Những sáng chế độc đáo ở Trung Quốc

Những sáng chế độc đáo ở Trung Quốc
kien thuc online
  • Sưu tầm
  • 238

Máy bay, ôtô hay robot độc đáo là sản phẩm tự chế tạo của nhiều nhà sáng chế không chuyên ở Trung Quốc, trong đó phần lớn là nông dân.

Những sáng chế độc đáo ở trung quốc - 1

Shu Mansheng, một nông dân sinh sống ở ngoại ô thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, có chuyến bay thử nghiệm ngay trước cửa nhà với thiết bị bay do chính anh thiết kế và chế tạo. Thiết bị bay được làm bằng thép, có kết cấu vòng tròn đường kính khoảng 5,5 m, trang bị 8 động cơ gắn máy. Chuyến bay thử nghiệm kéo dài trong 10 giây và thiết bị bay đã lên cao khoảng một mét so với mặt đất. Đây là sáng chế thứ 5 mà người nông dân từng tốt nghiệp với học lực trung bình thực hiện

Những sáng chế độc đáo ở trung quốc - 2

Một người đàn ông ở khu Mohe, tỉnh Hắc Long Giang, gắn 12 cây chổi ở đằng sau chiếc xe kéo  để làm thiết bị làm sạch đường phố.

Những sáng chế độc đáo ở trung quốc - 3

Ông Guo ở Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, hôm 19/2 chế tạo thành công một chiếc xe ôto theo mô hình xe Lamborghini để làm quà tặng cho cháu trai. Chiếc xe có chiều dài 2 mét, chiều rộng 1 mét, được làm từ các miếng kim loại bỏ đi, bộ phận xe đạp điện cũ và chạy bằng 5 bộ pin. Chiếc xe có thể đi khoảng 60 km khi pin được sạc đầy. Tổng chi phí để làm chiếc xe này là 5.000 nhân dân tệ (821 USD).

Những sáng chế độc đáo ở trung quốc - 4

Chiếc máy bay tự chế của anh Zhang Haiyong ở Tân Châu, tỉnh Sơn Đông.

Những sáng chế độc đáo ở trung quốc - 5

Tao Xiangli bên robot điều khiển từ xa do ông thiết kế và chế tạo. Robot "The King of Innovation" được làm từ phế liệu kim loại và các loại dây điện tử được mua từ chợ đồ cũ . Robot cao 2,1 m, nặng khoảng 480 kg, được lắp ráp hoàn thiện trong gần một năm. Robot có thể thực hiện các chuyển động đơn giản bằng tay, chân và bắt chước giọng nói của người. Toàn bộ chi phí để hoàn thành robot là 300.000 nhân dân tệ (gần 50.000 USD).

>> Xem tiếp

Thùy Linh (Ảnh: Reuters)

Thích và chia sẻ
Tham gia Page cộng đồng