Kien thuc online
  • CUỘC SỐNG
    • Kinh nghiệm cuộc sống
    • Đồng cảm
  • TIN TỨC
    • Học hành - tuyển sinh
    • Thông tin việc làm
    • Tin tức online
    • Tin tức thị trường
    • Điện ảnh
    • Showbiz
    • Ca nhạc
  • KHÁM PHÁ
    • Những điều kỳ thú
    • Lý dịch
  • THỜI TRANG
    • Ngành thời trang
    • Chân dung nhà thiết kế thời trang
    • Tư vấn bí quyết mặc đẹp
    • Phối - Mix đồ
    • Tin tức thời trang
  • DU LỊCH
    • Du lịch trong nước
    • Du lịch quốc tế
    • Văn hóa du lịch
  • Xe cộ
    • Xe 2 bánh
    • Xe 4 bánh
  • Hình ảnh
    • Thiên nhiên hoang dã
    • Duyên dáng Việt Nam
    • Hot girl
    • Nhà đẹp
    • Hoa Hậu
    • Kiến trúc
    • Ảnh trẻ thơ
  • Kiến thức Online
  • Khám phá thế giới
  • Những điều kỳ thú
  • Phát hiện nước mặn trên sao Hỏa

Phát hiện nước mặn trên sao Hỏa

Phát hiện nước mặn trên sao Hỏa

Các nhà khoa học phát hiện nước mặn trên bề mặt sao Hỏa, mở ra khả năng tìm thấy những dạng sống ngoài trái đất.

14/04/2015 Đăng bởi Kiến Thức Online
kien thuc online
Nội dung bài viết
Phát hiện nước mặn trên sao hỏa - 1

Mô phỏng hoạt động của xe tự hành Curiosity trên sao Hỏa. Ảnh: NASA

Theo nhóm chuyên gia Đại học Copenhagen, Đan Mạch, thiết bị tự hành Curiosity tìm thấy muối Calcium perchlorate trong đất ở khu vực miệng hố Gale. Calcium perchlorate hấp thụ hơi nước từ bầu khí quyển trong điều kiện thích hợp. Dựa trên dữ liệu từ hệ thống kiểm soát thời tiết của Curiosity, họ xác định khả năng tồn tại của các điều kiện này vào ban đêm và sau khi Mặt Trời mọc vào mùa đông.

Khi màn đêm buông xuống, một phần hơi nước trong khí quyển ngưng tụ trên bề mặt dưới dạng sương giá, nhưng calcium perchlorate hút nước và hình thành nước mặn , vì vậy điểm đóng băng được hạ thấp và sương giá có thể biến thành chất lỏng.

"Điểm mới trong nghiên cứu này là chúng tôi có các phép đo nhiệt độ và độ ẩm trong một năm, và giờ đây chúng tôi có dữ liệu cần thiết để chỉ ra rằng nước có thể ở dạng lỏng và mặn.", IB Times hôm qua dẫn lời giáo sư Morten Bo Madsen nói. Javier Martin-Torres, người đứng đầu nghiên cứu, hy vọng nước lỏng có thể được tìm thấy ở nhiều khu vực khác trên khắp hành tinh đỏ.

Giới khoa học từ lâu biết rằng nước tồn tại trên hành tinh đỏ trong dạng băng và từng phát hiện bằng chứng nước lỏng trên sao hỏa năm 2014.

Anh Hoàng

Quảng cáo Hoàng Thịnh Travel
Có thể bạn quan tâm:
  • giày nam 4men
  • ao so mi nam
  • cân xe tải 60 tấn
  • quần kaki nam
  • áo khoác
5 điều thú vị về quả trứng Nữ phi hành gia NASA hướng dẫn gội đầu trong vũ trụ
Từ khóa: hành tinh đỏnasasao hỏanước mặnsự sống
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Nữ phi hành gia NASA hướng dẫn gội đầu trong vũ trụ
Karen Nyberg, nữ phi hành gia của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết cô dùng nước ấm, dầu gội đầu khô, lược và khăn bông để làm sạch mái tóc trong vũ trụ.
[Chi tiết...]
Sông băng có thể từng tồn tại trên sao Hỏa
Một nhóm chuyên gia Đan Mạch cho rằng sao Hỏa từng có các sông băng với lượng băng lớn.
[Chi tiết...]
Mỹ tham vọng đưa người lên sao Hỏa trong 39 ngày
Một công ty của Mỹ giới thiệu ý tưởng đưa con người lên sao Hỏa trong 39 ngày bằng loại tên lửa mới.
[Chi tiết...]
Sống lâu trong vũ trụ, cơ thể thay đổi thế nào
Sống trong môi trường không trọng lực dài ngày có thể tạo ra những ảnh hưởng sâu sắc đến cơ thể con người, như xương sống dài ra, chân nhỏ đi và khuôn mặt tròn trịa hơn lúc ở trái đất.
[Chi tiết...]
“Điềm báo” nháy mắt nói lên điều gì?
Về sự ứng nghiệm của loại điềm này thì mỗi người hiểu một nghĩa khác nhau và gần như do sự truyền khẩu, mà không căn cứ vào đâu cả. Đại khái đàn ông máy mắt phải là tốt, máy mắt trái...
[Chi tiết...]
Nhật lập kế hoạch phóng tàu không người lái lên Mặt Trăng
Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Hàng không Nhật Bản (JAXA) vừa tuyên bố kế hoạch phóng tàu vũ trụ không người lái lên Mặt Trăng vào năm 2018.
[Chi tiết...]
Thám hiểm mặt trăng bằng vượn máy
Trung tâm Nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo (DFKI) có trụ sở tại Bremen, Đức, vừa cho ra mắt mẫu thiết kế robot có hình dạng của loài vượn để phục vụ cho mục đích thám hiểm, thăm dò mặt trăng.
[Chi tiết...]
Cựu bộ trưởng Canada: ‘Người ngoài hành tinh có thật’
Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Canada Paul Hellyer cho rằng người hành tinh có thật, đồng thời cáo buộc các nhà lãnh đạo thế giới đang giữ bí mật về sự tồn tại của họ trên Trái Đất.
[Chi tiết...]
Giải mã chân dung nàng ‘Mona Lisa thứ hai’
Bức chân dung La Bella Principessa ra đời trước Mona Lisa, được danh họa người Italy da Vinci sử dụng kỹ thuật tạo ảo ảnh thị giác khiến nhân vật có "nụ cười bí ẩn."
[Chi tiết...]
LIÊN KẾT SITE
  • Thời trang nam
  • Golden Face
  • Xưởng may quần jean
  • WinMobile
DANH MỤC
  • Lý dịch
Từ khóa
  • áo vest nam
  • áo len nam
  • áo quần nam
  • áo nam đẹp
  • cân xe tải
Quảng cáo
4MEN SHOP
Có thể bạn quan tâm
  • giay tay nam
  • sỉ quần jean nam
  • cách thắt caravat
KIENTHUCONLINE.ORG Website là sự tổng hợp kiến thức online từ nhiều nguồn hữu ích

Liên hệ:
Website là một blog riêng của cá nhân tôi nếu bạn đọc có nhu cầu góp ý vui lòng liên hệ kienthuconline.org@gmail.com
  • Email: kienthuconline.org@gmail.com

Web hay:
DANH MỤC
  • Công nghệ
  • Tin học
  • Cuộc sống
  • Khám phá
  • Thời trang
  • Ẩm thực văn hóa du lịch
  • Xe
  • Online
WEB HỮU ÍCH
  • Danhsachcuahang.com
  • Thông số sản phẩm

© Copyright 2025. All Rights Reserved by KIENTHUCONLINE.ORG