho dự án tàu siêu tốc mang tên Hyperloop.

16/12/2015 Đăng bởi Kiến Thức Online
kien thuc online
Nội dung bài viết
Mỹ sắp chạy thử tàu siêu tốc 1200 kmh ở las vegas - 1

Tàu Hyperloop có tốc độ 1.200 km/h. Ảnh: Hyperloop Technologies.

Thời của phương tiện di chuyển trong đường ống sắp đến khi đường chạy thử nghiệm được xây vào tháng 1/2016. Công ty Hyperloop Technologies ở Mỹ đã công bố kế hoạch xây dựng đường ống đầu tiên sử dụng công nghệ chân không tại khu công nghiệp Apex ở Las Vegas, Nevada, Mỹ.

Hyperloop là hệ thống giao thông tốc độ cao, sử dụng các đường ống hút chân không, giúp phương tiện di chuyển bên trong đạt tốc độ lên tới hơn 1.200 km/h do không còn lực cản không khí. Hệ thống Hyperloop được quảng cáo là thân thiện với môi trường nhờ việc sử dụng điện từ các nguồn năng lượng tái tạo .

Ý tưởng về Hyperloop được Elon Musk, giám đốc điều hành của tập đoàn SpaceX, giới thiệu vào tháng 8/2013. Hai công ty riêng đảm nhận phát triển dự án gồm Hyperloop Technologies và Hyperloop Transportation Technologies.

Với số vốn khoảng 80 triệu USD, dự án ở Las Vegas sẽ cho ra đời đường chạy thử nghiệm ngoài trời dài 3,2 km. Các khoang tàu có thể tăng tốc từ 0 đến 540 km/h chỉ trong vòng 2 giây. Nhà sản xuất đặt mục tiêu đưa đường ống vào thử nghiệm thời điểm cuối năm 2016 và đầu năm 2017. Mục tiêu cuối cùng của Hyperloop Technologies là thương mại hóa dự án vào năm 2020.

Hoàng Linh

Quảng cáo Hoàng Thịnh Travel
Có thể bạn quan tâm:
  • cân xe tải điện tử
  • giay dép
  • iphone
  • ví da nam
  • áo khoác
  • ao thun nam
Phát hiện loại ‘hạt của Chúa’ mới Nga tính đưa vi khuẩn cổ đại lên vũ trụ
Từ khóa: tàu siêu tốcđường ống chân khôngđường chạy thửtốc độđiệnnăng lượng tái tạodự án
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Nga tính đưa vi khuẩn cổ đại lên vũ trụ
Những tổ chức vi sinh vật đã tồn tại hàng triệu năm sẽ được đưa thử nghiệm lên vũ trụ để kiểm tra khả năng tồn tại của sự sống trên sao Hỏa.
[Chi tiết...]
NASA tham vọng tạo phi cơ mới vượt qua huyền thoại Concorde
Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đang nghiên cứu chế tạo một loại máy bay dân dụng siêu thanh có độ ồn thấp, hy vọng cải thiện những phiên bản gây tiếng ồn khó chịu trước đây như Concorde.
[Chi tiết...]
Phi hành gia lên kế hoạch chạy marathon trong vũ trụ
Phi hành gia người Anh đầu tiên ở Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) công bố kế hoạch tham gia cuộc thi chạy marathon ở London vào tháng 4 năm sau cùng lúc với những người dự thi trên Trái Đất.
[Chi tiết...]
Phát hiện loài khủng long giống quái vật hồ Loch Ness
Các nhà khoa học phát hiện ra một di tích khảo cổ lớn cho thấy loài khủng long cổ dài có ngoại hình giống quái vật hồ Loch Ness từng sinh sống ở Scotland cách đây 170 triệu năm.
[Chi tiết...]
“Điềm báo” nháy mắt nói lên điều gì?
Về sự ứng nghiệm của loại điềm này thì mỗi người hiểu một nghĩa khác nhau và gần như do sự truyền khẩu, mà không căn cứ vào đâu cả. Đại khái đàn ông máy mắt phải là tốt, máy mắt trái...
[Chi tiết...]
Nhật lập kế hoạch phóng tàu không người lái lên Mặt Trăng
Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Hàng không Nhật Bản (JAXA) vừa tuyên bố kế hoạch phóng tàu vũ trụ không người lái lên Mặt Trăng vào năm 2018.
[Chi tiết...]
Thám hiểm mặt trăng bằng vượn máy
Trung tâm Nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo (DFKI) có trụ sở tại Bremen, Đức, vừa cho ra mắt mẫu thiết kế robot có hình dạng của loài vượn để phục vụ cho mục đích thám hiểm, thăm dò mặt trăng.
[Chi tiết...]
Cựu bộ trưởng Canada: ‘Người ngoài hành tinh có thật’
Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Canada Paul Hellyer cho rằng người hành tinh có thật, đồng thời cáo buộc các nhà lãnh đạo thế giới đang giữ bí mật về sự tồn tại của họ trên Trái Đất.
[Chi tiết...]
Giải mã chân dung nàng ‘Mona Lisa thứ hai’
Bức chân dung La Bella Principessa ra đời trước Mona Lisa, được danh họa người Italy da Vinci sử dụng kỹ thuật tạo ảo ảnh thị giác khiến nhân vật có "nụ cười bí ẩn."
[Chi tiết...]
LIÊN KẾT SITE
  • Thời trang nam
  • Golden Face
  • Xưởng may quần jean
  • WinMobile
DANH MỤC
  • Lý dịch
Từ khóa
  • tour du lịch
  • ẩm thực
  • cách thắt caravat
  • túi đeo chéo
  • cách đi từ quy nhơn ra cù lao xanh
Quảng cáo
4MEN SHOP
Có thể bạn quan tâm
  • giày tây
  • cân thủy sản
  • sỉ quần jean nam
KIENTHUCONLINE.ORG Website là sự tổng hợp kiến thức online từ nhiều nguồn hữu ích

Liên hệ:
Website là một blog riêng của cá nhân tôi nếu bạn đọc có nhu cầu góp ý vui lòng liên hệ kienthuconline.org@gmail.com
  • Email: kienthuconline.org@gmail.com

Web hay:
DANH MỤC
  • Công nghệ
  • Tin học
  • Cuộc sống
  • Khám phá
  • Thời trang
  • Ẩm thực văn hóa du lịch
  • Xe
  • Online
WEB HỮU ÍCH
  • Danhsachcuahang.com
  • Thông số sản phẩm

© Copyright 2025. All Rights Reserved by KIENTHUCONLINE.ORG