Kien thuc online
  • CUỘC SỐNG
    • Kinh nghiệm cuộc sống
    • Đồng cảm
  • TIN TỨC
    • Học hành - tuyển sinh
    • Thông tin việc làm
    • Tin tức online
    • Tin tức thị trường
    • Điện ảnh
    • Showbiz
    • Ca nhạc
  • KHÁM PHÁ
    • Những điều kỳ thú
    • Lý dịch
  • THỜI TRANG
    • Ngành thời trang
    • Chân dung nhà thiết kế thời trang
    • Tư vấn bí quyết mặc đẹp
    • Phối - Mix đồ
    • Tin tức thời trang
  • DU LỊCH
    • Du lịch trong nước
    • Du lịch quốc tế
    • Văn hóa du lịch
  • Xe cộ
    • Xe 2 bánh
    • Xe 4 bánh
  • Hình ảnh
    • Thiên nhiên hoang dã
    • Duyên dáng Việt Nam
    • Hot girl
    • Nhà đẹp
    • Hoa Hậu
    • Kiến trúc
    • Ảnh trẻ thơ
  • Kiến thức Online
  • Khám phá thế giới
  • Những điều kỳ thú
  • Xe buýt chạy bằng chất thải con người

Xe buýt chạy bằng chất thải con người

Xe buýt chạy bằng chất thải con người

Xe buýt đầu tiên chạy bằng nhiên liệu khí sinh học, được xử lý từ chất thải con người, đi vào hoạt động ở Anh.

21/11/2014 Đăng bởi Kiến Thức Online
kien thuc online
Nội dung bài viết
Xe buýt chạy bằng chất thải con người - 1

xe buýt Bio-Bus trên đường phố anh . Ảnh: SWNS

Xe buýt Bio-Bus có 40 chỗ ngồi, phục vụ hành khách đi lại giữa hai thành phố Bristol và Bath. Xe chạy bằng nhiên liệu được xử lý từ chất thải của con người và đồ ăn thừa.

Xe buýt có thể chạy 300 km nếu được cung cấp đầy một thùng nhiên liệu khí methane sinh học, tương đương lượng chất thải của 5 người trong hơn một năm. So với động cơ diesel, khí methane sinh học tạo ra ít phát thải hơn.

"Phương tiện chạy bằng nhiên liệu khí sinh học đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện chất lượng không khí ở nhiều thành phố của Anh. Bio-Bus thậm chí còn có thể vượt xa những tiêu chuẩn đó, hoạt động bằng nguồn nhiên liệu từ người dân trong khu vực, hay có thể từ chính người ngồi trên xe buýt", Sky News dẫn lời Mohammed Saddiq, giám đốc công ty xử lý chất thải GENeco, cho hay.

Các kỹ sư tin rằng khí sinh học có thể trở thành nguồn nhiên liệu bền vững cho phương tiện giao thông công cộng, giảm ô nhiễm và cải thiện chất lượng không khí. Sử dụng khí methane sinh học còn góp phần giảm sự lệ thuộc vào nguồn nhiên liệu hóa thạch truyền thống.

Linh Anh

Quảng cáo Hoàng Thịnh Travel
Có thể bạn quan tâm:
  • áo thun nam giá rẻ
  • giày nam đẹp
  • cân xe tải 60 tấn
Chó đợi chủ suốt 2 năm ở viện Robot Philae phát hiện dấu hiệu sự sống trên sao chổi
Từ khóa: xe buýtnhiên liệu sinh họcanh
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Robot Philae phát hiện dấu hiệu sự sống trên sao chổi
Kết quả phân tích dữ liệu ban đầu cho thấy robot Philae đã phát hiện dấu vết của phân tử hữu cơ chứa nguyên tử carbon, vốn là nhân tố cơ bản của sự sống trên Trái Đất.
[Chi tiết...]
Robot Philae rơi vào trạng thái ‘ngủ đông’
Sau hai ngày đổ bộ lên bề mặt một sao chổi, robot Philae đã rơi vào trạng thái "ngủ đông" vì cạn kiệt năng lượng.
[Chi tiết...]
Robot Philae gửi tín hiệu từ sao chổi về trái đất
Robot thăm dò Philae đã tái lập liên lạc với vệ tinh Rosetta và gửi dữ liệu về trái đất sau hai ngày đáp xuống bề mặt một sao chổi.
[Chi tiết...]
Đường đi tạo ra năng lượng
Đoạn đường đầu tiên trên thế giới có thể chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành năng lượng chính thức đi vào hoạt động tại Hà Lan.
[Chi tiết...]
“Điềm báo” nháy mắt nói lên điều gì?
Về sự ứng nghiệm của loại điềm này thì mỗi người hiểu một nghĩa khác nhau và gần như do sự truyền khẩu, mà không căn cứ vào đâu cả. Đại khái đàn ông máy mắt phải là tốt, máy mắt trái...
[Chi tiết...]
Nhật lập kế hoạch phóng tàu không người lái lên Mặt Trăng
Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Hàng không Nhật Bản (JAXA) vừa tuyên bố kế hoạch phóng tàu vũ trụ không người lái lên Mặt Trăng vào năm 2018.
[Chi tiết...]
Thám hiểm mặt trăng bằng vượn máy
Trung tâm Nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo (DFKI) có trụ sở tại Bremen, Đức, vừa cho ra mắt mẫu thiết kế robot có hình dạng của loài vượn để phục vụ cho mục đích thám hiểm, thăm dò mặt trăng.
[Chi tiết...]
Cựu bộ trưởng Canada: ‘Người ngoài hành tinh có thật’
Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Canada Paul Hellyer cho rằng người hành tinh có thật, đồng thời cáo buộc các nhà lãnh đạo thế giới đang giữ bí mật về sự tồn tại của họ trên Trái Đất.
[Chi tiết...]
Giải mã chân dung nàng ‘Mona Lisa thứ hai’
Bức chân dung La Bella Principessa ra đời trước Mona Lisa, được danh họa người Italy da Vinci sử dụng kỹ thuật tạo ảo ảnh thị giác khiến nhân vật có "nụ cười bí ẩn."
[Chi tiết...]
LIÊN KẾT SITE
  • Thời trang nam
  • Golden Face
  • Xưởng may quần jean
  • WinMobile
DANH MỤC
  • Lý dịch
Từ khóa
  • can xe tai
  • tour du lịch
  • túi đeo chéo
  • cân heo
  • giày tây
Quảng cáo
4MEN SHOP
Có thể bạn quan tâm
  • cân thủy sản
  • cách thắt caravat
  • sỉ quần jean nam
  • cách đi từ quy nhơn ra cù lao xanh
KIENTHUCONLINE.ORG Website là sự tổng hợp kiến thức online từ nhiều nguồn hữu ích

Liên hệ:
Website là một blog riêng của cá nhân tôi nếu bạn đọc có nhu cầu góp ý vui lòng liên hệ kienthuconline.org@gmail.com
  • Email: kienthuconline.org@gmail.com

Web hay:
DANH MỤC
  • Công nghệ
  • Tin học
  • Cuộc sống
  • Khám phá
  • Thời trang
  • Ẩm thực văn hóa du lịch
  • Xe
  • Online
WEB HỮU ÍCH
  • Danhsachcuahang.com
  • Thông số sản phẩm

© Copyright 2025. All Rights Reserved by KIENTHUCONLINE.ORG